Rela là gì? Ý nghĩa của từ rela trên facebook, Tiktok?

115693 Lượt xem

Bạn có biết Rela là gì? Ý nghĩa của từ này như thế nào mà có nhiều người sử dụng trên mạng xã hội như vậy. Mời bạn cùng Az Review tìm hiểu ngay thông tin về từ Rela tại bài viết.

Rela là gì?

Rela là từ viết tắt của một từ tiếng Anh Relationship, có nghĩa tiếng Việt là mối quan hệ, tình trạng hôn nhân… Giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là thế hệ Z đã lược bớt chữ cái để ngắn gọn hơn, tạo điểm ấn tượng gây chú ý với mọi người nhưng lại khiến cho nhiều người không hiểu được ý nghĩa của từ rela.

Do cụm từ Relationship khá dài nên khi du nhập vào Việt Nam cụm từ này đã được giới trẻ “Việt hóa” thành RELA phần là để đơn giản hơn, ngắn gọn hơn phần là để tạo điểm ấn tượng gây chú ý với mọi người. Với những thông tin này, bạn đã biết Rela có nghĩa là gì hay chưa?

Trên Facebook, trong quá trình tạo một tài khoản Facebook hoặc thực hiện các thao tác chỉnh sửa thông tin cá nhân, có mục relationship – thiết lập mối quan hệ hiện tại của bạn trong phần giới thiệu. Bạn có thể lựa chọn các mối quan hệ như bạn bè, người yêu, anh em, hẹn hò, đính hôn, đã kết hôn, đã ly hôn, mối quan hệ phức tạp, mối quan hệ mở…

rela-la-gi-tren-mang

Rela nghĩa là gì trên Facebook?

Vậy Rela trên Facebook có gì khác so với nghĩa vừa nêu ra hay không? Liệu nó có ảnh hưởng gì đến trang cá nhân của bạn hay cách suy nghĩ của người khác về bạn hay không?

Trên Facebook, trong quá trình tạo một tài khoản Facebook hoặc thực hiện các thao tác chỉnh sửa thông tin cá nhân, có mục relationship – thiết lập mối quan hệ hiện tại của bạn trong phần giới thiệu. Bạn có thể lựa chọn các mối quan hệ như bạn bè, người yêu, anh em, hẹn hò, đính hôn, đã kết hôn, đã ly hôn, mối quan hệ phức tạp, mối quan hệ mở…

Đôi khi relationship trên Facebook được dùng với mục đích trêu đùa hoặc thả thính đánh lừa cho mọi người hiểu nhầm…

Khi lập nick Facebook, sẽ có một mục hỏi về tình trạng quan hệ của bạn (Relationship). Các trạng thái quan hệ trên Facebook:

  • Single: độc thân
  • In a relation: đang có mối quan hệ với một ai đó
  • Engaged: đã đính hôn
  • Married: đã kết hôn
  • It’s complicated: đang trong một mối quan hệ phức tạp
  • In a open relationship: đang trong một mối quan hệ mở
  • Widowed: Góa Separated: đang ly thân
  • Divorced: đã ly hôn
  • In a civil union: chung sống có đăng ký
  • In a domestic partnership: chung sống

Như vậy Rela trên Facebook có nghĩa không khác gì với từ Rela được giải thích ở phần trước, đều để chỉ một mối quan hệ.

Hướng dẫn cách thiết lập Rela trên facebook nhanh chóng nhất

Việc thiết lập rela trên Facebook rất vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bạn cỉ cần thực hiện và làm theo những chỉ dẫn cụ thể bên dưới mà Facebook đưa ra là đã có thể cài đặt thành công tình trạng mối quan hệ.

Bước 1: Đầu tiên, để có thể cài đặt Rela thì bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn thiết lập mối quan hệ.

Bước 2: Đi đến trang cá nhân của bạn rồi sau đó nhấn chọn vào mục “Xem thông tin giới thiệu của bạn”

cach-thiet-lap-rela-tren-facebook

cach-thiet-lap-rela-tren-facebook-2

Bước 3: Tại đây, bạn hãy tìm đến mục Relationship (Mối quan hệ)

cach-thiet-lap-rela-tren-facebook-3

Bước 4: Chọn vào mục chỉnh sửa => sau đó thêm tình trạng mối quan hệ

cach-thiet-lap-rela-tren-facebook-4

Bước 5: Bạn hãy nhấn vào nút “Trạng thái”. Lúc này, Facebook sẽ hiển thị cho bạn các mối quan hệ bên trong các tình trạng quan hệ như: độc thân, hẹn hò, ly hôn, ly thân, chung sống,…. Bạn chỉ cần chọn đúng tình trạng quan hệ trong thời điểm hiện tại và bạn chỉ cần nhấn chọn “Lưu” thì lúc này bạn đã thiết lập tình trạng mối quan hệ thành công.

cach-thiet-lap-rela-tren-facebook-5

Chỉ với 5 bước đơn giản như vậy là bạn đã thiết lập relationship trên Facebook thành công. Việc thiết lập Rela trên Facebook cũng không hề khó khăn và phức tạp như bạn tưởng tượng. Việc thiết lập mối quan hệ trên Facebook sẽ giúp cho người khác hiểu hơn về bạn.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp chia sẻ chi tiết nhất về Rela là gì và ý nghĩa của Rela. Chắc hẳn bạn đã biết được Rela là gì trên Facebook, tiktok và biết cách sử dụng cụm từ này dễ dàng, bắt trend hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể biết được mọi người viết gì khi có thêm từ Rela. Nếu như bạn có cách hiểu nào khác về Rela đừng ngần ngại để lại comment chia sẻ ý kiến của bạn ngay dưới đây nhé. Az Review cảm ơn bạn đã luôn quan tâm theo dõi những chia sẻ của chúng tôi.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan