Bói chỉ tay đường trí đạo đoán vận mệnh tướng số tương lai

27006 Lượt xem

Bạn có biết đường trí đạo là gì? Chỉ tay đường trí đạo có vai trò quan trọng như thế nào đối với mỗi cuộc đời. Về cơ bản thì nếu trí tuệ kém thì việc thành công là vô cùng khó. Xem chỉ tay đường trí đạo như thế nào mới được coi là tốt, đường trí đạo nào là đường xấu? Dưới đây chuyên mục tử vi phong thủy của Az Review sẽ giải đáp toàn bộ các thắc mắc liên quan đến xem chỉ tay đường trí đạo cụ thể và chi tiết nhất.

Mục Lục Bài Viết

Cách xem chỉ tay đường trí đạo chuẩn xác nhất

Đường trí đạo là đường cùng xuất phát ở giữa ngón tay trỏ và ngón tay cái như đường sinh mệnh nhưng đi ngang lòng bàn tay hơi chếch xuống về hướng gò Thái Âm, nếu dài có thể đến gò Hỏa Tinh thứ hai hoặc gò Thái Âm ( như hình vẽ).

Đường trí đạo hay còn gọi là đường lý trí có quan hệ với hệ số thông minh (IQ). Xem chỉ tay đường trí đạo đẹp là có đường vân mềm mại, sáng sủa, sâu, không bị cắt, nếu xuất phát ở trên đường sinh mệnh. Đường sinh đạo càng dài càng tốt.

Cách xem chỉ tay đường trí đạo

Đường trí đạo ở nam giới và nữ giới khác gì nhau?

Khi xem xét chỉ tay học vấn ở nam nữ, thông thường việc bói chỉ tay nữ đường học vấn thường có ý nghĩa tiêu cực hơn khi xem chỉ tay ở nam giới. Thông thường, nam giới có con đường tiến thân suôn sẻ hơn nữ vì họ ít bị ràng buộc bởi nỗi lo con cái, gia đình. Khi biết được con đường học hành và khả năng làm việc của bản thân, họ sẽ có thể tập trung phát triển tài năng hơn nữa để sự nghiệp công danh ngày càng phất cao hơn.

Xem chỉ tay đường trí đạo luận người tài giỏi

Bạn có biết có các loại hình xem chỉ tay đường trí đạo nào? Mời bạn xem ngay 25 loại hình đường chỉ tay hình trí đạo khác nhau. Cùng xem mình thuộc loại hình nào bạn nhé.

1. Chỉ tay đường trí đạo bác học

Đường trí đạo vắt ngang lòng bàn tay, đi xuống phần trên gò Thái Âm. Xem chỉ tay đường trí đạo của những người này thường là người học rộng, tài cao, có thực tài. Sự nghiệp thuận lợi, đạt thành công vang dội.

2. Xem chỉ tay đường trí đạo bình ổn

Đường trí đạo (đường lý trí) phân nhánh, một đường rẽ lên gò Thổ Tinh. Chủ là người bình tĩnh, gặp nguy không rối, đánh giá tình hình chính xác, không vì tình cảm mà hỏng việc, không nói quá thực tiễn, không khoe khoang khoác lác, được mọi người khâm phục. Song thời bỏ lỡ thời cơ vì là người quá càu toàn.

3. Xem chỉ tay đường trí đạo thận trọng

Đường lý trí xuất phát trùng với đường sinh mệnh, sau đó tách ra chạy thẳng đến gò Hỏa Tinh thứ hai. Xem chỉ tay đường trí đạo người này rất thận trọng cẩn thận, suy đi tính lại. Khi đã quyết việc gì thì làm đến cùng, tính hay nghi ngờ, do dự, nên bỏ lỡ nhiều cơ hội quý báu.

4. Chỉ tay đường trí đạo hành động

Đường trí đạo hành động đang đi ngang lòng bàn tay, đột ngột rẽ xuống phần dưới gò Thái Âm. Đây là người đầu óc linh hoạt, làm thực, sáng tạo. Xem chỉ tay đường trí đạo nhận thấy đây là những con người có tài trí thực sự, có năng lực hoạt động thực tiễn, quan hệ giao tiếp tốt, sống hòa đồng, biết phát huy sở trường của cấp dưới, xử sự theo hướng hai bên đều có lợi( trung dung) song thiếu tinh thần vươn lên

5. Xem chỉ tay đường trí đạo lãng mạn

Đường lý trí chạy thảng xuống tận gò Thái Âm. Chủ tình cảm phong phú, có óc sáng tạo, có hoài bão lớn, dễ bị tình cảm chi phối, giỏi tưởng tượng, xa rời thực tiễn, “nhà ảo tưởng”.

6. Xem chỉ tay đường trí đạo linh cảm

Đường trí đạo khi đến giữa lòng bàn tay thì phân nhánh. Một nhánh chạy xuống phía dưới gò Thái Âm. Có một đường từ gò Hỏa Tinh thứ hai cũng đi xuống gò Thái Âm. Đây là đường chỉ thần bí. Xem chỉ tay đường trí đạo của người này nhận thấy đây là những con người thích nghiên cứu các hiện tượng thần bí, giỏi quan hệ, có giác quan thứ 6 phát triển, có trực giác rất nhạy bén, biết ý nghĩ người khác, tin tôn giáo. Một số người có khả năng đặc biệt cũng sở hữu đường vân này.

7. Chỉ tay đường trí đạo tiêu cực

Xuất phát dưới đường sinh mệnh, sau đó cắt ngang đường sinh mệnh chạy thẳng xuống gò Thái Âm. Xem chỉ tay đường trí đạo của người này thường tiêu cực(một số người thần kinh hoang tưởng) là người dễ mắc các chứng bệnh ung thư. Thái độ hết sức tiêu cực, không nỗ lực, sợ thất bại, lười lao động, ham chơi, cố chấp, vị kỷ.

8. Xem chỉ tay đường trí đạo tụ tài

Đường trí đạo đi xuyên qua lòng bàn tay đến tận gò Thủy Tinh(dưới ngón út). Xem chỉ tay đường trí đạo người này vốn là người giỏi kinh doanh, có ý thức kiếm tiền, nhưng hết sức tiết kiệm, tích lũy từng đồng từng hào dể lập nghiệp.

Do quá coi trọng đồng tiền nên dễ trở thành nô lệ của đồng tiền, đối xử chỉ vì tiền, bị người nhà và bạn bè bỏ rơi. Cuộc đời sống cô độc, ít quan hệ. Về già càng hà tiện.

9. Xem chỉ tay đường trí đạo tự ti

Giữa đường lý trí có nhiều nhánh nhỏ đi xuống. Những người có bàn tay này theo như xem chỉ tay đường trí đạo thường là người thiếu sự tự tin. Tâm lý tự ti không phải thiếu năng lực, kiến thức mà là thiếu niềm tin, dũng khí. Họ phải nhớ rằng không nỗ lực thì không thành công.

10. Chỉ tay đường trí đạo bạc nhược

Đường trí đạo rất ngắn, chỉ đến dưới gò Thổ Tinh là dừng lại. Xem chỉ tay đường trí đạo của những người có đường vân này thường có lòng tham vật chất, ý chí bạc nhược, đầu óc đon giản, tình cảm không sâu, trong cuộc sống thường gặp những điều trái với ý muốn. Cuộc sống không được sung túc, các mặt đều bất lợi, khó tự lập.

11. Xem chỉ tay đường trí đạo quyết đoán

Đường lý trí đi ngang lòng bàn tay. Khi xem chỉ tay đường trí đạo của người này hành động thực tế, có ý chí kiên cường, đầu óc linh hoạt, làm việc quyết đoán, phán đoán chính xác, kiên nhẫn, song cứng nhắc, không có tính lãng mạn.

Xem chỉ tay đường trí tuệ

12. Xem chỉ tay đường trí đạo tài hoa

Cuối đường lý trí phân nhánh, hướng tới gò Thái Âm hoặc đến gò Thái Âm. Xem chỉ tay đường trí đạo của những người có đường vân này vừa giỏi làm việc vừa có tài năng thiên bẩm về nghệ thuật. Học có kiến thức phong phú có tài năng về âm nhạc, hội họa, điêu khắc, thơ ca.

13. Xem chỉ tay đường trí đạo chiếm hữu

Đường lý trí uốn lên trên cắt đường tình duyên đến tận gò Thái Dương. Chủ là người cực kì ham tiền bạc, vật chất, bất chấp đạo nghĩa, ình cảm, bán rẻ bạn bè, thậm chí là cả việc sẽ phạm pháp.

14. Chỉ tay đường trí đạo thiên tài

Có một đường ngắn chạy song song với đường lý trí. Ngoài ra cuối đường trí đạo còn phân 3 nhánh, một nhánh tới gò Hỏa Tinh thứ hai, còn hai nhánh đều tới gò Thái Âm.

Xem chỉ tay đường trí đạo thường chủ là người đa tài đa nghệ, có sức sáng tạo và sức tưởng tượng rất cao, có chí lớn, ý chí kiên cường, tinh lực dồi dào, đạt thành tựu lớn trong công việc. Nếu vân gò Thái Dương và đường may mắn rõ ràng, đều, thì tư duy nhanh chóng chính xác, đạt thành tựu xuất sắc trong các lĩnh vực công tác của mình

15. Xem chỉ tay đường trí đạo phóng túng

Đường trí đạo và đường sinh mệnh cắt nhau tạo thành hình hòn đảo. Có thể xuất hiện một hoặc hai hòn đảo. Xem chỉ tay đường trí đạo người này tính cách phóng khoáng, tự do, không muốn bị gò bó bởi quy định. Lời nói và hành động của họ không thận trọng nên dễ xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn với người xung quanh.Tính cẩu thả, cố chấp, dễ bị tổng thất về kinh tế.

16. Xem chỉ tay đường trí đạo khôn vặt

Giữa đường trí đạo có nhiều nhánh hướng lên trên. Xem chỉ tay đường trí đạo người này chủ thường là kẻ khôn lỏi, muốn tranh phần hơn, không chịu bỏ công để làm việc chính đáng, chỉ có thể đạt thành tích nhỏ, ham lợi trước mắt, gặp khó thì bỏ.

17. Chỉ tay đường trí đạo logic

Đường lý trí phân nhánh tạo thành đường Thái Dương( đường này chạy lên gò Thái Dương). Xem chỉ tay đường trí đạo người có đường vân này có trình độ tư duy logic cao, có năng lực phán đoán giỏi, có trí tuệ sâu sắc. Người này thích hợp với các công việc nghiên cứu khoa học, bình luận, sáng tạo. Sau thời kỳ trung niên, suy nghĩ của học càng ngày càng thành thục, có thể đạt nhiều thành tựu, khám phá nhiều quy luật, nguyên lý.

18. Xem chỉ tay đường trí đạo tổ chức

Khởi điểm của đường trí đạo không trùng với khởi điểm của đường sinh mệnh, sau đó vắt ngang qua lòng bàn tay. Xem chỉ tay đường trí đạo của người người này có năng lực tổ chức. tinh lực dồi dào, có tính độc lập,suy nghĩ vấn đề chu đáo, năng lực phán đoán sâu sắc, giải quyết vấn đề nhanh chóng, có mưu lược. Người có bàn tay này thiều tính người, chuyên chế, cố chấp, dễ làm mất lòng mọi người, nếu không sửa khuyết dễ làm ảnh hưởng đến sự nghiệp.

19. Chỉ tay đường trí đạo thay đổi

Đường lý trí và đường tình cảm gặp nhau ở cuối mỗi đường. Xem chỉ tay đường trí đạo của người có đường vân này tuy ý chí kiên cường, làm việc hăng hái song thiếu kế hoạch, không chuyên nhất về mục tiêu, lúc muốn làm việc này, lúc lại muốn làm việc kia, lúc nóng lúc lạnh. Nữ háo thắng luôn tỏ ra là mình “tài giỏi”.

20. Xem chỉ tay đường trí đạo cá tính mạnh

Đường trí đạo và đường sinh mệnh cùng khởi điểm, cuối đường lý trí phân nhánh, một nhánh đi tới gò Thái Âm. Xem chỉ tay đường trí đạo người này có cá tính vô cùng mạnh, tình cảm phong phú, có nhân sinh quan, giá trị quan độc đáo, có sức sáng tạo phong phú, có tố chất nghệ thuật cao, có thể trở thành nhà văn, họa sĩ, nhà điêu khắc, diễn viên. Tính tản mạn, không thích làm công việc đơn điệu cố định. nên chọn nghề tự do không bị ràng buộc.

21. Xem chỉ tay đường trí đạo quý báu

Trên đường lý trí có một đường hoặc hai chạy lên gò Thái Dương hoặc Thủy Tinh. Xem chỉ tay đường trí đạo của người này chủ về giàu có, tính cách ổn định, có năng lực, hiểu thế thái nhân tình, giao tiếp giỏi, cuộc sống yên ổn, hạnh phúc.

22. Chỉ tay đường trí đạo yếu ớt

Đường lý trí như một đường thẳng giữa đường xuất hiện hình tròn đảo. Xem chỉ tay đường trí đạo người có đường vân này chủ thần kinh yếu. Không biết giữ gìn sức khỏe, trí nhớ kém, năng lực tư duy hạn chế, đặc biệt hay quên, thường có cảm giác đau đầu khi gặp vấn đề phức tạp mệt mỏi. Nên đề phòng các bệnh nguy hiểm rình rập

23. Xem chỉ tay đường trí đạo bất trắc

Phía trên đường lý trí xuất hiện một hay nhiêu chữ thập. Người có đường vân tay này hay gặp nhiều bất trắc, luôn bị cuốn hút vào chuyện cãi cọ tranh chấp trong gia đình, mâu thuẫn trong cơ quan.

24. Xem chỉ tay đường trí đạo hung hiểm

Trên đường lý trí xuất hiện hình chữ nhật. Xem chỉ tay đường trí đạo của người này do nguyên nhân tính cách, thường hay gặp cảnh nguy hiểm nhưng nhờ vào sự cố gắng của bản thân, sự giúp đỡ của bạn bè, người thân, có thể thoát khỏi nguy hiểm, biến dạng thành cát.

25. Chỉ tay đường trí đạo long đong (vận mệnh trục trặc)

Giữa đường lý tríđường sinh mệnh xuất hiện một hoặc hai chữ thập hoặc đường lý trí mời nhạt, đứt gãy. Xem chỉ tay đường trí đạo người có đường vân này cuộc đời long đong, lận đận, làm bất cứ việc gì cũng khó đạt thành công. Nếu hết sức cố gắng thì cũng tránh khỏi thất bại. Người có đường lý trí mờ. nhạt, cong, đứt, gãy, thái độ tiêu cực, không đủ dũng khí cải tạo hoàn cảnh, bỏ lỡ thời cơ, gặp nhiều thất bại.

Các dạng chỉ tay đường trí đạo

Xem bói đoán vận mệnh với các dạng chỉ tay đường trí đạo phổ biến hiện nay.

1. Chỉ tay đường trí đạo thẳng và đậm

Bói chỉ tay đường học hành có hình dáng này cho biết đây là kiểu người sống thực tế, chủ động và đầy tham vọng. Những người này cầu tiến, muốn mình đạt được nhiều thành tựu và mọi người xung quanh phải nể phục, ghi nhận tài năng của họ. Do đó, bất cứ công việc gì người sở hữu đường trí tuệ thẳng đậm cũng vạch ra mục tiêu cụ thể nhưng vì tham vọng lớn nên nhiều khi cái đích đến của họ quá xa vời.

Người có đường trí đạo rộng và cạn cho thấy họ có vốn hiểu biết nông cạn, không chịu mở mang kiến thức, tầm nhìn. Trước các tình huống quan trọng họ có xu hướng sợ sai, thiếu quyết đoán không dám quyết định và dễ bị người khác lừa gạt vì quá nhẹ dạ cả tin.

2. Đường trí tuệ dài, sâu và rõ ràng

Đây là mẫu người có đầu óc nhanh nhạy, tư duy tốt. Họ nhạy bén trước thời cuộc và tầm nhìn xa trông rộng. Vì vậy, những người sở hữu đường học vấn chỉ tay này nếu làm các công việc về kinh doanh, đầu tư sẽ rất phù hợp. Người sở hữu đường chỉ tay học vấn dài luôn vạch được chiến lược phát triển đón đầu thời cơ mang lại nhiều tiền bạc nên cuộc sống thoải mái, sung túc. Đường công danh, sự nghiệp của người này cũng vì vậy mà thuận lợi, hanh thông.

3. Chỉ tay đường học vấn rẽ nhánh ở cuối

Người sở hữu đường trí đạo phân nhánh ở cuối có khả năng giao tiếp tốt, ứng xử khéo léo. Trong mọi tình huống họ đều giải quyết được thoả đáng. Họ giỏi truyền đạt ý tưởng của mình với người khác. Do đó, những người có đường học vấn trên chỉ tay rẽ nhánh sẽ có các mối quan hệ rất tốt đẹp, ngày càng kết giao được thêm với nhiều bạn bè và cơ hội thăng tiến của họ cao.

Chỉ tay đường trí đạo rẽ nhánh

4. Đường học vấn chỉ tay dài đến cổ tay và có dạng cong

Coi chỉ tay đường học vấn hình cong và chạy dài tới cổ tay cho biết người sở hữu có tính sáng tạo rất cao. Họ không ngừng tìm kiếm thông tin, học hỏi để nâng cao trình độ bản thân. Trong công việc, dù làm việc lớn hay nhỏ người sở hữu đường trí tuệ dài cũng đều dành hết sự tập trung của bản thân để hoàn thành việc đó. Ngoài ra, những người này có tầm nhìn xa trông rộng và trực giác rất tốt. Họ tự tin với khả năng của bản thân nên tạo ra được nhiều bước đột phá, thành công trong sự nghiệp.

5. Chỉ tay đường trí tuệ ngắn

Bói chỉ tay đường học vấn xét thấy sự nghiệp học hành của chủ nhân sở hữu đường chỉ tay này sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, trắc trở. Những người có đường chỉ tay học vấn ngắn rất có thể sẽ nghỉ học từ sớm để theo đuổi ước mơ của bản thân. Họ có tính cách mạnh mẽ, năng động và thẳng thắn. Họ thích cuộc sống tự do, dám nghĩ dám làm và không bị gò bó trong những khuôn phép chuẩn mực.

6. Bói chỉ tay đường trí tuệ hướng lên trên

Người sở hữu đường học vấn chỉ tay này thường có cuộc sống rất vui vẻ, lạc quan và tích cực. Đối với họ mỗi thử thách trên đường đời đều không đáng quan ngại vì vậy họ luôn giữ tâm lý thoải mái không bị áp lực nên sẽ tìm ra con đường đi đúng đắn. Dù gặp khó khăn họ cũng dễ dàng chuyển nguy thành an.

Ngược lại, nếu chỉ tay đường học vấn hướng xuống là kiểu người bi quan, luôn suy nghĩ tiêu cực. Bất cứ vấn đề gì họ cũng nhìn vào mặt tối của sự việc, tâm lý trở nên chán nản, gặp khó khăn là chùn bước.

7. Đường đường trí đạo dài hết bàn tay và thẳng

Người có đường chỉ tay học hành thẳng và kéo dài hết bàn tay được voi là đường chỉ tay học giỏi, người sở hữu có sự nghiệp học vấn vững vàng. Họ thông minh, ham học hỏi, muốn được sở hữu nhiều kiến thức để phục vụ cuộc sống. Những người sở hữu đường học trên bàn tay này sẽ có khả năng sẽ đạt được trình độ và học vị cao được mọi người nể phục. Họ có trí lớn, quyết tâm cao nên một khi đã vạch ra mục đích thì sẽ dốc hết tâm sức để làm được điều đó dù khó khăn cũng không nản chí.

8. Đường trí đạo đứt đoạn

Người có chỉ tay đường học vấn bị đứt đoạn dự báo điềm xấu. Những người này suy nghĩ không thể tập trung, thường bị phân tâm bởi những việc khác. Họ thiếu kiên nhẫn, không chăm chỉ và sức lý giải kém cho nên tương lai không mấy tốt đẹp.

9. Chỉ tay đường học vấn lượn sóng phức tạp

Bói chỉ tay đường học hành có hình dạng này xét thấy đây là những người không chú ý để tâm mấy đến việc học. Họ học hành chểnh mảng, trình độ và học vị thường không cao. Họ không có mục tiêu cụ thể, cũng không tập trung hoặc niềm đam mê nào. Người có đường trí đạo lượn sóng luôn sống kiểu bình thường, cam chịu nên khó vươn đến thành công hoặc thành công đến muộn. Chỉ khi nào nhận ra mình cần làm gì, ưu điểm ở đâu thì họ mới có thể xây dựng tương lai tươi sáng hơn.

>> Mời bạn xem thêm chia sẻ: đoán vận mệnh người có đường chỉ tay chữ M

Lời kết

Trên đây là những điều cần biết về đường chỉ tay trí đạo. Hy vọng với chia sẻ trên bạn hiểu hơn về đường trí đạo ở mỗi người. Thông tin trên mang tính chất tham khảo, không quyết định vận mệnh của mỗi người. Chúc các bạn luôn cố gắng phấn đấu để thay đổi phát triển tốt hơn trong cuộc sống. Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn về chủ đề này ngay dưới comment bài viết. Az Review cảm ơn quý bạn đọc luôn theo dõi những chia sẻ từ website.

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan