Hướng dẫn check IMEI iPhone nhanh chính xác [Update 2023]

46046 Lượt xem

Bạn có biết IMEI là gì? IMEI được biết đến là cụm từ được viết tắt từ “International Mobile Station Equipment Identity”. IMEI được hiểu là một dãy số định danh để nhận dạng từng chiếc điện thoại di động hiện nay trên thị trường. Với số IMEI, bạn hoàn toàn có thể biết được ai đang gọi cho mình. Thật thú vị phải không nào?. Nếu bạn chưa biết cách Check IMEI như thế nào? Hãy cùng Az Review tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần check số IMEI của điện thoại iPhone?

Như chia sẻ ở trên số IMEI là một dãy số rất quen thuộc trên các thiết bị viễn thông di động bởi IMEI có tác dụng giúp cho người dùng xác định được nhiều thông tin về chiếc điện thoại, giúp điện thoại đọc SIM và thu nhận sóng để có thể thực hiện nghe, gọi…

Đặc biệt, ở thị trường Việt Nam, các sản phẩm điện thoại iPhone rất đa dạng chủng loại. Bên cạnh hàng chính hãng còn có hàng xách tay, hàng “lướt”… Vì vậy, việc kiểm tra IMEI iPhone càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Cách kiểm tra IMEI IPHONE

1. Kiểm tra xuất xứ của iPhone

Bên cạnh việc dùng để check iCloud ẩn, số IMEI còn giúp bạn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, ngày kích hoạt, số series có khớp với máy hay không, qua đó có thể biết được máy có bị tháo lắp hay thay thế vỏ, linh kiện nào hay không. Ngoài ra, thông qua số IMEI, bạn cũng có thể phân biệt được máy của bạn là iPhone quốc tế hay iPhone lock để có thể tìm mua loại SIM phù hợp.

2. Check iCloud ẩn

iCloud ẩn là một iCloud vẫn tồn tại khóa kích hoạt (Activation Lock) trên máy chủ của Apple dù đã đăng xuất ra khỏi thiết bị. Nếu điện thoại bị dính iCloud ẩn vẫn có thể được sử dụng một cách bình thường nhưng không được cập nhật phần mềm hay khôi phục lại cài đặt gốc (thiết bị sẽ trở về trạng thái chờ kích hoạt ban đầu, bạn phải nhập vào tài khoản iCloud cũ mới có thể tiếp tục sử dụng), không thể lưu giữ hình ảnh, video, vị trí cá nhân vì người dùng iCloud cũ có thể xem dữ liệu của bạn. Hơn nữa, thiết bị của bạn có thể bị khóa bất kỳ lúc nào nếu chủ tài khoản iCloud cũ kích hoạt chế độ Find My iPhone (Tìm thiết bị).

iCloud ẩn là mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với những chiếc điện thoại iPhone “lướt”, 99%… được bán rất nhiều tại Việt Nam. Vì vậy, check IMEI iPhone trước khi mua là một thao tác không thể thiếu để bạn tránh được rủi ro mua phải những chiếc điện thoại dính iCloud ẩn.

3. Kiểm tra thời hạn bảo hành của máy

IMEI iPhone, đặc biệt là iPhone chính hãng còn cho biết thời hạn bảo hành cụ thể của máy đến ngày tháng năm nào nên rất tiện cho người sử dụng theo dõi.

Số IMEI của điện thoại

Mỗi một chiếc điện thoại bất kể là rẻ hay đắt thì cũng đều có số Nhận dạng Thiết bị Di động Quốc Tế, thường được gọi là IMEI. Số IMEI được thể hiện dưới một chuỗi gồm 15 hoặc 16 chữ số và các nhà mạng sử dụng nó để xác định các thiết bị được đăng ký trên mạng của họ. Thậm chí, số IMEI còn được sử dụng để theo dõi hoặc đưa vào danh sách đen các điện thoại bị đánh cắp từ một mạng nhất định.

Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy số IMEI trên điện thoại? Rất tuyệt vời là chúng ta có rất nhiều cách để thực hiện điều này, còn làm như nào thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở những bước dưới đây nhé.

Cách kiểm tra số IMEI iPhone chuẩn xác nhất

Cách kiểm tra IMEI iPhone thực ra tương đối đơn giản, bạn có thể tham khảo tại bài viết: IMEI là gì? Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone, Android. Sau khi đã có số IMEI, bạn có thể tiến hành check iCloud ẩn, kiểm tra thông tin và thời hạn bảo hành của iPhone theo hướng dẫn dưới đây:

1. Hướng dẫn nhanh cách kiểm tra iPhone, iPad chính hãng

– Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu Hoặc Mở trình gọi điện và nhập *#06# để xem IMEI.

– Vào web checkcoverage.apple.com/vn/en > Nhập IMEI để xem thông tin.

2. Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra iPhone, iPad chính hãng

– Xem IMEI của máy qua Cài đặt

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Cài đặt, Chọn Cài đặt chung > Chọn phần giới thiệu.

Xem IMEI của máy qua Cài đặt

Bước 2: Khi bạn kéo xuống phần IMEI. Tại đây bạn sẽ xem được số IMEI của mình.

Xem IMEI của máy qua Cài đặt

– Xem IMEI iPhone, iPad qua cú pháp *#06#

Hoặc đơn giản hơn bạn hãy mở trình gọi điện và nhập *#06# nhấn gọi để nhận được IMEI iPhone.

Xem IMEI iPhone, iPad

– Check IMEI trên trang của Apple

Bước 1: Truy cập vào trang web checkcoverage.apple.com/vn/en > Điền mã IMEI và mã bảo mật sau đó chọn Continue.

Điền mã IMEI và mã bảo mật

Bước 2: Ngay lập tức, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin của thiết bị và bạn có thể kiểm tra các thông tin như bảo hành cũng như có phải là hàng chính hãng Apple hay không.

Xem mã IMEI

Chức năng của IMEI là gì?

+ Giúp người dùng và nhà sản xuất xác định được chính xác điện thoại đó khi cần ví dụ như khi bảo hành, kiểm tra thời gian bảo hành, thời gian kích hoạt máy.

+ Đảm nhiệm việc đọc số IMSI được lưu trữ trên sim, sau đó gửi và nhận thông tin đến nhà mạng thông qua các công nghệ kết nối 3GPP và iDEN. Ngắn gọn hơn, IMEI giúp điện thoại có thể đọc được sim và nghe gọi được.

+ Việc này đồng nghĩa với việc mất IMEI thì thiết bị sẽ không thể nghe gọi được, đồng thời có thể mất bảo hành trên thiết bị đó.

>> Mời bạn xem thêm chia sẻ cách phân biệt iphone quốc tế và iphone lock cực dễ dàng

Lời kết

Như vậy, chỉ với 15 chữ số IMEI, bạn đã có thể kiểm tra rất nhiều thông tin quan trọng về chiếc điện thoại của mình. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua bước tra IMEI iPhone khi mua máy nhé!

Việc check imei iPhone iPad rất quan trọng, nhất là đối với iPhone cũ, nó sẽ giúp bạn kiểm tra việc chọn mua một chiếc điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad có phải đúng của Apple không. Nếu có thắc mắc, để lại bình luận để Az Review giúp bạn.

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan