Review Phim Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác KC 27.5.2022

89226 Lượt xem

Bộ phim Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác là bộ phim về tình cảm gia đình gây thổn thức. Đây là bộ phim Việt Nam duy nhất và là một trong hai phim về trẻ em, gia đình được chọn tham gia Liên hoan phim Sundance 2022.

Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác của đạo diễn Hàm Trần do BHD sản xuất là một trong hai phim duy nhất về trẻ em, gia đình được Sundance lựa chọn chính thức tham gia Liên hoan phim Sundance năm 2022. Bộ phim Việt Nam này cũng là tác phẩm hợp tác giữa nhà nước và tư nhân, do Cục điện ảnh kết hợp cùng BHD và các đối tác sản xuất theo đơn đặt hàng của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch. Mời bạn xem chi tiết review bộ phim này ngay dưới đây cùng Az Review.

maika-co-be-den-tu-hanh-tinh-khac-tai-sundance

Thông tin phim Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác

Tên phim: Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác

Diễn viên: Trường Phú, Chu Diệp Anh, Ngọc Tưởng

Đạo diễn: Hàm Trần

Thể loại: Phim thiếu nhi

Thời lượng:

Dự kiến khởi chiếu: 27.05.2022

dua-be-dong-vai-hung-phim-maika-co-be-den-tu-hanh-tinh-khac

Trailer phim Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác

Mời bạn xem qua review phim ngay dưới đây.

Nội dung phim Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác

Nội dung Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác xoay quanh nhân vật Hùng, một cậu bé có trái tim tan vỡ khi người mẹ mà cậu rất mực yêu thương đã qua đời vì bệnh nặng. Hùng sống cùng cha trong một chung cư sắp bị đập đi để xây lại. Sự cô đơn vì mất mẹ khiến Hùng luôn lủi thủi 1 mình, tìm kiếm niềm an ủi khi ngắm bầu trời đêm và khi thấy một ánh sao rơi xuống gần mình, Hùng tò mò tìm đến nhưng thay vì thấy ngôi sao, cậu lại gặp Maika.

revew-phim-maika-co-be-den-tu-hanh-tinh-khac

Maika, là một cô bé đến từ hành tinh khác đang muốn tìm kiếm bạn mình ở trái đất. Du thuyền của Maika do tại nạn bất ngờ đã đâm xuống trái đất khi cô bé đang trên đường đi tìm bạn của mình. Trong khi Hùng giúp Maika đi tìm bạn và tìm đường về nhà, thì Maika cũng đã giúp Hùng vượt qua nỗi mất mát lớn lao và bắt đầu có được những người bạn mới và trở lại với cuộc sống bình thường.

suc-hut-phim-maika-co-be-den-tu-hanh-tinh-khac

Về nhân vật Maika trong bộ phim

Maika là một cái tên quen thuộc trong lòng khán giả Việt một thời, thông qua một bộ phim truyền hình rất nổi tiếng của Tiệp Khắc có tên Maika – Cô Gái Từ Trên Trời Rơi Xuống, phim được chiếu trên truyền hình Việt Nam vào đầu những năm 90. Phim còn có cả phiên bản truyện tranh, style tóc Maika, thậm chí còn có rất nhiều người gọi nhau bằng nickname Maika.

dua-be-dong-vai-hung-phim-maika-co-be-den-tu-hanh-tinh-khac

Tuy nhiên bộ phim Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác của đạo diễn Hàm Trần không phải là một tác phẩm làm lại từ bộ phim truyền hình nổi tiếng này mà chỉ lấy cảm hứng, tinh thần hoài cổ của bộ phim Tiệp Khắc. Tác phẩm cũng chứa đựng tâm tư, tình cảm cùng thông điệp “rất riêng” của bản thân anh đến với nhiều thế hệ khán giả vì ông cũng đã mất đi người mẹ ông yêu thương ngay trước khi thực hiện bộ phim.

dien-vien-maika-co-be-den-tu-hanh-tinh-khac

Chia sẻ của đạo diễn Hàm Trần về bộ phim

Đạo diễn Hàm Trần đã chia sẻ cảm xúc khi nhận được thông tin Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác được lựa chọn công chiếu tại Liên hoan phim Sundance năm 2022 và về lý do nhận lời thực hiện bộ phim này:

“Hơn ba năm trước ngay sau khi mẹ tôi mới qua đời, hãng phim BHD hỏi tôi có muốn đạo diễn một bộ phim, kể về một cậu bé đang đấu tranh với nỗi buồn mất mẹ vì ngã bệnh cho tới khi cậu gặp được Maika, cô bé đến từ hành tinh khác. Du thuyền của Maika do tại nạn bất ngờ đã đâm xuống trái đất khi cô bé đang trên đường đi tìm bạn của mình. Trong khi Hùng giúp Maika đi tìm bạn và tìm đường về nhà, thì Maika ngược lại cũng đã giúp Hùng vượt qua nỗi mất mát lớn lao và bắt đầu có được những người bạn mới và trở lại với cuộc sống…

Tôi lập tức cảm thấy mình có mối dây liên hệ với Hùng và tôi biết tôi phải làm bằng được bộ phim này. Vì vậy khi nhận được tin Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác sẽ được mời công chiếu lần đầu tiên tại Sundance, tôi đã rất vui.”

su-ket-hop-phim-maika-co-be-den-tu-hanh-tinh-khac

Đạo diễn Hàm Trần là một cái tên không hề xa lạ đối với khán giả Việt Nam, anh đã từng thực hiện nhiều phim điện ảnh nghệ thuật và thương mại và gặt hái được thành công như Siêu Trộm, Bạn Gái Tôi Là Sếp, Đoạt Hồn, Âm Mưu Giày Gót Nhọn… Bộ phim Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác là tác phẩm tiếp theo mà Hàm Trần lựa chọn, một tác phẩm với nhiều cảm xúc trẻ thơ nhưng gợi nhớ rất nhiều đến kỉ niệm của những thế hệ 6x, 7x và 8x.

Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác nhận được nhiều lời khen tại LHP Sundance 2022

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới, ra đời vào năm 1978 và cho tới bây giờ trở thành LHP lớn nhất khu vực Bắc Mỹ, đồng thời là một trong những kỳ cuộc điện ảnh được mong đợi nhất hàng năm trên thế giới. Sân chơi không chỉ vinh danh các tác phẩm có giá trị nghệ thuật mà còn thành công về mặt thương mại.

Với nhiều tác phẩm điện ảnh hấp dẫn của các nhà làm phim độc lập. Năm nay, bộ phim Việt Nam Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác của đạo diễn Hàm Trần và Leonor Will Never Die của Philippines, là hai đại diện xuất sắc của khu vực Đông Nam Á được chọn công chiếu, sau nhiều vòng tuyển lựa gắt gao cùng 82 bộ phim thuộc 28 quốc gia khác.

nhan-vat-de-thuong-maika-co-be-den-tu-hanh-tinh-khac

Trong số hơn 3.700 bộ phim điện ảnh đến từ 28 quốc gia khác nhau được gửi đến LHP Sundance 2022 thì “Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác” là một trong 2 phim điện ảnh duy nhất về đề tài trẻ em và gia đình được Ban tổ chức LHP lựa chọn chính thức tham gia tranh giải tại sân chơi lần này.

Được biết, LHP Sundance năm nay nhận được gần 15.000 dự án gửi đến tham dự, trong đó có gần 4.000 phim điện ảnh, và trong số này có hơn 2.000 phim được gửi từ những quốc gia ngoài Mỹ. Sau nhiều vòng tuyển chọn cực kỳ kỹ lưỡng và gắt gao, Ban tổ chức LHP Sundance đã chọn ra 82 phim thuộc 28 quốc gia tham gia dự thi, trong đó có 75 phim lần đầu công chiếu. Tại LHP Sundance năm nay, tính riêng khu vực Đông Nam Á thì ngoài Việt Nam chỉ có tác phẩm điện ảnh của Philippines được lựa chọn tranh tài.

canh-quay-maika-co-be-den-tu-hanh-tinh-khac

Một số đánh giá bộ phim từ chuyên gia

Josh Jacobs – nhà biên kịch và đạo diễn người Do Thái bày tỏ: “Cực kỳ đáng yêu! Đứa bé đóng vai Hùng thực sự tuyệt vời và nhập vai hoàn hảo. Tôi yêu màu sắc của bộ phim này! Hình ảnh sống động, vui nhộn và làm nổi bật vẻ đẹp lộng lẫy của Việt Nam! Tôi thực sự hi vọng một dịch vụ streaming nào đó sẽ chọn tác phẩm để phân phối quốc tế – tôi nghĩ rằng nó sẽ là một cú hit lớn với khán giả nhí đang phải ngồi ở nhà quá nhiều vì đại dịch”.

bo-phim-maika-co-be-den-tu-hanh-tinh-khac

Jo (Jonia) Davis – nhà phê bình phim nổi tiếng thế giới thì nhận định: “Maika giống như sự hòa trộn của hai tác phẩm ‘E.t’ và ‘Return to witch mountain’. Rất nhiều cảnh quay đẹp và mang đến cho khán giả một Việt Nam hoàn toàn khác chưa từng xuất hiện trên truyền hình Mỹ. Bộ phim được đạo diễn bởi Hàm Trần, lựa chọn hoàn hảo cho lứa tuổi học sinh”.

Peter Charney – nhà biên kịch, đạo diễn, nhà soạn nhạc sân khấu kịch thì cho rằng: “Maika mang đến bầu không khí của rất nhiều bộ phim gốc ngày xưa trên kênh Disney Channel nhờ màu sắc và phục trang của phim. Dù nhịp độ hơi thất thường và phần lớn là tiếng cười hướng đến khán giả nhí nhưng bộ phim vẫn đem lại sự rung động mạnh mẽ và vài khoảnh khắc sâu lắng về khao khát vượt qua nỗi đau. Điểm nhấn chính của bộ phim là mô típ đáng yêu và diễn xuất sắc sảo nhiều cảm xúc của các diễn viên nhí”.

Rachel Wagner – nhà phê bình khác chia sẻ: “Rất tuyệt khi có một bộ phim thiếu nhi đích thực ở Sundance. Tác phẩm đến từ Việt Nam và tôi nghĩ nó rất cuốn hút. Hai diễn viên nhí cực kỳ dễ thương và bản thân phim có vay mượn một số thứ từ E.t, thậm chí giống một phiên bản ít bạo lực hơn của Stranger things. Tất nhiên là nó vẫn có sự hài hước và phong cách đặc trưng của mình để gây thích thú cho khán giả”.

Mời bạn xem thêm review các bộ phim siêu hot

Lời kết

Mặc dù chưa được công chiếu nhưng bộ phim nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực mà bộ phim nhận được từ giới chuyên môn và khán giả quốc tế. Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác được thực hiện theo đơn đặt hàng của Bộ Văn Hoá, Thể Thao và Du Lịch với sự đồng hành của các công ty Đất Việt, FPT Play và BHD. Phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào tháng 27.05.2022.

Đừng quên để lại ý kiến đánh giá của bạn về bộ phim này ngay dưới comment bài viết này. Az Review chân thành cảm ơn bạn đã luôn quan tâm theo dõi những chia sẻ thú vị của chúng tôi.

4.8/5 - (6 bình chọn)

Bài viết liên quan