Kimochi là gì? i cư Kimochi là gì? Ý nghĩa sâu xa

112366 Lượt xem

Chắc hẳn khi tham gia mạng xã hội, đọc xem thông tin bạn đã từng bắt gặp cụm từ Kimochi. Vậy, Kimochi trong tiếng Nhật là gì, tại sao mọi người lại sử dụng cụm từ nhiều đến vậy? Tại sao nhiều người lại tỏ ra e thẹn khi nhắc đến nó như vậy? Bài viết dưới đây Az Review sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghĩa của cụm từ này nhé.

Kimochi là gì?

Mỗi khi nghe thấy âm thanh của từ Kimochi, chúng ta đều nghĩ rằng. Người nói đang thích và hứng thú với một điều gì đó đang diễn ra. Nhưng khi dịch nghĩa của từ, bạn sẽ thấy giật mình.

Kimochi ( 気持ち ) có nghĩa là: Cảm giác; Tâm trạng.

Thể hiện cảm xúc hoặc tâm trạng của người nói, tại thời điểm nói trong một hoàn cảnh sự việc đang diễn ra. Thông thường người Việt hiểu: Kimochi có nghĩa là ” Thích một điều gì đó“. Nhưng trong tiếng Nhật không phải là một ngôn ngữ đơn từ. Vì vậy, Kimochi kết hợp với một phụ từ, sẽ có ngữ nghĩa hoàn toàn khác nhau.

Ví dụ: 気持のいい朝 です – Phiên âm: Kimochi no ii asa desu – Dịch câu: Một buổi sáng dễ chịu.

kimochi-la-gi

i cư Kimochi nghĩa là gì?

i kư Kimochi / i cư Kimochi là gì? Không lạ gì với những bạn đã đọc ở trên rồi. Mình cũng cũng nói ngắn gọn thôi.

i kư tiếng Nhật nghĩa làm nữa đi, làm nữa đi, tiếp tục nào. Vậy suy ra: I cư Kimochi mang nghĩa là tôi đang sướng, tôi đang phê, hãy tiếp tục làm như vậy.

Kimochi là gì trên Facebook?

Facebook là một ứng dụng được đại bộ phận giới trẻ sử dụng phổ biến hiện nay. Đồng thời, đây cũng là những đối tượng có nhiều cách nghĩ và dung nạp từ nước ngoài theo đặc trưng riêng biệt của họ. Kimochi khi được sử dụng trên Facebook sẽ có một ý nghĩa vô cùng đa dạng, thể hiện tình cảm và tâm trạng cảm xúc có thể vừa tích cực và tiêu cực của người nói.

Đồng thời, nó cũng là ngôn ngữ dùng trong các trường hợp tế nhị, khi nói ra sẽ phần nào né tránh được sự thô thiển và “kimochi” cũng sẽ giúp đề cập các vấn đề nên được quan tâm nhưng lại mang tính nhạy cảm cao.

Ý nghĩa của kimochi trong tiếng Nhật

Như đã chỉ ở trên, kimochi là từ bộc lộ tình cảm, cảm xúc trong đó có thể hiện cảm xúc tích cực và cảm xúc tiêu cực.

Bên cạnh đó, ý nghĩa của Kimochi mà các bạn trẻ thường nhắc đến hiện nay đó là chỉ cảm giác thích, sướng hay phê. Kimochi được nhắc đến ở đây gắn với chuyện chăn gối, sinh hoạt vợ chồng, mở rộng hơn đó là nên công nghiệp phim cap 3 của Nhật Bản. Nó được sử dụng khi nam giới thoả mãn bạn giường của mình và ngược lại.

Vì việc sử dụng Kimochi trong ngữ cảnh này khá nhạy cảm nên các bạn trẻ nên chú ý để tránh gây khiếm nhã nhé.
Nhưng trong những cảnh, hoặc ngữ cảnh gần như là đơn thoại. Và từ Kimochi chỉ đứng một mình, được thể hiện một cách nhẹ nhàng cùng sự ngọt ngào. Bạn có thể dịch một cách phù hợp hơn theo nghĩa:

Kimochi có thể được hiểu là: Sướng; Thích; Phê

Trong quá trình phiên dịch, bạn có thể dựa vào hoàn cảnh. Và biểu cảm của người nói, để có được một bản dịch sát nghĩa nhất.

Ý nghĩa của một số từ hay được dùng với Kimochi

Cũng giống như trong tiếng Việt, mỗi từ khi ghép với các từ khác sẽ tạo ra cụm từ hay câu nói mang nội dung và ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Nếu “kimochi” đứng một mình sẽ thể hiện các cảm xúc thăng hoa và mãn nguyện, thì khi nó kết hợp với bốn từ phổ biến “iku, warui, yamate, ii” lại được hiểu như sau:

– Kimochi ii: Là một cụm từ miêu tả cảm xúc tốt, tích cực và rất vui vẻ.

– Kimochi warui: Là cụm từ thể hiện một tâm trạng xấu, tiêu cực và rất tồi tệ.

– Iku Kimochi hay i cư kimochi: Là cụm thường được sử dụng trong vấn đề tình dục, diễn tả sự thỏa mãn và “lên đỉnh” của cả hai người.

– Kimochi yamete: “Yamete” khi đứng một mình sẽ mang ý nghĩa của động từ là dừng lại, đừng mà thì khi kết hợp với “kimochi” lại mang một sắc thái ý nghĩa khác hoàn toàn. Có thể hiểu là đừng dừng lại, hãy cứ tiếp tục đi.

Vì sao từ Kimochi hay bị hiểu lầm?

Với những ý nghĩa ở trên thì bạn có thể thấy Kimochi là một từ có ý nghĩa vô cùng trong sáng và được dùng để biểu đạt cảm xúc một cách vô cùng bình thường. Vậy tại sao nam giới lại biết đến từ này với một ý nghĩa khá là “đen tối”?

Điều này có thể được giải thích là bởi từ Kimochi thường được sử dụng nhiều trong những bộ phim thuộc ngành công nghiệp phim người lớn của Nhật Bản, vì là bộ phận “khách hàng” chính nên việc nam giới biết nhiều đến từ Kimochi là điều hoàn toàn dễ hiểu mà thôi. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho nhiều người hiểu sai ý nghĩa về từ Kimochi.

Đối với những tựa phim người lớn thì từ Kimochi vẫn sẽ được sử dụng để thể hiện cảm xúc, sự hưng phấn trong quán trình thực hiện phim nhằm tăng thêm sức hút đối với người xem. Tuy nhiên vì những suy nghĩ sai lầm đã khiến cho nhiều người khi thấy những cuộc trò chuyện có từ Kimochi xuất hiện sẽ tạo sự hiểu lầm không đáng có.

Phim điện ảnh 18+ của Nhật Bản đã từng xuất hiện từ rất lâu và những bộ phim này bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000. Hình ảnh những nữ diễn viên Nhật Bản với vẻ ngoài trong trẻo, mong manh khi cất lên từ Kimochi sẽ tạo nên sự kích thích đối với rất nhiều nam giới khi xem phim.

Ngoài ra việc thường xuyên sử dụng từ Kimochi có thể cũng là dụng ý của không ít đạo diễn khi nó có thể giúp cho người xem hiểu được cảm xúc của phim mà không gặp phải những rào cản về ngôn ngữ làm khó dễ. Bởi Kimochi là một từ tượng thanh sẽ đem đến nhiều cảm giác và tác động về mặt cảm xúc.

Trong thời điểm hiện tại thì từ Kimochi dường như là một “gia vị” không thể thiếu đối với bất kì bộ phim người lớn nào cả và khó có thể được thay thế bởi bất kì từ nào khác.

Kimochi được dùng trong những hoàn cảnh nào?

su-dung-tu-kimochi

1. Trong cuộc sống hàng ngày

Nếu bạn đang là một người du học sinh hay làm một trong những người đi xuất khẩu lao động, bạn sẽ không ngại khi thấy kimochi được sử dụng như một ngôn ngữ hàng ngày của tất cả mọi người khi sinh sống và làm việc tại
Nhật Bản.

Tất nhiên nó cũng giống như những từ khác thôi, sẽ chẳng có gì là đen tối nếu bạn hiểu hết nghĩa của nó cả. Đối với những người chưa hiểu hết nghĩa thì Kimochi giống như một lời gạ gẫm hay có ý nghĩ rất khêu gợi nào đó. Tuy
nhiên với những người Nhật Bản họ sử dụng cụm từ này rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày

2. Sử dụng trong những bộ phim Nhật Bản

Nhắc đến Nhật Bản, mọi người cũng không thể không tưởng tượng đến những bộ phim công nghiệp về lĩnh vực giải trí hay những bộ phim người lớn, cụ thể là những thể loại phim JAV. Kimochi có thể được sử dụng rất rộng rãi và phát triển đối với lĩnh vực này. Chính vì vậy, những diễn viên người Nhật

Trong tiếng Nhật, kimochi là gì? Đây cũng là một trong những câu nói để có thể kích thích những người đàn ông trong tình yêu. Chính vì vậy, Kimochi là một cụm từ thường dùng để khơi gợi lên cảm xúc trong chuyện giường chiếu.

3. Sử dụng trong khi rất quý mến, yêu thích một thứ gì đó

Trong khi bạn cảm thấy thích thú khi được nhận một món đồ hay những quà tặng của người khác, bạn có thể nói kimochi. Trong tiếng Nhật, kimochi cũng có thể được hiểu là những biểu đạt của con người khi chúng ta nhận được những sự vui vẻ và có thể đó là sự vui mừng khi bản thân mình nhận được những kết quả như mong đợi.

Ngoài ra, nó cũng có thể được hiểu là những lời yêu thương của mình dành cho ai đó. Khi bạn thấy yêu thích một người nào đó, bạn muốn bày tỏ những tình cảm chân thành của mình.trường hợp đó bạn cũng có thể nói từ kimochi với họ.

Lưu ý khi sử dụng từ kimochi

Bạn nên sử dụng từ kimochi trong hoàn cảnh nào? Sử dụng sao cho chuẩn. Mời bạn xem chi tiết ngay dưới đây

y-nghia-kimochi

1. Luôn hiểu đúng nghĩa của từ kimochi

Như đã viết ở trên, kimochi có rất nhiều nghĩa khi kết hợp với các từ khác nhau trong các trường hợp khác nhau. Do đó một lưu ý cực kì quan trọng khi sử dụng từ kimochi là luôn hiểu đúng về nghĩa của nó phù hợp với từng ngữ cảnh. Chỉ khi hiểu đúng về nghĩa của từ, bạn mới có thể dùng đúng và tránh được những tình huống khó xử khi dùng kimochi nhé.

2. Không sử dụng từ kimochi như một trò đùa với ý nghĩa không đúng

Kimochi là một từ cực kì phổ biến với giới trẻ Việt Nam bởi sự du nhập mạnh mẽ của các bộ anime hoặc phim Nhật Bản. Nhưng cũng chính bởi vậy, từ kimochi thường bị lạm dụng với ý nghĩa không trong sáng. Do đó, để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Nhật, đừng dùng kimochi như một trò đùa “khiếm nhã” bạn nhé!

3. Dùng kimochi đúng lúc, đúng chỗ

Kimochi vừa có thể mang cảm xúc tích cực, vừa có khả năng thể hiện cảm xúc tiêu cực cũng như dùng trong một số trường hợp nhạy cảm. Do đó, bạn có thể sử dụng kimochi trong hầu hết các trường hợp giao tiếp trong cuộc sống. Tuy nhiên, chính vì sự đa dạng trong ngữ nghĩa nên hãy chắc chắn sử dụng từ này đúng lúc, đúng chỗ để tránh những tình huống dở khóc dở cười nhé.

Lời kết

Với những ý nghĩa ở trên, chúng ta có thể thấy ý nghĩa của từ Kimochi vô cùng trong sáng và được dùng để biểu đạt cảm xúc một cách vô cùng bình thường. Tuy nhiên, từ này thường xuất hiện trong những bộ phim ngành công nghiệp phim người lớn của Nhật Bản nên thường bị hiểu sai theo ý nghĩa “đen tối”. Điều này khiến cho nhiều người khi thấy những cuộc trò chuyện có từ Kimochi xuất hiện sẽ tạo sự hiểu lầm không đáng có.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan