Trường THPT Lê Hồng Phong: Khám phá hành trình giáo dục đầy thành công

11699909 Lượt xem

Với hơn nhiều thập kỷ truyền thống và đóng góp to lớn cho sự nâng cao trình độ học vấn của thế hệ trẻ, Trường THPT Lê Hồng Phong đã và đang ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng phụ huynh và cộng đồng giáo dục. Az Review chia sẻ thông tin về trường THPT Lê Hồng Phong có địa chị tại quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Giới thiệu về trường THPT Lê Hồng Phong

Trường THPT Lê Hồng Phong với bề dày truyền thống hơn 24 năm thành lập, xây dựng và trường thành. Trường THPT Lê Hồng Phong mà tiền thân là Trường Phổ thông dân lập Lê Hồng Phong được thành lập từ năm 1998.

Trải qua hơn 24 năm thành lập, xây dựng và phát triển thì Trường THPT Lê Hồng Phong đã đào tạo đươc hàng ngàn học sinh tốt nghiệp THPT. Những năm gần đây, số lượng học sinh của Nhà trường đỗ vào các Trường Đại học, Cao đẳng luôn đạt tỷ lệ trên 90%. Trong đó có rất nhiều thế hệ học sinh đã trở thành tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ và hàng ngàn lao động có tay nghề cao hoạt động trong nhiều lĩnh vực xã hội trên cả nước.

Giới thiệu trường THPT Lê Hồng Phong

Nhà trường từ khi thành lập đến bây giờ, luôn được ngành Giáo dục đánh giá cao và là một trong những điểm sang của Giáo dục Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Trong nhiều năm hoạt động, Nhà trường đã vinh dự đạt được nhiều bằng khen cũng như danh hiệu công nhận công tác dạy và học của Nhà trường.

Trường THPT Lê Hồng Phong tới tuyên ngôn sứ mệnh “Đào tạo những công dân tốt, có năng lực và có trách nhiệm” chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho rất nhiều học sinh cũng như quý phụ huynh. Với mục tiêu đào tạo các thế hệ học trò hạnh phúc, năng động, sang tạo, trí tuệ cùng với những kỹ năng cần thiết để chủ động, tự tin, trách nhiệm và thành công trong tương lai.

Đội ngũ giáo viên nhà trường THPT Lê Hồng Phong

Đội ngũ giáo viên cơ hữu của Nhà trường đều là những giáo viên “Có tâm – Có tầm” với mục tiêu đào tạo những thế hệ học sinh là nhân tài cho đất nước sau này. Công tác giảng dạy của Nhà trường luôn đáp ứng được yêu cầu từ các quý vị phụ huynh cũng như luôn mang đến những thời gian tuyệt vời nhất cho các học sinh trong quá trình học.

Đội ngũ giáo viên của Trường THPT Lê Hồng Phong không chỉ là những người thầy, cô giáo có chuyên môn cao. Mà còn là những người thầy tận tâm, gắn bó và đồng hành cùng học sinh trong mỗi bước đi trên con đường học tập. Được trang bị kiến thức vững chắc, khả năng giảng dạy xuất sắc và lòng yêu nghề. Họ đã trở thành nguồn động lực mạnh mẽ để học sinh phát huy tối đa tiềm năng bản thân và đạt được những thành tựu xuất sắc.

Hoạt động ngoại khóa của nhà trường

Nhà trường có các hoạt động ngoại khoá, phát triển những câu lạc bộ để học sinh có thể thoải mái hơn sau mỗi giờ học trên lớp. Cụ thể như sau:

Các câu lạc bộ chuyên môn: CLB khởi nghiệp, CLB truyền thông, CLB MC, CLB tiếng Trung, CLB tiếng Hàn, CLB tiếng Nhật, CLB tiếng Anh. Khi tham gia các CLB, các em sẽ được dạy về thái độ sống, ý thức, trách nhiệm, kết hợp giữa việc rèn luyện tư duy với rèn luyện các kỹ năng cần phải có cho tương lai ( kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm – teamwork… )

Các câu lạc bộ phong trào: CLB âm nhạc, CLB bóng rổ, CLB bóng đá… để các em được phát triển một cách toàn diện nhất cả về thể chất và trí lực. Các em sẽ được trải nghiệm nhiều hơn, được thể hiện mình nhiều hơn, có thế giới quan và hiểu biết phong phú hơn về cuộc sống.

Tầm nhìn phát triển của trường THPT Lê Hồng Phong

Hướng tới xây dựng Trường THPT Lê Hồng Phong thành ngôi trường Chất lượng cao trong khu vực, có môi trường giáo dục hiện đại ngang tầm với các trường THPT hàng đầu trong nước và khu vực. Thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo những học sinh có đầy đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập quốc tế.

Tiếp tục hoàn thiện phong cách giáo viên và học sinh Lê Hồng Phong trên cơ sở thừa kế truyền thống yêu nước, học giỏi, dạy giỏi đồng thời kiến tạo phẩm chất gắn liền với yêu cầu của thời đại. Những thế hệ học sinh tại Lê Hồng Phong luôn tự tin, tự chủ, năng động và sáng tạo, tự tin và hợp tác, đam mê và cống hiến.

BHG Nhà trường luôn chú trọng phát triển các chương trình đào tạo liên kết, liên thông; trao đổi học sinh và giáo viên của Nhà trường với các Trường THPT danh tiếng trong nước cũng như quốc tế nhằm phát huy tối đa năng lực giảng dạy của giáo viên cũng như năng lực học tập của học sinh.

Lời kết

Với đội ngũ giáo viên tận tâm và đầy nhiệt huyết, cùng với sự ủng hộ từ phía phụ huynh và cộng đồng. Trường THPT Lê Hồng Phong đã và đang xây dựng một tương lai tươi sáng cho hàng ngàn học sinh. Đây là nơi chắp cánh ước mơ, truyền cảm hứng và khơi dậy đam mê với tri thức và học tập.

Đối với những học sinh đã ra trường, Trường THPT Lê Hồng Phong sẽ luôn là ký ức ngọt ngào và hình mẫu để để vươn tới. Đối với những học sinh đang và sẽ đến, trường Lê Hồng Phong hứa hẹn sẽ là một môi trường chào đón, nơi mà ước mơ được biến thành hiện thực.

Trường THPT Lê Hồng Phong – Nơi khởi đầu ước mơ, nơi đồng hành cùng nhau xây dựng tương lai tươi sáng. Vì giáo dục là chìa khóa đem lại thịnh vượng cho đất nước và định hướng cho tương lai của con người.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan