Review Phim Sát Thủ Nhân Tạo 2: Mẫu Vật Còn Lại

98122 Lượt xem

Bộ phim Sát Thủ Nhân Tạo 2: Mẫu Vật Còn Lại (The Witch: Part 2. The Other One), bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng mới của Hàn Quốc kể về một nhánh nhân vật khác, có một ít liên kết mỏng với mùa đầu tiên. Bộ phim có tham vọng tạo nên một cầu nối phức tạp cho một thương hiệu nhượng quyền mới, kết nối giữa những sự kiện từ The Witch: Part 1. The Subversion (2018) và một phần phim thứ 3 trong tương lai. Mời bạn xem review bộ phim chi tiết ngay dưới đây

phim-sat-thu-nhan-tao-2

Thông tin phim Sát Thủ Nhân Tạo 2: Mẫu Vật Còn Lại

Ngày chiếu: 01/07/2022

Thể loại: Bí Ẩn, Hành Động, Gay Cấn

Quốc gia: Hàn Quốc

Thời lượng: 137 phút

Đạo diễn: Park Hoon Jung

Diễn viên: Shin Shi A, Lee Jong Suk, Park Eun Bin, Jin Goo, Kim Da Mi…

Phim cấm khán giả dưới 18 tuổi.

Trailer phim Sát Thủ Nhân Tạo 2: Mẫu Vật Còn Lại

Bộ phim có gì khác biệt so với phần 1

So với phần đầu tiên, Sát Thủ Nhân Tạo 2: Mẫu Vật Còn Lại có khá nhiều câu chuyện muốn kể, được sắp xếp hơi lộn xộn và mọi thứ bị pha loãng, thiếu tập trung khi có khá nhiều tuyến nhân vật, các nhóm đối tượng khác nhau, cùng với những cuộc đối thoại giải thích giữa họ. Bù lại phần tạo hình các nhân vật trong phim khá ngầu.

Chất kinh dị trong Sát Thủ Nhân Tạo 2: Mẫu Vật Còn Lại cũng không cao, mà chủ yếu hướng đến màu sắc của một câu chuyện nguồn gốc về siêu sát thủ. Do vậy phim có nhiều những phân cảnh hành động, phô diễn năng lực của các nhân vật, càng về cuối các cảnh chiến đấu càng dồn dập nhưng không có cảm giác “epic”, thiếu nhịp điệu, hay một cái twist ấn tượng như phần đầu.

review-phim-sat-thu-nhan-tao-2

Nội dung phim Sát Thủ Nhân Tạo 2: Mẫu Vật Còn Lại

Sát Thủ Nhân Tạo 2: Mẫu Vật Còn Lại bắt đầu bằng việc lý giải nguồn gốc của nhân vật Goo Ja Yoon (Kim Da Mi) trong phần đầu và nhân vật mới Cynthia (Shin Si Ah) sẽ dẫn dắt mùa này, đồng thời giới thiệu một loạt những nhân vật mới bao gồm Jang (Lee Jong Suk) người của tổng cục, Jo Hyun (Seo Eun Su) một sát thủ đã rời tổ chức và nhóm sát thủ trẻ cũng có năng lực tương tự như nhóm do Nobleman (Choi Woo Shik) lãnh đạo trong phần phim trước.

Sau khi nhóm sát thủ trẻ tấn công một phòng thí nghiệm và vô tình khiến Cynthia thức tỉnh. Cynthia bắt đầu bước ra ngoài thế giới con người và vô tình giúp đỡ một cô gái bình thường Kyung Hee (Park Eun Bin). Sau đó Cynthia được Kyung Hee cưu mang, cung cấp cho cô một nơi để sống tạm tại trang trại của cha cô, người đã mất vì tranh chấp đất đai với một nhóm xã hội đen địa phương do Yong Du (Jin Goo) cầm đầu.

Tại trang trại, Cynthia bắt đầu có cảm giác hòa nhập như người bình thường và dần trở nên thân thiết với em trai của Kyung Hee là Dae Gil ( Sung Yoo Bin).

noi-dung-phim-sat-thu-nhan-tao-2

Tuy nhiên sức mạnh của Cynthia không giống như những sát thủ khác vậy nên cô trở thành mục tiêu của tất cả các nhóm người xuất hiện trong phim. Từ đó một cuộc sống bình thường trở nên vô cùng bất khả thi.

Có thể nói nội dung của Sát Thủ Nhân Tạo 2: Mẫu Vật Còn Lại gần giống như những gì đã diễn ra với Goo Ja Yoon (Kim Da Mi) trong phần đầu, nhưng bộ phim muốn mở rộng các tiền đề khác nhằm chuẩn bị cho điều gì đó lớn hơn và giúp liên kết các sự kiện đã diễn ra trong phần đầu nên xét tổng thể các tình tiết và nhân vật trong phim trở nên khá dư thừa khi dồn vào trận chiến cuối phim. Hơn nữa yếu tố tình cảm gắn kết của Cynthia với những người bình thường cũng không đem lại nhiều cảm xúc như câu chuyện trong The Witch: Part 1.

Đánh giá phim Sát Thủ Nhân Tạo 2: Mẫu Vật Còn Lại

Nếu như phần đầu kể câu chuyện về Goo Ja Yoon (Kim Da Mi) hấp dẫn, với những pha hành động xuất sắc, một dàn diễn viên lôi cuốn và nhiều hình ảnh ấn tượng thì Sát Thủ Nhân Tạo 2: Mẫu Vật Còn Lại chỉ còn lại phần đẫm máu, dàn diễn viên tạm ổn, có tạo hình ấn tượng. Phần mở đầu khá tốt ngay lập tức giải đáp rất nhiều câu hỏi về nguồn gốc của những sát thủ có năng lực vượt trội.

danh-gia-phim-sat-thu-nhan-tao-2

Tuy nhiên khi những nhân vật mới bắt đầu xuất hiện, phim bắt đầu có chiều hướng lý giải mọi thứ thông qua những cuộc đối thoại dài, trông có vẻ nguy hiểm.

Điều này có lợi đối với những khán giả chưa xem, hoặc đã quên phần đầu có thể nhanh chóng bắt kịp câu chuyện trong Sát Thủ Nhân Tạo 2: Mẫu Vật Còn Lại.

Tuy nhiên sau đó phim bắt đầu thiếu tập trung, khi giới thiệu nhóm đánh thuê bao gồm Jo Hyun (Seo Eun Su), một sát thủ đã rời tổ chức và người đồng đội Nam Phi (Justin John Harvey). Câu chuyện về hai nhân vật này được dành thời lượng khá nhiều, với những câu đùa khá nhạt, nhưng không có mối liên kết với phần đầu, cũng chẳng hứa hẹn sẽ tạo ra một bước ngoặt trong phần tiếp theo.

Trong khi đó sự xuất hiện của Jang (Lee Jong Suk) khá thu hút trong vai trò một lãnh đạo trẻ của tổ chức, người mà trong Sát Thủ Nhân Tạo 2: Mẫu Vật Còn Lại chỉ có những cuộc nói chuyện giúp người xem trả lời được một số thắc mắc và gợi ý một số cốt truyện khác, tạo nên một phần dối trọng trong phần mở rộng tiếp theo.

phim-sat-thu-nhan-tao-2

Đánh giá các phân cảnh hành động trong phim

Các phân cảnh hành động trong Sát Thủ Nhân Tạo 2: Mẫu Vật Còn Lại nhiều hơn phần đầu, tuy nhiên những cảnh đánh nhau lại không tạo nên một nhịp điệu thú vị như trước. Phần kỹ xảo của phim cũng bị lạm dụng nhiều và nó cũng ít có cảm giác chân thật. Diễn xuất của tất cả các diễn viên đều ở mức tạm ổn.

Kim Da Mi có xuất hiện ngắn trong phim và có mối liên kết lớn với nhân vật Cynthia. Trong khi đó phần hậu tín dụng của Sát Thủ Nhân Tạo 2: Mẫu Vật Còn Lại cho thấy nhượng quyền này sẽ có phần ba.

Lời kết

Phim Sát Thủ Nhân Tạo 2: Mẫu Vật Còn Lại ( The Witch: Part 2. The Other One) khởi chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc từ ngày 01/07/2022. Đừng quên để lại ý kiến đánh giá của bạn về bộ phim này ngay dưới comment bài viết. Az Review cảm ơn bạn đã luôn quan tâm theo dõi những chia sẻ từ chúng tôi.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan