Review Phim giáo dục giới tính – Sex Education Season 4

12233710 Lượt xem

Sex Education 4 (Giáo Dục Giới Tính mùa 4) là một trong những series tuổi teen được yêu thích nhất của Netflix. Các mùa phim xoay quanh vấn đề tâm sinh lý và những bộc bạch khó giãi bày của tuổi thanh thiếu niên.

Ngay từ lần đầu tiên ra mắt, bộ phim đã tạo nên được tiếng vang vô cùng tốt, không phải vì phim có những cảnh “xôi thịt bỏng mắt”. Cũng không chỉ vì yếu tố 18+ mà Sex Education thật sự làm tốt trong việc diễn giải các tâm tư của tuổi mới lớn một cách trần trụi nhưng đầy khéo léo và không hề phản cảm. Thậm chí, nó còn có thể trở thành một cẩm nang đáng tham khảo dành cho bất cứ một bạn trẻ nào khi có vấn đề về tình dục, tình yêu và nhiều mối quan hệ xã hội khác. Az Review mời bạn xem ngay review về bộ phim này ngay dưới đây.

Xem phim sex education season 4

Thông tin phim Sex Education Season 4

Tên phim: Sex Education Season 4

Số tập: 8 tập

Năm phát hành: 2023

Trailer Phim Sex Education Season 4

Review các 8 tập phim Sex Education Season 4

Khi Maeve ở Mỹ và Moordale đóng cửa, Otis phải thích nghi tại Trường Cavendish đầy tự do. Nhưng cậu không phải là nhà trị liệu tình dục duy nhất ở đây.

1. Tập 1

Maeve mâu thuẫn với một giáo sư khó tính. Cách xa cả đại dương, liệu mối liên hệ của cô với Otis sẽ sôi sục hay nguội lạnh? Nỗ lực ảnh khỏa thân dẫn đến tình cảnh hỗn loạn.

Thời lượng 55 phút

Phim Sex Education mùa 4 tập 1

2. Tập 2

Khi một cặp đôi nổi tiếng gặp rắc rối, Otis nhắm đến một cơ hội. Eric tìm được cộng đồng. Những bất ngờ trong phòng ngủ khiến Jackson nghi ngờ giới tính của mình.

Thời lượng 52 phút

Phim Sex Education mùa 4 tập 2

3. Tập 3

Lời phê bình gay gắt làm lung lay quyết tâm của Maeve. Adam và Michael gắn bó vì cùng độc thân. Ruby giúp Otis trong chiến dịch… và cả nỗi cô đơn của cậu.

Thời lượng 56 phút

Phim Sex Education mùa 4 tập 3

4. Tập 4

Bi kịch đưa một gương mặt quen thuộc trở lại Moordale. Ân huệ cứu rỗi của Jean lại là ác mộng tồi tệ nhất của Otis. Ruby do thám. Aisha mời Cal đi chơi, nhưng có một cú ngoặt.

Thời lượng 56 phút

Phim Sex Education mùa 4 tập 4

5. Tập 5

Jean chật vật tìm kiếm niềm vui làm mẹ. Giữa những tranh luận nảy lửa và cuộc hẹn nóng bỏng với Maeve đau buồn, liệu Otis có thể thể hiện mình? Jackson gặp khủng hoảng danh tính.

Thời lượng 55 phút

Phim Sex Education mùa 4 tập 5

6. Tập 6

Chẳng dễ để nói lời tạm biệt, nhưng lời tạm biệt này là mớ hỗn độn. Trước những hỗn loạn về cảm xúc, Maeve tìm được từ ngữ thích hợp. Aimee được truyền cảm hứng. Eric thành thật.

Thời lượng 66 phút

Phim Sex Education mùa 4 tập 6

7. Tập 7

Thang máy không hoạt động dẫn đến hành động tập thể. Cãi vã giữa chị em kéo dài nhiều năm cuối cùng cũng bùng nổ. Maeve sửa chữa mọi chuyện và đưa ra lựa chọn.

Thời lượng 60 phút

Phim Sex Education mùa 4 tập 7

8. Tập 8

Trường Cavendish tụ họp để tìm kiếm Cal. Khi Eric tìm được tiếng gọi, Jackson khám phá ra gốc gác của mình. Rất giống tình yêu, sự thật có nhiều hình thức… và sẽ bộc lộ.

Thời lượng 85 phút

Phim Sex Education mùa 4 tập 8

Series phim Sex Education mùa 4

Nhưng thật khó để có một series nào đó có thể giữ “chất” của mình sau nhiều mùa và sự yêu thích mãi mãi của khán giả được. Và Sex Education dường như đã giảm nhiệt sau mùa 3. Với sự trở lại của mùa 4 lần này cũng là lời chào tạm biệt cuối cùng đến với khán giả, có lẽ đây là kết thúc rất đúng lúc của series Sex Education.

Sex Education 4 đánh dấu những bước tiến mới của dàn nhân vật sau khi trường trung học Moordale chính thức đóng cửa. Tại trường đại học Cavendish, nơi các sinh viên có thể “tự làm chủ” chính cuộc đời mình và được quyền phát biểu ý kiến trước cộng đồng bất cứ khi nào, là một nơi nhìn qua có vẻ rất hợp để tiếp nhận dàn nhân vật “nổi loạn” của chúng ra sau các mùa.

Series phim Sex Education mùa 4

Ngoài việc thay đổi môi trường học tập, Sex Education 4 còn tạo nhiều thử thách cho các nhân vật cũ của series lẫn người xem bởi rất nhiều gương mặt mới xuất hiện và nhiều câu chuyện về giới, về cảm xúc của tuổi mới lớn và cả sự lồng ghép tôn giáo vào câu chuyện bản dạng giới trong phim. Nhưng sự xuất hiện của nhiều nhân vật trong mùa cuối cùng này có vẻ không phải là một tín hiệu tốt cho Sex Education.

Diễn biến các tập phim Sex Education mùa 4

Các tuyến truyện khuôn mẫu có sự lặp lại một lần nữa trong mùa mới, chuyện tình Otis – Ruby – Maeve, ám ảnh quá khứ bị lợi dụng tình dục của Aimes, khám phá và đối mặt với bản ngã thật sự bên trong mình của Eric, mối quan hệ gia đình mâu thuẫn của Otis – mẹ Jean, Adam – bố Michael. Ngoài ra, còn lồng ghép thêm một vài câu chuyện nhỏ của các nhân vật mới xuất hiện, 8 tập của mùa 4 Sex Education cho thấy series khá ôm đồm và sự tham vọng của biên kịch.

Diễn biến các tập phim Sex Education mùa 4

Nhưng nếu quan sát thật tỉ mỉ, mỗi câu chuyện của từng nhân vật đều gắn với một thông điệp bé nhỏ nhưng rất có sức nặng. Suy nghĩ tích cực trong cuộc sống là điều tốt nhưng đừng bao giờ tự biến bản thân mình thành một sự tích cực độc hại, bởi chúng ta là con người và có quyền bộc lộ cảm xúc thật nhất của bản thân mình (câu chuyện của hội bạn Abbi trong ngôi trường mới). Hay câu chuyện của Maeve và thầy giáo hướng dẫn ở trường đại học danh giá, cho phép chúng ta hiểu được rằng đừng để bất cứ người nào khác nói rằng bạn không bao giờ thực hiện được ước mơ của cuộc đời mình.

Điểm nhấn bộ phim Sex Education mùa 4

Có một điều khá đáng tiếc của Sex Education mùa 4 là chất hài hước tự nhiên vốn có của phim đã giảm đi đáng kể, trong khi nó từng là một điểm sáng để khán giả nhớ đến trong 2 mùa đầu tiên. Thay vào đó, nhiều câu thoại sâu sắc hơn được trình bày thông qua các cuộc đối thoại của các nhân vật, nếu không quá khó tính thì đây cũng được xem là một điểm “trưởng thành” của series nhỉ.

Nhiều nhân vật, nhiều câu chuyện và nhiều thông điệp được kết nối giữa 8 tập phim ngắn ngủi. Cũng khiến phần nào khán giả choáng ngợp và cảm thấy chưa thật sự thỏa đáng với các cách giải quyết của phim. Minh chứng là Sex Education mùa 4 nhận được rất nhiều phản ứng trái chiều về cái kết. Sau bao nhiêu thử thách thì nhân vật chính của chúng ta lại có kết cục hết sức chưng hửng. Nhưng có người bảo rằng Otis và Maeve còn quá trẻ và đó là cái kết buồn nhưng rất hợp lý.

Ở mỗi độ tuổi khác nhau và trải nghiệm khác nhau, người viết tin chắc rằng bạn sẽ cảm nhận series này theo một cách rất khác biệt. Nếu còn trăn trở về cảm xúc và nhiều vấn đề của chính mình trong quãng thời gian tập làm người lớn khó khăn này, thử một lần xem series này để bạn có thêm nhiều góc nhìn thú vị.

Cái kết quá mở đến mức hụt hẫng

Phần kết của Sex Education sẽ không theo hướng mà nhiều người hâm mộ đặt ra. Phim có cái kết mở, đưa một số nhân vật hoặc về đúng với hình tượng được giới thiệu ban đầu hoặc có những bước ngoặt đáng nhớ. Thế nhưng, cái kết này lại giúp cho các nhân vật tiếp tục tồn tại và bắt đầu hành trình mới.

Hướng giải quyết này gợi nhớ một điều rằng các nhân vật là ai ở trường trung học, họ cảm thấy thoải mái khi biết mình hạnh phúc vì điều gì và đang trên con đường viết tiếp những câu chuyện hạnh phúc mới.

Sex Education giải quyết tất cả những điều được đặt ra ngay từ đầu và kết thúc mọi việc một cách chân thành, mặc dù không phải cách nào cũng có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Nhưng cũng không theo cách khiến bất cứ ai thực sự khó chịu.

Khép lại loạt phim kéo dài 4 năm, tác phẩm đã làm rất tốt việc truyền đạt rằng mọi người sẽ ổn. Phim duy trì được sự vui vẻ và nồng nhiệt trong tám tập cuối, với sự tung hứng nhịp nhàng giữa dàn nhân vật mới và cũ.

Mời bạn xem tiếp review series phim Sex Education

Lời kết

Tóm lại, mùa cuối “nói không” với những mối tình lãng mạn hay những câu chuyện mang tính trọn vẹn. Thay vào đó, các nhân vật đang bước vào tuổi trưởng thành bằng chính con đường của mình, vẫn còn hơi bối rối và xấu hổ nhưng đã nhận thức rõ ràng về khả năng của thế giới.

Dù sao đi nữa, Sex Education vẫn là một trong những phim đáng xem của Netflix và để lại dấu ấn đáng nhớ trong lòng khán giả mê thể loại hài tuổi teen

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan