Giờ sửu là mấy giờ? Số mệnh vận mệnh người sinh giờ sửu

111965 Lượt xem

Bạn có biết giờ sửu là mấy giờ? Người sinh giờ sửu sướng hay khổ? Mời bạn cùng Az Review xem ngay chia sẻ dưới đây về giờ sửu.

Giờ Sửu là mấy giờ?

Ngày nay ai trong chúng ta cũng biết rằng, một ngày có 24 giờ. Nhưng cách tính thời gian của người xưa lại chỉ có 12 con giáp, vậy cách tính thời gian của ông bà ta như thế nào?

Từ thời xa xưa, ông cha ta đã sử dụng cách tính giờ theo hệ Can Chi, tức là lấy 12 con giáp tượng trưng cho một canh giờ. Như vậy, mỗi canh giờ ngày xưa bằng 2 tiếng đồng hồ ngày nay.

Theo đó, giờ Tý là giờ đầu tiên bắt đầu từ khoảng thời gian là 23 giờ đêm và kết thúc là giờ Hợi. Vậy nên giờ Sửu chính là khoảng thời gian từ 1 giờ đến 3 giờ sáng.

Giờ Sửu được chia thành 3 khung giờ như sau: đầu giờ Sửu (1h00 – 1h40), giữa giờ Sửu (1h40 – 2h20) và cuối giờ Sửu (2h20 – 3h00).

gio-suu-la-may-gio

Giờ Sửu là canh mấy? Giờ Sửu là khắc nào?

Hệ đếm giờ Can chi khá đặc biệt, vì ngoài giờ ra hệ còn có cách tính canh và khắc. Canh là cách gọi khoảng thời gian mặt trời bắt đầu lặn, trời ngả hoàng hôn đến tận tờ mờ sáng khi bình minh bắt đầu ló dạng. Khoảng thời gian tính cách như sau:

 • Canh 1 là từ 19 giờ đến 21 giờ tối.
 • Canh 2 là từ 21 giờ đến 23 giờ đêm.
 • Canh 3 là từ 23 giờ đến 1 giờ sáng.
 • Canh 4 là từ 1 giờ đến 3 giờ sáng.
 • Canh 5 là từ 3 giờ đến 5 giờ sáng.

Như vậy, giờ Sửu chính là canh 4.

Khắc là từ dùng để gọi thời gian ban ngày, một ngày có 14 tiếng và được chia thành 6 Khắc. Cụ thể 6 Khắc được tính như sau:

 • Khắc 1: Từ 5h00 sáng đến 7h20 sáng
 • Khắc 2: Từ 7h20 đến 9h40
 • Khắc 3: Từ 9h40 đến 12h00 trưa
 • Khắc 4: Từ 12h00 đến 14h20 xế trưa
 • Khắc 5: Từ 14h20 đến 16h40 chiều
 • Khắc 6: Từ 16h40 đến 19h00 tối.

Cách tính giờ Sửu theo 12 con giáp

Dưới đây là cách tính giờ dựa vào Can Chi 12 con giáp, mời bạn cùng tìm hiểu thêm qua :

– Giờ Tý (23h00 – 1h00): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.

– Giờ Sửu (1h00 – 3h00): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.

– Giờ Dần (3h00 – 5h00): Là lúc hổ hung dữ nhất.

– Giờ Mão (5h00 – 7h00): Lúc trăng tròn chiếu sáng.

– Giờ Thìn (7h00 – 9h00): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.

– Giờ Tỵ (9h00 – 11h00): Là lúc rắn không gây hại đến người.

– Giờ Ngọ (11h00 – 13h00): Là lúc ngựa có dương tính cao.

– Giờ Mùi (13h00 – 15h00): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.

– Giờ Thân (15h00 – 17h00): Là lúc khỉ thích hú

– Giờ Dậu (17h00 – 19h00): Là lúc gà lên chuồng.

– Giờ Tuất (19h00 – 21h00): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.

– Giờ Hợi (21h00 – 23h00): Là lúc lợn ngủ say nhất.

Người sinh giờ Sửu sướng hay khổ?

Người sinh giờ Sửu có sướng không? Người sinh giờ Sửu có cuộc đời như thế nào? Khá nhiều người thường đặt ra câu hỏi như vậy. Tuy nhiên, sinh vào giờ Sửu còn được chia ra thành 3 khoảng là đầu giờ Sửu, giữa giờ Sửu và cuối giờ Sửu. Người sinh vào mỗi khoảng giờ này sẽ có những đặc điểm về tính cách, cuộc đời khác nhau. Dưới đây là chi tiết vận mệnh của từng khoảng giờ để bạn tham khảo:

1. Người sinh vào đầu giờ Sửu vào khung giờ (1h00 – 1h40)

Những người sinh vào đầu giờ Sửu thường có nhiều may mắn, phúc đức do tổ tiên để lại. Theo quan niệm dân gian thì người sinh vào khoảng thời gian này rất hay gặp may mắn, thường được quý nhân giúp đỡ và họ cũng có con đường sự nghiệp thuận lợi.

Về mặt gia đạo, tuy cha mẹ và con cái không quá thân thiết nhưng tương lai họ lại thường rất gắn bó với con cái của mình.

2. Người sinh vào giữa giờ Sửu vào khung giờ (1h40 – 2h20)

Những người này thường có gia đình rất đầm ấm, hạnh phúc. Trong công việc tuy nhiều lúc có gian nan, vất vả nhưng kết quả thu được lại ngoài sự mong đợi. Khi về già, họ thường có tài sản lớn và có cuộc sống an nhàn.

3. Người sinh vào cuối giờ Sửu vào khung giờ (2h20 – 3h00)

Họ là điển hình cho những người “khổ trước sướng sau”. Về gia đạo, họ thường không quá thân với bố mẹ, đặc biệt là mẹ. Người này có thể phải xa quê lập nghiệp mới gặt hái được nhiều thành công. Những người sinh vào khoảng giờ này cũng là người lương thiện, không thích làm việc trái với lương tâm.

Số mệnh người sinh giờ Sửu theo tuổi

Số mệnh của người sinh vào giờ sửu theo 12 con giáp sẽ như thế nào? Mời bạn xem chi tiết chia sẻ dưới đây.

van-menh-nguoi-sinh-gio-suu

1. Số mệnh người sinh giờ sửu tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh giờ Sửu có số phận chịu nhiều khó khăn vất vả, nguy hiểm trăm bề. Có lao động, thao tác mới có ăn, tuy nhiên so với bản mệnh lao động là vinh quanh.

Lúc khởi đầu có chút khó khăn vất vả, trắc trở gặp phải tiểu nhân quấy phá nên đường công danh sự nghiệp sự nghiệp có chút bất lợi. Mãi về sau, chuyện làm ăn kinh doanh thương mại có chút cải tổ. Tiền của vật chất ngày càng đong đầy, rủng rỉnh đầy túi. Gia đạo bình an và niềm hạnh phúc viên mãn .

2. Số mệnh người sinh giờ sửu Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh giờ Sửu có tính cách trung thực, hiền lành, tốt bụng. Tuy không được mưu trí, nhanh gọn lắm nhưng thao tác gì cũng được quý nhân tương hỗ và giúp sức. Chuyện làm ăn kinh doanh thương mại có phần tân tiến hơn lúc thuở mở màn.

Tuy nhiên chuyện tình cảm có chút trắc trở và lận đận, nhà đạo bình an và niềm hạnh phúc viên mãn .

3. Số mệnh người sinh giờ sửu tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh giờ Sửu vốn có tính cách nóng nảy và hấp tấp vội vàng, thao tác gì cũng có chút hấp tấp vội vàng nên đường sự nghiệp sự nghiệp không gặt hái nhiều thành công xuất sắc. Cho dù có thành công xuất sắc có nhanh gọn thất bại, tiền vào túi lại nhanh gọn biến mất. Cuộc sống tự do tự tại, ít lo âu buồn chán .

4. Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh giờ Sửu có số mệnh khá đào hoa, lăng nhăng, thích trêu hoa ghẹo người. Chuyện tình cảm luôn gặp nhiều rắc rối, nhà đạo bất hòa, dễ rơi vào tình cảnh ly hôn, chia tay xa cách. Con cái thiếu đi tình cảm bố hoặc mẹ. Sự nghiệp của bản thân tuy không gặt hái nhiều thành công xuất sắc nhưng bản mệnh luôn tỏ vẻ ta đây phong phú, sang trọng và quý phái .

5. Số mệnh người sinh giờ sửu tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh giờ Sửu là người có trí tuệ, mưu trí hơn người. Làm việc gì cũng thành công xuất sắc như mong đợi, đường sự nghiệp tươi tắn và gặt hái nhiều tài lộc, vinh quanh. Các mối quan hệ trong tiếp xúc ngày càng tươi đẹp, tốt đẹp. Tuy nhiên bản mệnh kìm hãm vợ con, kết hôn sớm dễ đổ vỡ trong hôn nhân gia đình. Bản mệnh vốn kết hôn từ 2 lần trở lên mới tìm được niềm hạnh phúc toàn vẹn viên mãn .

6. Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh giờ Sửu có tính cách khác trầm lặng, là người ít nói nhưng lời nói của họ khá nặng ký. Bản mệnh luôn có tầm quan trọng nhất định trong mắt của người khác. Về vận mệnh của người tuổi Tý sinh giờ Sửu khá khó khăn vất vả, mặc dầu đường thành công xuất sắc có nhưng mãi đến trung vận và hậu vận mới gặt hái nhiều thành công xuất sắc .

7. Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh giờ Sửu có vận mệnh khá khó khăn vất vả, gian truân trăm bề. Phải trải quan 2 lần kết hôn mới tìm thấy một hôn nhân gia đình bền vững và kiên cố và niềm hạnh phúc toàn vẹn. Thời trung vận và hậu vận, bản mệnh có đời sống khá sung túc, giàu sang phong phú .

8. Số mệnh người sinh giờ sửu tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh giờ Sửu có tính cách khá đào hoa, bay bướm, thích trêu hoa ghẹo người. Gặp người nào yêu người đó, tình cảm luôn gặp nhiều rắc rối. Gia đạo hôn nhân gia đình dễ vướng vào canh chia tay, đổ vỡ. Con cái thiếu đi tình cảm của ba hoặc mẹ. Muốn tìm thấy niềm hạnh phúc, bản mệnh sẽ trải qua tối thiểu 2 mối tình .

9. Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh giờ Sửu có tính cách khá nhanh gọn, linh động và mưu trí hơn. Mọi việc xảy ra trong đời sống khá thuận tiện và hanh thông, tương lai gặt hái nhiều thành công xuất sắc. Mối quan hệ anh chị em trong mái ấm gia đình ngày càng thân thương và thân mật.

Tuy nhiên muốn sự nghiệp vững chắc lâu bền hơn, bản mệnh cần suy tính và lập nghiệp xa nhà. Tránh tin tương quá vào lời nói của người khác .

10. Số mệnh người sinh giờ sửu tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh giờ Sửu có đời sống khá khó khăn vất vả, khó khăn trăm bề. Làm việc gì cũng bị tiểu nhân quấy phá, cản trở. Mặc dù lao động khá khó khăn vất vả nhưng đời sống cũng chỉ đủ ăn, không quá dư giả. Có thành công xuất sắc đi chăng nữa cũng dễ bị thất bại, tiền nhiều cũng nhanh gọn biến mất .

11. Đoán số mệnh người sinh giờ sửu tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh giờ Sửu có tính cách có nóng nảy và hấp tấp vội vàng trong đời sống lẫn sự nghiệp làm ăn. Mặc dù người này khá mưu trí, nhanh gọn nhưng cách tâm lý của bản mệnh không chuẩn xác nên thường nhận cái kết bất lợi. Cuộc sống nhà đạo khá bình an và niềm hạnh phúc mặc dầu tiền của vật chất không quá đong đầy .

12. Số mệnh người sinh giờ sửu tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh giờ Sửu có đời sống khá sung túc, vốn sinh ra trong mái ấm gia đình giàu sang, phong phú. Lúc nhỏ sống trong nhung lụa, không thiếu vật chất. Lớn lên lập sự nghiệp được ba mẹ giúp sức, quý nhân tương hỗ, giúp sức. Chuyện tình cảm nhà đạo luôn tươi tắn và tốt đẹp.

>> Az Review mời bạn ghé thăm chuyên mục: tử vi phong thủy để xem nhiều chia sẻ thú vị khác

Đặc điểm tính cách của người sinh giờ sửu

Từ xưa đến nay, giờ sinh luôn là một trong những cách thức vận đoán vận mệnh của một con người. Vì thế bên cạnh tháng và ngày, giờ sinh cũng là một mốc quan trọng trong việc dự đoán vận mệnh, cũng như tính cách cơ bản. Az Review mời bạn xem đặc điểm tính cách của người sinh giờ sửu

1. Đặc điểm tính cách Nữ giới sinh giờ sửu

Người nữ sinh vào khoảng thời gian này thường có tính cách yêu thích lao động, công việc chân tay cụ thể nhất là các công việc nội trợ. Ngoài ra, bạn nữ cũng là người biết cách nhường nhịn, hay nhẫn nại lại chịu khó.

Hơn nữa, nữ sinh giờ Sửu là một người hay lo âu, bạn rất hay lo xa, tính toán cho tương lai. Đôi lúc còn là người rất cầu toàn, luôn phải làm mọi việc hoàn thành một cách hoàn mỹ.

2. Đặc điểm tính cách nam giới sinh giờ sửu

Nam giới sinh giờ Sửu thường mang tính cách trầm lặng, ít nói. Thậm chí đôi lúc chính các bạn có sở thích sống tách biệt với số đông tập thể, yêu thích thời gian một mình.

Người nam sinh giờ Sửu rất chăm chỉ, luôn có mục tiêu kiên định, chăm làm, chăm học. Về mặt ngoại giao, bạn nam sinh giờ Sửu thường mang biểu hiện trầm mặc, thích yên tĩnh.

Mời bạn xem thêm các chia sẻ thú vị khác dưới đây:

Lời kết

Điểm lại những người sinh giờ Sửu là những người rắn rỏi, hiền lành, ngay thẳng và biết vươn lên trong cuộc sống. Những người sinh vào giờ thuộc chi Sửu có nhiều phúc lộc, phú quý và may mắn. Tuy nhiên, không chỉ dựa vào giờ sinh, số mệnh của một người còn tùy thuộc vào tuổi mệnh và sự nỗ lực của bản thân của mỗi người. Để đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống, người sinh vào giờ thuộc chi Sửu cần phải không ngừng phấn đấu và phát triển.

Mỗi một người chúng ta ngoài giờ, ngày, tháng, năm sinh dự đoán những điều cơ bản của cuộc đời, nhưng góp phần vào đó là cả công đức mà chính chúng ta bồi đắp thông qua cách sống của mỗi người.

Vì thế, đừng áp dụng hoàn toàn một vận đoán cho bất kỳ một người cụ thể nào. Những thông tin vận đoán trên đây được gửi đến bạn làm thông tin tham khảo và hình thức giải trí. Chính bản thân mỗi người đều có thể xây dựng chính vận mệnh của bản thân thông qua cách sống tích cực. Az Review cảm ơn quý bạn đọc đã luôn quan tâm theo dõi những chia sẻ thú vị từ chúng tôi.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan