Giờ tý là mấy giờ? Giải mã vận mệnh người sinh giờ tý

112738 Lượt xem

Bạn có biết giờ tý là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh vào giờ tý như thế nào? Az Review mời bạn xem ngay tổng hợp giải mã về giờ tý chi tiết ngay dưới đây.

Tý là con chuột và là con vật đứng đầu trong vòng tuần hoàn 12 con giáp. Cách tính giờ Tý sẽ được áp dụng theo hệ Can Chi của 12 con giáp. Cụ thể, một giờ của hệ Can Chi sẽ bằng 2 giờ bình thường chúng ta có trong ngày, có nghĩa là 1 giờ bằng 2 tiếng đồng hồ và 1 giờ hệ Can Chi thường sẽ được chia làm 3 phần là đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ.

Giờ Tý là mấy giờ?

Chuột hay còn gọi là con rươi là con vật đứng đầu trong chu kỳ 12 con giáp đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta.

Cách tính giờ được áp dụng nhiều nhất là theo hệ Can Chi của 12 con giáp. Một giờ của hệ thống này bằng 2 giờ bình thường mà chúng ta có trong một ngày (chỉ 1 giờ bằng 2 giờ). Và một giờ thuộc hệ Can Chi thường được chia thành 3 phần: Đầu giờ – giữa giờ và cuối giờ.

Vì vậy giờ Tý được ấn định vào đầu một ngày: Kéo dài từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng ngày hôm sau

gio-ty-la-may-gio

Giờ Tý là giờ nào? Canh giờ tý?

Đồng hồ thường được tổ tiên sử dụng để xác định màu sắc của bầu trời vào ban đêm. Một buổi tối thường có 5 giờ như sau:

(Canh Tý thứ ba là canh? Tính canh như thế nào?)

  • Canh 1: Từ 19h đến 21h – ứng với giờ Tuất.
  • Canh 2: Từ 21 giờ đến 23 giờ – ứng với giờ Hợi.
  • Canh 3: Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng – ứng với giờ Tý.
  • Canh 4: Từ 1 giờ đến 3 giờ – ứng với giờ Sửu.
  • Canh 5: Từ 3 giờ đến 5 giờ – ứng với giờ Dần.

Như vậy qua thông tin chúng ta có thể biết được giờ Tý là canh 3.

Người sinh giờ Tý sướng hay khổ?

Ngày xưa, con người vẫn thường nhận định rằng thời gian ra đời của một người sẽ chính là lá số số mệnh của người ấy. Vì vậy, ngoài ngày tháng năm sinh thì giờ sinh cũng biểu đạt rất nhiều ý nghĩa quyết định vận mệnh của người đó.

Như đã nói, Tý là con giáp đứng đầu 12 con giáp và những người sinh vào giờ Tý thường sẽ có tính cách khá đặc biệt. Trước hết, người sinh giờ Tý thường là những nhà khởi xướng nổi bật của cộng đồng, họ thường rất thích tạo ra trào lưu và lãnh đạo nó. Bên cạnh đó, những người sinh vào giờ Tý thường có thuận lợi lớn về mặt giao tiếp với mọi người cùng tính cách thường mang hướng hoà đồng và dễ tính.

– Nữ sinh giờ Tý thường có tính cách nết na, thùy mị, dáng người xinh đẹp và sở hữu trí thông minh cao.

– Nam sinh giờ Tý thường có mệnh đẹp, là người hào hoa, phong nhã và có ý chí tiến thủ cao.

Nhìn chung, cuộc sống của những người sinh vào giờ Tý thường khá êm đẹp, may mắn và thuận lợi. Tính cách chung của những người sinh vào giờ Tý là dễ hòa đồng và có tố chất khả năng lãnh đạo cao.

van-menh-nguoi-sinh-gio-ty

1. Người sinh vào cuối giờ Tý vào khung giờ (00h20 – 1h00)

Những người sinh vào cuối giờ Tý trong khoảng thời gian từ 00h20 đến 1h00 thường có cuộc sống đôi phần vất vả hơn so với những người sinh vào đầu và giữa giờ Tý.

Những người sinh vào cuối giờ Tý thường có mối liên kết kém với gia đình, anh chị em trong gia đình cũng không mấy thân thiết và cũng rất hiếm có thể nhờ cậy được.

2. Người sinh vào giữa giờ Tý vào khung giờ (23h40 – 00h20)

Những người sinh vào giữa giờ Tý trong khoảng thời gian từ 23h40 đến 00h20 thường rất phù hợp với công việc liên quan đến nông nghiệp. Những công việc này có thể sẽ giúp bạn mau chóng phát tài và đạt được công thành danh toại. Người sinh giữa giờ Tý thường gặp được nhiều may mắn về tài lộc.

Ngoài ra, những người sinh giữa giờ Tý thường không quá thân thiết với anh chị em trong nhà.

3. Người sinh vào đầu giờ Tý vào khung giờ (23h00 – 23h40)

Những người sinh vào đầu giờ Tý trong khoảng thời gian từ 23h00 đến 23h40 thường mang số mệnh không quá hợp với mọi người, thường hay xảy ra mâu thuẫn nhỏ như tranh luận hoặc khắc khẩu.

Bên cạnh đó, những người sinh đầu giờ Tý thường sẽ lập nghiệp từ con số không, tuy con đường lập nghiệp gặp nhiều khó khăn nhưng cuối cùng cũng đạt được thành công như mong muốn.

Đặc điểm chung của những người sinh giờ Tý

Từ cổ chí kim, con người luôn nhận định thời gian ra đời của một người chính là lá số số mệnh của người ấy. Vì thế, ngoài trừ ngày tháng năm sinh, giờ sinh cũng biểu đạt rất nhiều ý nghĩa quyết định vận mệnh của một người.

Tý là con giáp đứng đầu 12 con giáp, những người sinh vào giờ Tý thường có tính cách rất đặc biệt. Trước hết, họ là những “nhà khởi xướng” nổi bật của cộng đồng. Người sinh vào giờ Tý rất thích tạo ra trào lưu và lãnh đạo nó.

Ngoài ra, dân gian cho rằng những ai sinh vào thời gian này có thuận lợi lớn về mặt giao tiếp với mọi người, tính cách thường mang hướng hoà đồng, dễ tính.

– Nam giới: Nam giới sinh giờ Tý thường có mệnh đẹp, là người hào hoa phong nhã, có ý chí tiến thủ cao.

– Nữ giới: Người nữ sinh giờ Tý thường có tính cách nết na, dáng người xinh đẹp, sở hữu trí thông minh cao.

Nói chung cuộc sống của người sinh vào giờ Tý thường êm đẹp, thuận lợi. Tính cách chung của những người sinh vào khoảnh khắc này là dễ hòa đồng với mọi người, có khả năng lãnh đạo cao.

Vận mệnh 12 con giáp sinh vào giờ Tý

Az Review mời bạn xem vận mệnh của những người sinh vào giờ tý theo 12 con giáp ngay dưới đây.

1. Vận mệnh người sinh vào giờ Tý Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh giờ Tý có tính cách khá trung trực, cương nghị, ăn ngay nói thẳng. Trong giao tiếp họ luôn thành thật nên được lòng thì ít, mất lòng thì nhiều. Tuy nhiên tấm lòng của người Tý sinh giờ Tý khá tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không cần báo đáp. Riêng vận trình sự nghiệp của người tuổi Tý sinh giờ Tý khá thuận lợi và may mắn. Luôn được quý nhân tương trợ và giúp đỡ, làm ăn phát tài phát đạt, gia đạo bình yên, hạnh phúc.

2. Xem bói tuổi Sửu sinh vào giờ Tý

Người tuổi Sửu sinh giờ Tý thường lập gia đình sớm. Mặc khác vận trình sự nghiệp chưa hoàn thành, chưa gặt hái nhiều thành công. Cuộc sống chỉ ở mức trung bình nhưng gia đạo khá bình yên và hạnh phúc. Tuy nhiên người tuổi Sửu sinh giờ Tý sống đoản mệnh, tuổi thọ dưới 70.

3. Vận mệnh người sinh vào giờ Tý Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh giờ Tý thường có cuộc sống khá viên mãn, gia đình hạnh phúc, sum vầy. Tuy nhiên người tuổi Dần khá mạnh mẽ nhưng nhu cầu sinh lý khá yếu kém, không đủ năng lực. Vận trình sự nghiệp luôn có ý chí cầu tiến, tham vọng trong công việc, tiền của vật chất đong đầy nhưng tinh thần không được thoải mái, tâm trạng bất an về mọi điều gì đó trong cuộc sống.

4. Xem vận số tuổi Mão sinh vào giờ tý

Người tuổi Mão sinh giờ Tý có số mệnh khá đào hoa, thường phong lưu đa tình. Cuộc sống gia đạo không được bình yên, êm ấm dễ làm gia đình rơi vào cảnh ly hôn. Người tuổi Mão sinh giờ Tý thường có dục vọng khá cao, luôn sống trong tình dục, tình cảm ân ái.

5. Xem vận số tuổi Thìn sinh vào giờ tý

Người tuổi Thìn sinh giờ Tý vốn có cuộc sống giàu sang phú quý. Vận trình sự nghiệp luôn thuận lợi, hanh thông, gặt hái nhiều may mắn và thành công. Mặc dù chuyện làm ăn gặp rắc rối, thất bại nhưng cuối cùng vẫn vượt qua và vươn tới thành công.

6. Xem bói Tuổi Tỵ sinh vào giờ tý

Người tuổi Tỵ sinh giờ Tý vốn sinh ra có cuộc sống nghèo khổ, lao động tay chân là chính. Dù đã cố gắng hết mình nhưng sự nghiệp vẫn ở mức trung bình, cuộc sống gia đình vẫn ổn định, không quá giàu sang phú quý. Hậu vận nhờ vào con cháu mới có cuộc sống thanh nhàn.

7. Luận giải người tuổi Ngọ sinh vào giờ tý

Người tuổi Ngọ sinh giờ Tý sinh ra vốn bình thường nhưng do lối sống thiếu văn minh nên sinh lý gặp phải nhiều vấn đề. Không thể gáng vác trọng trách nối dòng nối dõi của gia đình. Cha mẹ bệnh tật ốm đau mất sớm, cả đời sống chủ yếu dựa vào bản thân, lao động chân tay là chính.

8. Luận giải người tuổi Mùi sinh vào giờ tý

Người tuổi Mùi sinh giờ Tý có cuộc sống khá khó khăn và gập gềnh trắc trở. Nay được mai mất, bản thân không tự chủ được luôn đánh mất những thứ tốt nhất của mình. Cuộc đời luôn đối diện với nhiều trắc trở đau buồn, chuyện tình cảm lận đận.

9. Vận mệnh người sinh vào giờ Tý Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh giờ Tý vốn sinh ra trong hào quang, có cuộc sống sang giàu. Vận trình sự nghiệp gặp được quý nhân tương trợ, giúp đỡ nên rất vượng, gặt hái nhiều thành công. Gia đạo bình an, hạnh phúc, gia đình tràn ngập niềm vui tiếng cười.

10. Luận giải người tuổi Dậu sinh vào giờ tý

Người tuổi Dậu sinh giờ Tý có số mệnh rất tốt nhưng lại không có số hưởng. Có làm mới có ăn, làm gì cũng thắng lợi gặt hái nhiều thành công. Người này chịu nhiều vất vả nhưng còn làm là còn sức khỏe, hết làm là chết, bệnh tật đau ốm.

11. Xem bói Tuổi Tuất sinh vào giờ Tý

Người tuổi Tuất sinh giờ Tý có cuộc đời không mấy mưu cầu, phiêu bạc nhất định. Người tuổi này nên lập nghiệp làm ăn xa nhà, tránh gieo thù với người khác, đi tới đâu gặp quý nhân tới đó.

Tuy nhiên tính khí bất cần khiến bản mệnh đối diện nhiều tai ương nguy hiểm.

12. Vận mệnh người sinh vào giờ Tý Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh giờ Tý có số mệnh khá mưu cầu. Làm việc gì cũng thất bại, khó thành công như mong muốn. Người này thường có ngoại hinh bên ngoài khá thanh tú, thông minh, nhanh nhẹn. Nhưng lại phong lưu, đào lưu thích trêu hoa ghẹo nguyệt. Nếu người này không biết khắc chế bản tính sẽ dễ lấy nhiều phiền phức.

Cách tính giờ theo 12 con giáp

Theo cách tính giờ 12 con giáp thì 1 giờ Âm Lịch sẽ bằng 2h của Dương Lịch hiện tại, trong 1 giờ đó lại được chia thành 3 phần: đầu, giữa và cuối. Cụ thể, giờ Tý sẽ gồm: đầu giờ Tý, giữa giờ Tý và cuối giờ Tý.

Giờ theo 12 con giáp sẽ được tính theo bảng dưới đây:

Tên Giờ Thời Gian Tên Giờ Thời Gian
Từ 23h – 1h Ngọ Từ 11h – 13h
Sửu Từ 1h – 3h Mùi Từ 13h – 15h
Dần Từ 3h – 5h Thân Từ 15h – 17h
Mão Từ 5h – 7h Dậu Từ 17h – 19h
Thìn Từ 7h – 9h Tuất Từ 19h – 21h
Tỵ Từ 9h – 11h Hợi Từ 21h – 23h

Az Review mời bạn xem thêm các chia sẻ thú vị:

Lời kết

Chắc hẳn với chia sẻ trên đây bạn đã nắm rõ giờ tý là mấy giờ? vận số của người sinh vào giờ tý. Cũng như chia sẻ luận đoán số mệnh thành công hay thất bại, sướng hay khổ theo giờ sinh tuổi Tý. Những vấn đề trên chỉ mang tính chất tương đối, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngày tháng năm sinh, tinh thần cầu tiến hay sự nỗ lực của bản thân,… Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, vận mệnh của người là do bản thân nắm giữ, vì vậy hãy luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Az Review cảm ơn bạn đã luôn quan tâm theo dõi những chia sẻ thú vị từ chuyên mục tử vi phong thủy của chúng tôi. Đừng quên để lại ý kiến chia sẻ của bạn về chủ đề này ngay dưới comment bài viết.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan