FwB là gì? ONS là gì? GWTF là gì? Chia sẻ thú vị

169075 Lượt xem

Các cụm từ FwB, ONS, GWTF từ lâu là tên viết tắt khá phổ biến trên các mạng xã hội hay các ứng dụng hẹn hò. Az Review mời bạn tìm hiểu ngay FwB là gì? ONS là gì? GWTF là gì? và ý nghĩa sâu bên trong các từ này ngay dưới đây.

FwB là gì?

FWB (hay FwB) là viết tắt của từ Friends With Benefits trong tiếng Anh, có nghĩa là bạn lợi ích, mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn thân với nhau.

Hiểu đơn giản, FWB là một mối quan hệ trên mức tình bạn nhưng không phải là tình yêu. Cả 2 bên trong mối quan hệ FWB sẽ cho đi và nhận lại những lợi ích về vật chất và thể xác mang tính tự nguyện, không có bất cứ ràng buộc nào về danh phận, thời gian… Vì vậy, FWB cũng có thể hiểu đơn giản là “sex không ràng buộc”.

FWB được ra đời dựa trên nguyên lý Tình bạn + Tình dục nhưng không phải Tình yêu.

Vì không có ràng buộc nào, không bàn bạc về chuyện con cái hay tương lai giữa hai người mà vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của bản thân nên mối quan hệ FwB là giải pháp cứu cánh xuất sắc dành cho những người theo chủ nghĩa độc thân.

FwB-la-gi

1. Mối quan hệ FWB cần có những yếu tố nào?

– Đôi bên đều đã trưởng thành, độc lập về tài chính, suy nghĩ chín chắn và có thể tự quyết định về cuộc sống của chính mình.

– Không được đòi hỏi bất về mặt tình cảm, tương lai, hôn nhân ở đối phương.

– Sẵn sàng chia sẻ, cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ.

– Khi mối quan hệ FWB kết thúc vẫn thể hiện thái độ tôn trọng nhau.

2. Có nên bắt đầu mối quan hệ “Friends with benefits”?

Tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người mà có câu trả lời khác nhau cho câu hỏi “có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không”?

Ở các nước phương Tây, mối quan hệ này được khá nhiều người hưởng ứng. Còn tại các nước phương Đông, nhiều người cho rằng việc bắt đầu mối quan hệ FWB là không nên bởi mối quan hệ này đi ngược lại với đạo lý, đặc biệt với những người có gia đình.

Vậy nên trước khi quyết định có nên bắt đầu mối quan hệ “Sex không ràng buộc” thì hãy cân nhắc thật kỹ những rủi ro có thể xảy ra khi nó kết thúc nhé.

moi-quan-he-FwB

3. Mô tả thú vị khác về FWB

Thông qua nội dung xuyên suốt bộ phim, định nghĩa FWB trong thực tế đã được khắc họa một cách rõ nét. FWB chỉ những mối quan hệ giữa hai người bạn thân, có xảy ra quan hệ tình dục, tuy nhiên lại không có sự ràng buộc trong tình yêu. Thậm chí, có ý kiến nhận xét đây là mối quan hệ chỉ để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Đây chính là lời giải cho thắc mắc về khái niệm friend with benefit là gì.

Cụ thể, trạng thái của con người khi tham gia vào một mối quan hệ FWB như thế nào? Đối phương có thể tự do vui vẻ với tình yêu riêng. Họ không cảm thấy ghen tuông, trách nhiệm và kiểm soát. Họ đến với nhau chỉ để chia sẻ về cuộc sống, ngủ với nhau nhưng kết thúc mối quan hệ thì đối xử như bạn bè. Một số người khi đã hiểu FWB nghĩa là gì, hầu hết họ đều cho rằng FWB là quan hệ phức tạp.

Tóm lại, hiểu đơn giản thì FWB là mối quan hệ ỏ trên mức tình bạn nhưng không phải là tình yêu. Những ai chấp nhận một mối quan hệ FWB sẽ tự nguyện cho đi và nhận lại những lợi ích về vật chất và thể xác mà không chịu bất cứ sự ràng buộc nào về danh phận, thời gian…

4. Vì sao mối quan hệ FWB lại phổ biến?

Mọi hiện tượng trong cuộc sống đều tồn tại với hai mặt của nó, con người nên xem xét nó trên nhiều góc độ để có cách đánh giá khách quan hơn.

dac-diem-moi-quan-he-FwB

  • Ưu điểm

Với người có lối sống thoáng và tôn thờ chủ nghĩa độc thân thì FWB là mối quan hệ hoàn toàn phù hợp. Họ chỉ sống vì bản thân và không thích hôn nhân. Họ có xu hướng muốn đi tìm một người bạn để hàn huyên, trò chuyện và giải quyết nhu cầu sinh lý. Như vậy thì có thể tự do vui vẻ ở bên nhau rồi rời đi khi cảm thấy không còn phù hợp.

Trong mối quan hệ này, họ sẽ được tự do, không ràng buộc trách nhiệm hay phải lo lắng về việc bị đối phương sở hữu, kiểm soát. Nói về khía cạnh giải quyết nhu cầu sinh lý, quan hệ tình dục với một người sẽ an toàn hơn là với nhiều người. Thay vì “tình một đêm” thì quan hệ với người bạn thân của mình sẽ an tâm hơn.

Hai người có quan hệ FWB sẽ cởi mở trao đổi về sở thích cũng như nhu cầu chăn gối với nhau. Họ có thể tự do trải nghiệm nhiều điều lạ lùng với nhau mà không hề ngại ngùng. Sau khi mối quan hệ FWB kết thúc, họ có thể vẫn tiếp tục là bạn hoặc tự do đi con đường mà mình chọn. Hoặc một cái kết lý tưởng hơn là họ tìm được sự đồng điệu ở đối phương và đến với nhau.

  • Nhược điểm

Nhiều ý kiến cho rằng FWB không phù hợp với đạo lý phương Đông. Nếu quan hệ FWB xảy ra với người đang có gia đình, thì họ sẽ bị xã hội đánh giá là không chung thủy. Các bậc phụ huynh hầu hết đều sẽ có cách hành xử là ra sức ngăn cản con cái mình sống thử, điều này cũng không ngoại lệ với quan hệ FWB. Họ sợ con cái mình không biết cách bảo vệ bản thân và xảy ra có thai ngoài ý muốn.

Nhiều người cho rằng FWB không phải một mối quan hệ an toàn. Nếu người nào đó có nhiều FWB, nguy cơ gặp phải các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng khá cao.

Không người nào có thể cam kết là sẽ không xuất hiện bất kỳ tình cảm gì trong quan mối quan hệ FWB. Còn nếu nảy sinh tình yêu trong mối quan hệ FWB sẽ rất khổ tâm. Bạn sẽ có thể phải chứng kiến người ấy công khai yêu và lên giường với một người khác mà không thể tỏ tình cũng như kiểm soát người ấy.

5. Lưu ý trước khi quyết định lựa chọn quan hệ FWB

– Tuyệt đối không được để bản thân mang thai ngoài ý muốn, hãy là người tỉnh táo và biết giữ an toàn cho tương lai của bản thân mình.

– Nếu bạn nảy sinh tình cảm với đối phương, hãy cô gắng thành thật với đối phương. Ngược lại, nếu không còn tìm thấy phù hợp và điểm chung với người ấy nữa cảm giác không còn đồng nhất, bạn cần chấm dứt mối quan hệ FWB ngay lập tức.

– Bắt đầu mối quan hệ FWB với những ai có chung quan điểm sống, tránh trường hợp bị lợi dụng nhau.

– Nếu người đó có thái độ phớt lờ, không tiếp xúc cũng như không nói chuyện với bạn ở nơi công cộng thì nên chấm dứt ngay mối quan hệ này để tìm kiếm một đối tượng khác.

– Đảm bảo cả hai hiểu mục đích của mối quan hệ này, không phải hẹn hò.

Az Review mời bạn xem thêm các bộ phim thú vị:

GWTF là gì?

GWTF là viết tắt của Go With The Flow, hiểu nôm na là “anh trai mưa” – được hiểu theo nghĩa là “bạn bè với những lợi ích”, ý chỉ những mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn. Các đối tượng trong mối quan hệ GWTF sẵn sàng bước vào một mối quan hệ tình cảm và gắn bó nhưng không có bất kỳ hứa hẹn. Họ có thể kết thúc mối quan hệ này để bước vào một mối quan hệ khác bất cứ lúc nào nếu thấy người phù hợp hơn.

GWTF mang nghĩa cao hơn so với FWB, đối tượng của mối quan hệ này có thể sẵn sàng bỏ thời gian, công sức và chi phí nhưng không có sự cam kết như tình yêu.

GWTF-la-gi

ONS là gì?

ONS là viết tắt của từ One Night Stand, có nghĩa là tình một đêm. Tuy nhiên trên thực tế mối quan hệ này có thể kéo dài hơn nhưng nó đơn giản chỉ là gặp nhau để giải quyết nhu cầu chứ không phải vì tình yêu hay tiền bạc. Sau được nhu cầu đã được giải quyết thì sẽ tạm biệt mà không giữ bất kỳ phương thức liên lạc nào và không có bất cứ ràng buộc nào trừ khi muốn tìm hiểu nhau nhiều hơn.

One night stand (ONS) thường xảy ra ở các địa điểm như quán bar, vũ trường…

moi-quan-he-ONS-la-gi

Mời bạn xem thêm các chia sẻ thú vị khác từ Az Review

Những trường hợp sử dụng từ FWB, ONS, GWTF

Nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng hẹn hò, hay các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Zalo, Instagram,… bạn sẽ thường xuyên thấy những cụm từ viết tắt như FWB, ONS, GWTF.

Người ta thường sử dụng những cụm từ này để tìm kiếm đối tượng phù hợp với nhu cầu của bản thân. Cụ thể là:

Tìm FWB: Nghĩa là tìm kiếm những ai theo đuổi chủ nghĩa độc thân, muốn thỏa mãn nhu cầu về vật chất và thể xác và không cần sự cam kết về tình cảm, thời gian, danh phận.

ONS – 419: Cụm từ ONS thường được sử dụng đồng thời với con số 419 đọc đồng âm với For one night, dịch ra đều là tình 1 đêm. Sau khi giải tỏa nhu cầu thì không còn sự liên quan gì.

GWTF: Thường chỉ những chàng trai trong mùa lễ hội cuối năm, cần 1 bờ vai sưởi ấm và sau đó sẽ rời đi.

Thường thì những người có mối quan hệ FWB thường vừa trải qua một mối tình sâu nặng nên không muốn chủ động tìm kiếm tình yêu thật sự mới hoặc quá bận rộn với cuộc sống thường nhật.

Có thể thấy, FWB, ONS, GWTF là những xu hướng tình cảm chủ yếu phù hợp với nền văn hóa tự do và phóng khoáng như các quốc gia phương Tây. Đó là một lối sống mới, chủ động và cởi mở trong chuyện tình dục. Đây cũng là điều kiện tốt để người trẻ tự do yêu đương và trải nghiệm.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp chia sẻ từ Az Review về FwB là gì? ONS là gì? GWTF là gì?. Mong rằng bài viết trên đây bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ba cụm từ viết tắt phổ biến FWB, ONS, GWTF và nhận biết sự khác biệt giữa các mỗi quan hệ này. Dù bạn là nam hay nữ, cùng cần suy nghĩ thật kỹ để đưa ra lựa chọn đúng đắn, tránh những rủi ro có thể xảy đến cho mình nếu có ý định thử nghiệm nhé!

Đừng quên để lại ý kiến của bạn về chủ đề này ngay dưới comment bài viết này.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan