ChatGPT là gì? Cách sử dụng ChatGPT, list tài khoản ChatGPT miễn phí

1891026 Lượt xem

OpenAI đã phát hành ChatGPT, ChatGPT là viết tắt của “Conversational Generative Pre-training Transformer”. Đó là một mô hình deep learning được đào tạo bởi OpenAI để hỗ trợ việc tạo ra văn bản tự động. ChatGPT có khả năng học từ văn bản có sẵn và sau đó sử dụng kiến thức đã học để tạo ra câu trả lời cho câu hỏi hoặc hoàn thành câu có sẵn. Nó được thiết kế để hỗ trợ trả lời các câu hỏi về nhiều chủ đề và động từ trong ngôn ngữ tự nhiên.

ChatGPT là một trong những mô hình deep learning trong ngôn ngữ mạnh nhất hiện nay và được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng và trong các tình huống giao tiếp người với máy.

Chatbot AI đã thu hút được nhiều sự chú ý nhờ có thể trả lời các câu hỏi một cách chi tiết, giống con người – như soạn thảo hợp đồng giữa nghệ sĩ và nhà sản xuất và có thể cách mạng hóa cách mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm bằng cách không chỉ cung cấp các liên kết để người dùng sàng lọc mà còn bằng cách giải quyết các vấn đề phức tạp và trả lời các câu hỏi phức tạp.

chatgpt-la-gi

ChatGPT là gì?

ChatGPT là một công cụ chatbot AI do công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) OpenAI tạo ra, dựa trên các đối thoại nguyên mẫu để hiểu ngôn ngữ tự nhiên và phản hồi bằng ngôn ngữ tự nhiên (giống như hai con người đang nói chuyện trực tiếp) với phạm vi trao đổi không giới hạn.

Chatbot được hỗ trợ bởi AI – một phần mềm được lập trình để mô phỏng cuộc trò chuyện của con người – đã phát hành ngày 30/11 thông qua trang web của OpenAI và trong khi vẫn đang trong giai đoạn xem xét nghiên cứu, người dùng có thể đăng ký dùng thử miễn phí.

ChatGPT sử dụng công nghệ ngôn ngữ GPT-3.5 – một mô hình trí tuệ nhân tạo lớn do OpenAI tạo ra đã được đào tạo trên một lượng lớn dữ liệu văn bản từ nhiều nguồn khác nhau.

Bot tự hào có định dạng đối thoại cho phép người dùng cung cấp cả hướng dẫn đơn giản và phức tạp mà ChatGPT được đào tạo để tuân theo và cung cấp phản hồi chi tiết – công ty hứa hẹn rằng nó thậm chí có thể trả lời các câu hỏi tiếp theo và thừa nhận khi mắc lỗi.

Đáng chú ý nhất, ChatGPT đã có thể tạo mã Python phức tạp và viết các bài luận cấp đại học – làm dấy lên lo ngại rằng công nghệ như vậy có thể thay thế nhân công như nhà báo hoặc lập trình viên trong tương lai.

Chương trình có những hạn chế, bao gồm cơ sở kiến thức kết thúc vào năm 2021, xu hướng đưa ra câu trả lời sai, liên tục sử dụng các cụm từ giống nhau và khi được cung cấp một phiên bản của câu hỏi, bot tuyên bố rằng nó không thể trả lời câu hỏi đó, nhưng khi được điều chỉnh một chút câu hỏi, nó trả lời tốt.

Nhiều nhân vật lớn trong thế giới công nghệ đã bày tỏ sự ngạc nhiên với ChatGPT, chẳng hạn như Giám đốc điều hành Box Aaron Levie, người đã tweet về phần mềm mang đến cái nhìn thoáng qua về tương lai của công nghệ và cách “mọi thứ sẽ khác đi trong tương lai”.

Theo Giám đốc điều hành Sam Altman, phần mềm này đã đạt mốc một triệu người dùng vào thứ Hai tuần này, chưa đầy một tuần sau khi ra mắt.

Vào Chủ nhật, Elon Musk đã tweet rằng ông ấy phát hiện ra OpenAI đang truy cập cơ sở dữ liệu của Twitter để đào tạo ChatGPT, vì vậy Musk đã tạm dừng nó ngay lập tức vì OpenAI không còn phi lợi nhuận và nguồn mở nữa, có nghĩa OpenAI sẽ phải trả tiền cho thông tin này trong tương lai.

Mặc dù ChatGPT miễn phí sử dụng, nhưng trong một câu trả lời trên Twitter cho Musk vào thứ Hai, Altman đã tuyên bố rằng chi phí cho mỗi cuộc trò chuyện “có thể là một chữ số tiền xu”, dẫn đến một cuộc thảo luận về tương lai của việc kiếm tiền từ nền tảng này.

ChatGPT có thể giúp bạn

 • Viết code
 • Fix các lỗi code
 • Trả lời tất cả câu hỏi của bạn
 • Làm thơ, viết truyện
 • Giải thích về sự vật
 • Dịch ngôn ngữ
 • Đưa ra ý tưởng
 • Mình nghĩ tất cả các vấn đề mà bạn thắc mắc đa phần nó đều có thể trả lời được.

tinh-nang-chatgpt

Cách Truy cập & Đăng ký ChatGPT

Hiện tại, ở Việt Nam ChatGPT chưa hoạt động, vì tạm thời nó chưa được hỗ trợ. Vì vậy, nếu muốn truy cập thì bạn cần thực hiện một số bước sau đây:

Bước 1: Cài plugin Fake IP sang nước ngoài, các bạn có thể cài add-on TouchVPN trên trình duyệt Chrome. Sau đó, bật kích hoạt add-on và chuyển sang IP nước ngoài.

Bước 2: Sử dụng một gmail để đăng ký tài khoản tại link …

Bước 3: Tạo một số điện thoại ở nước ngoài để xác minh SMS. Bạn có thể sử dụng web SMSpool.net để thuê số điện thoại với chi phí 1$. Hoặc có thể mượn số điện thoại của người thân hoặc bạn bè ở nước ngoài để xác minh, cái này thì hoàn toàn miễn phí.

Hoàn tất bước verify qua điện thoại là các bạn đã có thể bắt đầu sử dụng và trải nghiệm ChatGPT.

Những câu hỏi bạn có thể hỏi ChatGPT?

Trên lý thuyết thì bạn có thể hỏi bất cứ điều gì. Theo OpenAI đề xuất thì bạn có thể hỏi các câu hỏi liên quan đến học thuật, vật lý hoặc các câu hỏi mang tính tham khảo như tặng quà sinh nhật gì cho bạn gái, hoặc bạn có thể nhờ nó… viết content hộ.

Chuyên môn của ChatGPT rất rộng và khả năng dùng từ của nó cũng khá hoàn thiện nên tôi đã thử nhờ nó làm thơ về “hoàng hôn”, nó đã cho kết quả khá hay và tôi nói tiếp “còn bình minh thì sao?”, ChatGPT đưa thêm một bài thơ khác về bình minh.

Một bạn nữ đã thử hỏi nó rằng “Ngày đầu hẹn hò tôi nên tỏ ra dịu dàng hay cá tính?” và đã nhận được câu trả lời từ ChatGPT là “Một số người có thể thấy nét dịu dàng là hấp dẫn hơn, trong khi vẫn có những người thích con gái cá tính. Nói chung, cách tốt để bạn tương tác với đối phương là thể hiện cảm xúc chân thành, nó sẽ hiệu quả hơn trong việc hẹn hò thay vì cố gắng thay đổi để phù hợp với một khuôn mẫu hoặc tính cách nào đó.”

Hiện nay trên Twitter tràn ngập những ảnh chụp đoạn chat với ChatGPT cho thấy “sức mạnh tuyệt đối” của ChatGPT trong việc giao tiếp với con người. Một số người còn đùa vui rằng “Google đã sắp hết thời”, câu nói vui nhưng không phải không có căn cứ. Vậy chúng ta hãy cùng thảo luận xem điều đó đúng không?

ChatGPT có miễn phí không?

Để lật đổ được Google thì ChatGPT bắt buộc phải miễn phí. Và ít nhất là bây giờ, ChatGPT đang thực sự miễn phí. Giám đốc điều hành của OpenAI đã cảnh báo rằng “Đến một lúc nào đó chúng tôi sẽ phải kiếm tiền từ nó, chi phí để tạo ra nó theo tính toán đã rất cao rồi.” Họ đã nói với các nhà đầu tư tiềm năng rằng OpenAI dự kiến sẽ có doanh thu 200 triệu đô la và năm 2023 và 1 tỷ đô vào năm 2024.

Vậy câu trả lời cuối cùng là, ChatGPT hiện tại là MIỄN PHÍ nhưng tương lai thì SẼ TÍNH PHÍ.

ChatGPT có viết phần mềm được không?

Được, nhưng hãy cẩn thận. ChatGPT có thể truy xuất ra các đoạn code mà con người đã từng viết và dựa vào đó đề xuất cho bạn. Bạn chỉ nên xem nó như một gợi ý hoặc lấy những phần không quan trọng của nó để tiết kiệm thời gian.

ChatGPT đã có thể tạo mã Python phức tạp. Thậm chí một người đã dùng ChatGPT để xây dựng một trang web, tuy nhiên nó chỉ ở mức cơ bản.

Danh sách tài khoản ChatGPT miễn phí

Dưới đây là danh sách các tài khoản ChatGPT nguồn từ Group: “Làm SEO cùng Nguyễn Hải” mà mình muốn chia sẻ tới bạn để trải nghiệm

Tài khoản số 1

User ID: phamlocfreechatgpt@gmail.com

Password: ungholocnhe

Tài khoản số 2

User ID: phamlocfreechatgpt@gmail.com

Password: ungholocnhe

Tài khoản số 3

User ID: locmaymo@gmail.com

Password: ungholocnhe

Tài khoản số 4

User ID: chatgpt1@maihuybao.dev

Password: maihuybao

Tài khoản số 5

User ID: chatgpt2@maihuybao.dev

Password: maihuybao

Tài khoản số 6

User ID: chatgpt3@maihuybao.dev

Password: maihuybao

Tài khoản số 7

User ID: chatgpt4@maihuybao.dev

Password: maihuybao

Tài khoản số 8

User ID: chatgpt5@maihuybao.dev

Password: maihuybao

Tài khoản số 9

User ID: gouflex40@gmail.com

Password: deployiadell22

Tài khoản số 10

User ID: joseno2308@gmail.com

Password: *josejose*

Tài khoản số 11

User ID: tarchis03@gmail.com

Password: adriamsfalconett

Tài khoản số 12

User ID: m.smigielski2001@gmail.com

Password: 01290705037PorcupineTree

Tài khoản số 13

User ID: zeeshan223742@gmail.com

Password: shani.3244

Tài khoản số 14

User ID: paolariverospy@gmail.com

Password: h1010103030

Tài khoản số 15

User ID: mitzubob@gmail.com

Password: Dalle12!

Tài khoản số 16

User ID: iuly07raul05@gmail.com

Password: Stefymihai2005?

Tài khoản số 17

User ID: mihaialex2308@gmail.com

Password: 23082011

Tài khoản số 18

User ID: saulea.s@yahoo.com

Password: ec%%HS5H?v3DhA&

Tài khoản số 19

User ID: chngalvin30@gmail.com

Password: Chng747822

Tài khoản số 20

User ID: mofc1903@gmail.com

Password: mofc0147

Tài khoản số 21

User ID: danny.petrigal@gmail.com

Password: dannybobo2010

Tài khoản số 22

User ID: sadettinsenol0606@gmail.com

Password: KAMUguv0

Tài khoản số 23

User ID: lucianoparavati@hotmail.com

Password: 48547689

Tài khoản số 24

User ID: udaykumar.anil111@gmail.com

Password: uday@1RAGA

Tài khoản số 25

User ID: cg16spyop@gmail.com

Password: JAIBGMIii11

Tài khoản số 26

User ID: aryanh205@gmail.com

Password: aryanh13826

Tài khoản số 27

User ID: abuzerceylann@gmail.com

Password: 7TgYL6y$j.HtTb*

Tài khoản số 28

User ID: yyedek19@gmail.com

Password: nWY62Kvn1999

Tài khoản số 29

User ID: shabbaros346@gmail.com

Password: Phaser3100

Tài khoản số 30

User ID: leewencoln.maina@students.jkuat.ac.ke

Password: qwerty66ghi

Tài khoản số 31

User ID: jorgedavidmorenoantonio@gmail.com

Password: 05101959

Tài khoản số 32

User ID: glennisagani88@gmail.com

Password: awesomedude

Tài khoản số 33

User ID: elibustose@gmail.com

Password: Islapuna@2030

Tài khoản số 34

User ID: nlado49@gmail.com

Password: quockhang3006

Tài khoản số 35

User ID: nunyzale@teleg.eu

Password: 20202020

Tài khoản số 36

User ID: jenishtamang702@gmail.com

Password: Jenish_Tam

Tài khoản số 37

User ID: yanisbouzghi599@gmail.com

Password: wyqgot-pyjgyg-3bukSu

Tài khoản số 38

User ID: italobulnes@gmail.com

Password: virtualhn

Tài khoản số 39

User ID: correo.aloe@gmail.com

Password: internet4508

ChatGPT có ảnh hưởng đến Content SEO

Đối với việc viết nội dung bằng ChatGPT thì mình nghĩ Google sẽ khó nhận biết được. Theo mình tìm hiểu, ông John Mueller của Google đã nói rằng việc tạo nội dung bằng công nghệ AI sẽ được coi là spam nội dung. Cho nên bạn cần cân nhắc khi tạo nội dung bằng ChatGPT. Tuy nhiên, với những gì mà

ChatGPT có thể tạo ra thì cá nhân mình đọc vẫn không phát hiện được đây là do AI viết. Nếu các bạn muốn an toàn thì có thể sử dụng ChatGPT để lên outline nội dung, sau đó tự viết theo sườn dàn ý đó.

Trên đây là tất cả những vấn đề mà mình muốn chia sẻ. Tóm lại, các bạn có thể sử dụng ChatGPT để:

 • Đề xuất từ khóa mở rộng
 • Đề xuất từ khóa đuôi dài
 • Viết và đề xuất meta và tiêu đề meta
 • Tạo đề xuất tiêu đề cho trang và bài đăng
 • Lên outline content

Trên đây là tất tần tật thông tin chi tiết về ChatGPT, chúng tôi nhận thấy rất nhiều thông tin tích cực về ChatGPT. Hy vọng với thông tin trên bạn hoàn toàn có thể tự trải nghiệm và đưa ra được đánh giá và nhận xét của mình. Nếu được ứng dụng vào công việc thực tế chắc hẳn sẽ giúp ích được cho bạn nhiều. Az Review cảm ơn quý bạn đọc đã luôn quan tâm theo dõi những chia sẻ thú vị từ chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan