Review Phim cổng địa ngục – Guimoon: The Lightless Door

31161 Lượt xem

Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door) bộ phim kinh dị, tâm linh của Hàn Quốc, khai thác bối cảnh thực tế và một không gia hạn chế để nâng cao yếu tố sợ hãi trong phim. Phim vừa kết hợp các yếu tố trừ tà quen thuộc của Hàn Quốc, cùng một cốt truyện nhiều bí ẩn, hứa hẹn có những khoảnh khắc hấp dẫn và rùng rợn. Mời bạn xem ngay review chi tiết bộ phim cổng địa ngục – Guimoon: The Lightless Door ngay dưới đây.

Thông tin bộ phim cổng địa ngục – Guimoon: The Lightless Door

Thể loại: Ly Kì, Kinh Dị

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Sim Deok-Geun

Nhà sản xuất: CJ Entertainment

Diễn viên: Kim Kang Woo, Kim So Hye, Jang Jae Ho

Rạp chiếu phim từ: 14/1/2022

Thời lượng phim: 85 phút

Review phim cổng địa ngục

Nội dung phim cổng địa ngục – Guimoon: The Lightless Door

Nội dung Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door) xoay quanh những sự kiện bí ẩn tại một trung tâm đào tạo ở Guisari, bắt đầu từ năm 1990, khi một người gác cổng ở đây thảm sát toàn bộ những người có mặt tại đây và sau đó tự sát. Kể từ đó, những vụ tự tử hoặc chết do tại nạn đã liên tục xảy ra ở đây hằng năm và khiến cho trung tâm đào tạo phải đóng cửa, trở thành một toà nhà bị bỏ hoang trong nhiều năm. Người ta đồn rằng những người đi vào đó dường như không ai trở ra được.

Kim Kang Woo người sẽ đảm nhận vai diễn Do Jin trong Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door) hiện đang là giám đốc của một viện nghiên cứu tâm linh. Mẹ của anh là một pháp sư và đã qua đời một cách bí ẩn khi đang làm lễ trừ tà tại trung tâm huấn luyện này. Vậy nên Do Jin quyết định đến trung tâm để tìm kiếm câu trả lời về cái chết của mẹ mình.

Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door) bắt đầu với hình ảnh mạnh mẽ và các đoạn cắt có nhịp độ nhanh, cho thấy cái nhìn thoáng qua về các công cụ trừ tà quen thuộc. Và mở ra một truyền thuyết về một cánh cồng bên trong trung tâm đào tạo hiện đã bị bỏ hoang, có thể dẫn đễn thế giới tâm linh bên kia. Nó cũng được kết nối với linh hồn của người gác cổng gây ra thảm sát trong quá khứ.

Cảnh quay trong phim cổng địa ngục

Các cảnh quay của Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door) được ghi hình bên trong một tòa nhà bỏ hoang thực sự, sử dụng hầu hết các vật dụng bị bỏ lại làm đạo cụ trong phim. Tính xác thực không chỉ phù hợp với thiết kế cho bối cảnh của bộ phin mà còn có tác động đến diễn xuất của hầu hết các diễn viên, nhất là Kim Kang Woo. Phần lớn thời gian phải diễn xuất một mình, những cảm xúc căng thẳng được anh thể hiện khá rõ ràng và khiến người xem dõi theo từng diễn biến tiếp theo.

Cảnh quay cổng địa ngục

Cổng Địa Ngục có bối cảnh chính là một tòa nhà bị ám.Năm 1990, vụ thảm sát đẫm máu diễn ra tại đây đã khiến tòa nhà trở nên hoang phế và dần rơi vào quên lãng. Nhiều năm sau, một bà đồng được mời đến tòa nhà để trừ tà, nhưng không may bà đã bị giết bởi những hồn ma nơi đây. Do-jin (Kim Kang-woo thủ vai), con trai của bà đồng, đồng thời cũng là một chuyên gia về các hiện tượng bí ẩn, đã quyết định đi vào bên trong tòa nhà để tìm hiểu và thay mẹ hoàn thành công việc còn dang dở. Liệu Do-jin sẽ khám phá ra điều gì kinh hoàng? Bí mật ghê rợn nào đang được che giấu tại đây?

Lựa chọn quay phim tại một tòa nhà bỏ hoang có thật tại thành phố Pocheon (Hàn Quốc), ekip sản xuất Cổng Địa Ngục muốn đem những cảnh quay chân thực nhất đến với khán giả. Đạo diễn Sim Deok-geun chia sẻ: “Tòa nhà ở Pocheon trên thực tế cũng rất đáng sợ. Bạn có thể cảm nhận được sự lạnh gáy khi đi ngang qua hành lang tại đây một mình. Chúng tôi hi vọng có thể truyền tải nỗi ám ảnh đó đến khán giả qua những thước phim.”

Cảnh quay phim cổng địa ngục

Nội dung phim cổng địa ngục – Guimoon: The Lightless Door

Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door) mở rộng phạm vi câu chuyện khi kể về một nhóm sinh viên đại học, gồm 3 người, cố gắng vào trung tâm đào tạo để quay video cho một cuộc thi nhằm giành được một số tiền thưởng để tài trợ cho việc học của họ. Câu chuyện của họ sẽ đan xen cùng với cuộc điều tra riêng của nhân vật Do Jin trong Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door).

Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door) là bộ phim đầu tay của đạo diễn Sim Deok Geun. Phim có sự tham gia của các diễn viên Kim Kang Woo, Kim So Hye, Lee Jung Hyung, Hong Jin Gi, Jang Jae Ha… Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door) đem đến một vài trải nghiệm điện ảnh độc đáo, mặc dù vẫn có nhiều hạn chế ở nửa sau của bộ phim, dù vậy nó vẫn tương đối hấp dẫn khi kết hợp nhiều yếu tố kinh dị châu Á.

diễn viên phim cổng địa ngục

Mời bạn xem thêm review các bộ phim đang khởi chiếu

Lời kết

Cổng địa ngục sẽ mang đến những cảm xúc chân thật đến ngưỡng tối đa cho khán giả. Người xem như có cảm giác đang ở bên trong tòa nhà, được sát cánh cùng các nhân vật để từng bước khám phá nơi này và không thể bỏ chạy. Az Review cảm ơn bạn đã luôn quan tâm theo dõi những chia sẻ từ chúng tôi. Nếu như bạn có cảm nhận nào về bộ phim này đừng ngần ngại chia sẻ với mọi người ngay dưới comment bài viết này bạn nhé.

4.5/5 - (38 bình chọn)

Bài viết liên quan