Xem bói chỉ tay đường sinh mệnh đoán tuổi thọ, cuộc đời chuẩn 100%

26477 Lượt xem

Đường sinh mệnh hay còn gọi là đường sinh đạo ở mỗi người không ai giống ai, dựa vào đó có thể đoán biết phần nào vận số, sức khoẻ và tương lai của mỗi người. Vậy bạn có biết chỉ tay đường sinh đạo nằm ở vị trí nào, thể hiện điều gì? Mời bạn xem ngay chia sẻ thú vị về chỉ tay đường sinh mệnh ngay tại chia sẻ dưới đây cùng chuyên mục tử vi phong thủy của Az Review

Mục Lục Bài Viết

Bạn có biết đường sinh mệnh là gì?

Đường sinh mệnh hay còn gọi là đường sinh đạo, đường sống, đường đời và là một trong những đường chỉ tay chính. Đường này bắt đầu từ giữa ngón cái và ngón trỏ, uốn thành một đường cong quanh ngón tay cái cho đến khi chạm vào cổ tay.

Nhiều người cho rằng xem bói chỉ tay đường sinh mệnh sẽ biết người đó sống thọ hay đoản mệnh. Thế nhưng, theo quan điểm xem chỉ tay hiện đại, đường sinh mệnh thật ra không liên quan đến tuổi thọ của một người mà cho thấy tính cách và những sự kiện quan trọng đã hoặc sẽ xảy ra trong cuộc đời người đó.

Chỉ tay đường sinh mệnh

Đường sinh mệnh ở đâu trên lòng bàn tay

Một đường sinh mệnh thông thường sẽ là đường lớn kéo dài từ mép bàn tay vị trí giữa ngón trỏ và ngón cái, chạy theo đường cong xuống tới cổ tay, bao quanh ngón tay cái. Khi đánh giá đường sinh mệnh cần chú ý về độ dài, độ sâu nét, độ liền và hình dáng của nó.

Bàn về độ dài: Nhiều quan điểm cho rằng độ dài của đường sinh mệnh đại diện cho tuổi thọ. Tuy nhiên khi xem đường sinh mệnh độ dài đại diện cho độ mạnh yếu của sinh mệnh, vận thế nhân sinh nhiều hay ít.

Bàn về độ sâu nét: thể hiện cho sức sống, tình trạng cuộc đời.

Bàn về độ liền mạch: thể hiện khả năng biến đổi của cuộc đời một người.

Bàn về hình dáng vị trí (độ cong, nơi xuất phát, nơi kết thúc) thể hiện khả năng sinh mệnh.

Đặc điểm đặc biệt của chỉ tay đường sinh mệnh

Mời bạn cùng Az Review điểm qua 23 điểm đặc biệt của chỉ tay đường sinh mệnh ngay dưới đây

do-dai-tieu-chuan-duong-sinh-menh

1. Đường chỉ tay sức khỏe dài

Người có đường sinh đạo dài, đậm, rõ nét và liền mạch cho thấy sức khỏe của họ dẻo dai. Những người có đường sinh mệnh dài cũng ít khi bị đau ốm vì sức đề kháng tốt, tràn đầy năng lượng. Ở bên trong con người họ luôn tràn trề năng lượng với sức sống mãnh liệt sẵn sàng đối mặt với mọi sóng gió.

Những người có đường chỉ tay sức khỏe dài sẽ có những bước tiến đột phá trong sự nghiệp. Kiểu tướng tay của người có chỉ tay đường sức khỏe dài là trong hung có cát, mặc dù gặp nhiều khó khăn vẫn có thể bình tĩnh giải quyết thoả đáng.

2. Đường chỉ tay sức khỏe bị đứt đoạn

Coi chỉ tay đường sinh mệnh đứt quãng xét thấy người này có tính cách bộc trực, chân chất nghĩ gì nói đấy cần chú ý cách ăn nói. Nhiều trường hợp phải khôn khéo, lựa lời ăn tiếng nói, không nên quá thẳng thắn sẽ khiến người khác mất lòng.

Những người sở hữu đường sinh mệnh đứt đoạn có vận thế không ổn định, họ khó có khả năng chịu đựng được những chuyện nghiêm trọng hoặc kích thích mạnh. Vì vậy, để bản thân bình yên sinh sống thì hãy chủ động trong mọi tình huống.

Về mặt tình cảm, người có đường sinh mệnh trên bàn tay đứt đoạn nên tránh xen vào giữa chuyện tình cảm tay đôi tay ba, phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác. Nếu đã mắc đến chuyện này thì bản mệnh khó giữ được sự trong sạch, danh dự đồng thời khiến các mối quan hệ lành mạnh khác bị cắt đứt, rơi vào cảnh thị phi ghi người khác khinh ghét.

Người có chỉ tay đường sinh mệnh bị đứt đoạn thường có vận thế bất ổn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định làm gì đó. Ngoài ra, họ cũng có thể trạng cũng không được tốt chú ý giữ gìn sức khoẻ mỗi ngày.

3. Đường chỉ tay sức khỏe có đuôi cá

Người có đường sức khỏe hình đuôi cá sẽ có hậu vận vững chắc, số mệnh tốt, gặp nhiều may mắn được quý nhân phù trợ và đây được coi là tướng giàu sang. Cuộc sống của người sở hữu chỉ tay đường sinh mệnh có đuôi cá dù gặp phải bất cứ khó khăn nào thì cuối đời cũng nhận được thành quả từ những cố gắng của mình, tiền tài rủng rỉnh, hạnh phúc sum vầy. Họ sẽ có nhà cửa đàng hoàng, con cháu được hưởng tài lộc và cuộc sống viên mãn ở những năm cuối đời.

duong-chi-tay-suc-khoe-hinh-duoi-ca

4. Chỉ tay đường sinh đạo ngắn

Người có đường sinh đạo ngắn thì sao? Vận số của họ như thế nào?

Theo nhân tướng học những người này cần cẩn thận vì tướng đoản mệnh, không thể sống thọ. Những người này sức khoẻ kém, dễ đau ốm hơn người khác nếu không chú ý đến bản thân có thể gặp nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu chỉ tay đường sinh mệnh ngắn, chỉ ôm sát nửa gò Kim Tinh, ngón cái to và bàn tay dày vẫn sống trường thọ cùng con cháu.

5. Đường sinh đạo rẽ nhánh

Chỉ tay đường sinh đạo chia 2 nhánh: Tướng chỉ tay như thế này chính là dấu hiệu của tình cảm không được bền chặt, trong quá trình yêu đương người có đường sinh đạo rẽ nhánh dễ gặp nhiều ngăn trở khiến phải chia đường. Chính vì thế, người nào mà có đặc điểm này thì nên thận trọng hơn, biết dùng lý trí để xử lý các tình huống xảy ra.

Đường sinh mệnh phân thành nhiều nhánh: Đây là biểu hiện của một tướng xấu, cuộc sống từ nhỏ đến khi trưởng thành gặp khá nhiều gian truân, vất vả cả trên đường học và sự nghiệp. Tuy vậy, người có đường sinh đạo rẽ nhánh lại là những con người có ý chí kiên cường, luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng, tìm tòi nghiên cứu để tăng thêm vốn hiểu biết của bản thân. Nhờ vậy mà vượt qua mọi thử thách, trở thành những người thành công, công danh hiển hách.

6. Có ngôi sao trên đường sinh mệnh

Người có đường sức khỏe mà ở cuối đường là ngôi sao cho thấy sự giàu có, sung sướng lúc về già. Coi chỉ tay đường sinh mệnh xét về hậu vận của người này tốt đẹp, không phải lo nghĩ nhiều đến tiền bạc lúc cuối đời, để lại tài sản lớn cho con cháu.

7. Đường sinh mệnh bị ngắt đoạn liên tục

Nhận biết: Liên tục có những phân nhánh, ngắt đường chính, khiến cho đường chính không liền mạch, tạo thành từng đoạn.

Luận giải: Người này sẽ hay gặp những sự việc có chiều hướng không tốt, không thuận lợi, nhưng cho dù gặp phải tai họa, họ có thể chuyển nguy thành an, vận mạng dần dần ổn định lại.

Khắc phục: Luôn cẩn thận để đề phòng rủi ro, suy nghĩ kỹ càng trước khi hành động.

duong-sinh-menh-bi-ngat-lien-tuc

8. Đường sinh mệnh trên bàn tay mờ

Đây là biểu hiện cho thành tựu từ những nỗ lực trong công việc, sự nghiệp hay cuộc sống của mỗi người. Những người có đặc điểm đường chỉ tay sức khỏe như này thường hay mắc nhiều loại bệnh tật, sức đề kháng kém, cơ thể yếu đuối và suy nhược.

9. Đường chỉ tay sức khỏe có hình tam giác

Đây là dấu hiệu của người có duyên với sự may mắn cả trong chuyện tình cảm lẫn tiền bạc. Những người này thật sự nỗ lực và cố gắng nên họ sẽ đạt được thành tựu cả danh vọng và tiền tài. Người sở hữu đường sinh mệnh trên bàn tay có hình tam giác thường thăng tiến thuận lợi trong công việc, tài lộc rủng rỉnh, giàu có. Trong cuộc sống hôn nhân là người đảm đang, biết chăm lo vun vén cho hạnh phúc gia đình, dạy dỗ con cái tốt.

10. Đường sinh mệnh rõ nhưng nhạt màu

Thường chủ nhân bàn tay sẽ thiếu kiên định, không thiên về công việc cần đến thể lực vì thế chất không mạnh. Tính cách của họ sẽ nghiêng về bảo thủ, nhưng sống rất hi sinh, có thể chăm lo cho người khác vô điều kiện. Kiểu đường chỉ tay này chủ yếu xuất hiện trên bàn tay nữ giới.

11. Đường sinh mệnh có nốt ruồi

Đường sinh mệnh có nốt ruồi nằm ở trên đại diện cho việc sức khỏe không tốt, thể chất yếu, có khả năng mắc nhiều bệnh, càng về già khi cơ thể yếu càng tồi tệ. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng, tổn thương phụ thuộc vào màu sắc nốt ruồi. Màu xanh là tổn thương cơ thể, màu nâu hạt dẻ là bị bệnh, màu đen nhạt là bệnh nặng hoặc bị thương nặng, đen thẫm là bị bị thương rất nặng và khó hồi phục.

Cách hóa giải: phải cải thiện sức khỏe ngay từ khi còn trẻ từ chế độ ăn uống cho tới rèn luyện cơ thể, sống cẩn trọng để tránh tai họa.

12. Đường sinh mệnh sâu, thô (to – dày)

Người có đường sinh mệnh này thường sẽ rất khỏe mạnh, cơ bắp phát triển, tinh lực dồi dào, khả năng chịu đựng, đối mặt với khó khăn, rủi ro rất cao. Tất nhiên đường sâu, thô nhưng độ dài phải đủ, còn quá ngắn, không kéo dài cho tới cuối bàn tay thì lại đại diện cho việc tuổi trẻ khỏe mạnh mà càng về sau càng yếu nhược.

Nếu bạn hoặc người bạn nhìn thấy có đường sinh mệnh như thế này cần phải biết tiếp thu ý kiến, biết học hỏi, vì kiểu người này thường rất tự tin, nhiều khi là tự tin thái quá, trong mắt nhiều người trở thành ngạo mạn, tự mãn, gây ra những hệ lụy tới quan hệ với người thân, bạn bè, xã hội.

chi-tay-duong-sinh-menh-sau-to

13. Đường sinh mệnh mảnh, yếu, mờ nhạt

Kiểu đường sinh mệnh này thường đại biểu cho thể chất yếu, tinh thần không mạnh, tình cảm hay bị rơi vào ngõ cụt, đồng thời cũng là người dễ bị lừa gạt, gặp chuyện xấu, tâm tính nhiều khi nhỏ nhen, hay so đo tính toán, tự phụ.

Cách để thay đổi đó là phải rộng tâm, đối diện mọi thứ với thái độ tích cực, không nên quá chú ý đến những chuyện nhỏ nhặt, thường xuyên chú ý tới sức khỏe, tránh xa những thói hư tật xấu ảnh hưởng tới bản thân.

14. Đường sinh mệnh phân nhánh ở giữa hướng xuống dưới

Nhận biết: Đường sinh mệnh phân nhánh ngay ở giữa thay vì ở cuối, đường phân nhánh hướng xuống dưới.

Luận giải: bản thân có thể gặp phải cảnh lạnh nhạt với người thân hoặc sống xa người thân, cuộc đời bôn ba vất vả, ít thời gian ở bên cạnh gia đình đặc biệt là với bố mẹ anh em ruột. Mặc dù vậy họ được nhận định là người sống có trách nhiệm, có hiếu nghĩa.

Khắc phục: Cần cân nhắc để dành nhiều thời gian cho gia đình, người thân để cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

15. Đường sinh mệnh phía dưới nhiều vân tạp loạn

Nhận biết: Khi đuôi đường sinh mệnh có nhiều nhánh đường nhỏ, đều hướng xuống cổ tay, không hướng lên.

Luận giải: Đây là báo hiệu cơ thể suy kiệt, sức khỏe yếu như ngọn đèn sắp tắt, đồng thời sự nghiệp công việc cũng gặp nhiều vấn đề, ngưng trệ do thể lực không đảm bảo. Cũng vì thế mà các mối quan hệ rơi vào trì đọng.

Khai vận: cần tập trung khôi phục sức khỏe, suy nghĩ tích cực để khắc phục từng phần, cho dù không được như lúc vượng thì cũng giảm bớt nguy hại.

16. Cuối đường sinh mệnh phân nhánh nhỏ

Nhận biết: Đuôi đường sinh mệnh có nhiều nhánh nhỏ, chẻ 3 chẻ 4.

Luận giải: Còn trẻ vận thế khá tốt, từ trung niên bắt đầu gặp sóng gió, khó khăn, nhiều sự không thuận.

Khắc phục: Học cách thích nghi với hoàn cảnh, rèn luyện tâm trí, tránh rơi vào cô đơn khi về già.

17. Đường sinh mệnh có đường nhánh nhỏ hướng lên trên

Nhận biết: Trên đường sinh mệnh có đường vân nhỏ như phân nhánh, hướng xiên thẳng lên trên.

Luận giải: Biểu hiện cho người tư chất thông minh, thiên về suy nghĩ, luôn là người tò mò, tìm hiểu mọi vấn đề. Nhờ vậy họ có năng lực học tập rất mạnh. Tuy nhiên đây là mẫu người không biết khiêm nhường, hay bị vướng vào những chuyện thị phi.

Khắc phục: Mặc dù là chỉ tay hiếm, tuy nhiên cần học cách chế ngự bản thân để tránh rơi vào những hoàn cảnh không hay.

18. Đường sinh mệnh xuất hiện hình vuông

Nhận biết: Trên đường sinh mệnh xuất hiện các được khác giao cắt với nhau tạo thành hình có 4 cạn.

Luận giải: Hình vuông trên đường sinh mệnh báo hiệu khó khăn chồng chất, nếu xuất ngoại có khả năng dễ gặp nguy hiểm. Tuy nhiên nếu như bản thân có thể kiên trì nỗ lực thì có thể hóa giải hoàn cảnh, cuộc sống yên ổn. Trong trường hợp ô vuông xuất hiện ở đầu trên và đầu dưới của đường sinh mệnh thì cơ thể có thể sẽ mắc bệnh, phải nằm viện hoặc gặp nạn lao tù.

Khắc phục: Có lẽ tới đây thì bạn đã biết rồi, khi trên tay xuất hiện những điềm báo như vậy, sự cẩn trọng, tính toán kỹ lưỡng sẽ giảm các rủi ro.

xuat-hien-van-hinh-dao-o-giua

19. Đường sinh mệnh xuất hiện chữ thập

Nhận biết: trên đường sinh mệnh có vân xuyên ngang tạo thành hình chữ thập.

Luận giải: Dấu hiệu cho thấy cuộc đời sẽ gặp khó khan, vận thế không như ý muốn, cuộc đời ảm đạm.

Khắc phục: Cần tu tâm dưỡng tính ngay, khiến cho tâm yên lành mọi việc sẽ thuận lợi hơn.

20. Đường sinh mệnh tách rời khỏi các đường chính

Nhận biết: Đường sinh mệnh thường sẽ khởi đầu và đính với đường trí đạo, đôi khi là dính cả với đường tâm đạo. Tuy nhiên trường hợp này thì đường sinh mệnh tách rời hoàn toàn khỏi 2 đường trên, tạo thành 3 đường riêng biệt.

Luận giải: Người có đường chỉ tay này sẽ thường là người phóng khoáng, không câu nệ tiểu tiết, hành sự hay cố chấp, luôn có dục vọng khống chế người khác. Phần lớn kiểu người này đều luôn coi mình là trung tâm, không quý trọng cơ hội người khác mang tới, thường bị người khác xa lánh, quan hệ xã hội không thuận.

Khác phục: Học cách chia sẻ, lắng nghe, giảm bớt cái tôi cá nhân, bồi dưỡng tri thức quan hệ xã hội.

21. Đường sinh mệnh xuất hiện hình tam giác

Nhận biết: Là các đường giao nhau tại đường sinh mệnh xuất hiện hình 3 cạnh khép kin như hình tam giác.

Luận giải: Hình tam giác xuất hiện cảnh báo cơ thể bị tổn thương, thậm chí có khả năng phải nằm viện để phẫu thuật nhưng không nguy hiểm tới tính mạng. Nếu toàn bộ đường sinh mệnh được tạo thành từ các hình tam giác thì không có nghĩa là cơ thể tổn thương trầm trọng bệnh tật triền miên. Trường hợp này chúng ta cần cẩn trọng, rèn luyện và khám sức khỏe thường xuyên.

22. Cuối đường hướng lên lòng bàn tay

Nhận biết: Cuối đường sinh mệnh vòng lên về phía lòng bàn tay thay vì hướng về phía dưới cổ tay.

Luận giải: Mẫu người sống nguyên tắc, lý trí, thiên về cuộc sống yên ổn nhưng vẫn có những lúc mạo hiểm. Họ đồng thời vừa có thể cân bằng hiện thực lẫn lý trí vừa đi sâu nghiên cứu, khai thác bản thân.

23. Cuối đường hướng sang gò Nguyệt – gò đối diện gò ngón cái

Nhận biết: Cuối đường sinh mệnh hoặc có đường nhánh hướng sang gò Nguyệt đối diện gò Kim Tinh.

Luận giải: Nhánh này được gọi là nhánh lữ hành, ám chỉ chủ nhân có thể sẽ sống ở nước ngoài thời gian dài, thích sự tự do, dịch chuyển, là người có ham muốn thay đổi rất cao, nhưng có đôi chút thiếu thực tế. Họ thường có đôi chân khỏe mạnh, theo chủ nghĩa lãng mạn, thích làm những việc bị cho là viển vông.

Xem bói tay đường sinh mệnh

>> Mời bạn xem thêm chia sẻ: bói chỉ tay đường trí đạo

Các trường hợp đặc biệt của chỉ tay đường sinh mệnh

1. Chỉ tay có 2 đường sinh đạo song song

Những người có đường sinh đạo đôi là dấu hiệu của những người có sức khoẻ tốt, tràn đầy sinh lực, cơ thể tráng kiện, khả năng miễn dịch cao. Họ ít khi ốm đau hoặc có chăng chỉ là ốm vặt không đáng lo ngại vì những người này sức đề kháng tốt.

Nếu lòng bàn tay của họ hồng hào, miệng hay cười thì cho thấy những người này tính cách hoà nhã, biết cách đối nhân xử thế, mềm mỏng hoặc cứng rắn đúng lúc. Những người đường sinh mệnh đôi thường có tính cách kiên nhẫn, kiên trì và cố gắng trong mọi công việc được giao. Mỗi khi gặp khó khăn, vất vả họ đều suy nghĩ tích cực có thể nở nụ cười vượt qua mọi chuyện tốt đẹp.

Những người chỉ tay có 2 đường sinh đạo song song sự nghiệp sẽ dễ dàng phát triển, nhận được sự tin tưởng và giúp đỡ của mọi người nên cả danh và lợi đều tốt.

2. Không có đường sinh mệnh trên bàn tay

Người mà chỉ tay không có đường chỉ tay sức khỏe thì sức khỏe thường rất kém, sức đề kháng yếu nên cuộc đời phải đối mặt với nhiều bệnh tật. Họ sẽ tốn nhiều tiền của, thời gian và công sức để chữa bênh. Ngoài ra, cuộc sống hôn nhân của họ cũng không suôn sẻ vì khả năng tình dục yếu không đáp ứng được nhu cầu người vợ hoặc chồng.

Những thông tin luận giải của các chuyên gia tướng số về đặc điểm, hình dáng của chỉ tay đường sinh mệnh đã giúp quý vị dự đoán phần nào về vận số, sức khoẻ bản thân. Quý vị có thể tận dụng hiệu quả những nội dung trên để phát triển tài năng, sự nghiệp và tìm cách hoá giải những điều vướng mắc để hoàn thiện bản thân.

3. Bàn tay có 3 chỉ tay đường sinh mệnh

Người mà lòng bàn tay có 3 đường sức khỏe được gọi là đường sủng ái. Những người này cuộc sống thuận lợi làm mọi việc đều suôn sẻ và luôn có quý nhân phù trợ. Coi chỉ tay đường sinh mệnh có 3 đường thì thấy rằng sự nghiệp phất như diều gặp gió và dễ gặp những cơ hội phát triển tốt. Tuy nhiên, những người này khi cần đưa ra quyết định thường gặp khó khăn không biết nên chọn hướng nào tốt hơn.

4. Độ cong của đường chỉ tay sinh mệnh

Nếu đường sinh mệnh cong ở bên trong so với đường thẳng ở ngón giữa, bạn là người có tính cách điềm đạm, hòa nhã nhưng sức khỏe không được tốt, tinh lực kém. Nếu đường sinh mệnh có độ cong tương đối lớn (cong ra bên ngoài so với đường thẳng ở ngón giữa), bạn là người năng động, sức khỏe dồi dào và dễ đứng dậy sau những khó khăn, vấp ngã. Người có tướng tay này rất thích hợp làm nghệ sĩ hoặc thương nhân.

>> Bạn có biết bàn tay chữ nhất nói lên điều gì

Đường sinh mệnh ngắn có ý nghĩa như thế nào?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đường sinh mệnh ngắn đại diện tuổi thọ thấp. Đứng ở góc nhìn về mặt thiên phú thể chất, cơ thể người có đường sinh mệnh ngắn thường yếu, dễ bị bệnh tật, cũng vì thế mà ảnh hưởng tới tuổi thọ.

Tuy nhiên, nếu như chúng ta nhận biết được điều này từ sớm, luôn nỗ lực cải thiện sức khỏe bản thân, thì sức sống sẽ được bồi đắp, cơ thể dần khỏe mạnh lên, từ đó cải thiện tuổi thọ. Bạn cần nhớ rằng hầu hết các đường vân, chỉ trên lòng bàn tay đều có khả năng thay đổi theo thời gian và những thành tựu mà chủ nhân đạt được. Thời gian thay đổi phụ thuộc vào sự thay đổi của bản thân bạn.

duong-sinh-menh-ngan

Chân tướng của đường sinh mệnh

Rốt cuộc đường sinh mệnh đại diện cho điều gì? Trải qua nhiều năm nghiên cứu, giới xem tướng tay quốc tế đã cho rằng đường sinh mệnh trên tay mỗi người tượng trưng cho 5 ý nghĩa dưới đây:

  • Tượng trưng cho sự biến đổi lành dữ của môi trường xung quanh.
  • Tượng trưng cho khả năng sinh nở.
  • Tượng trưng cho thể lực dồi dào hay suy yếu.
  • Tượng trưng cho tình trạng sức khoẻ, thậm chí còn có thể báo trước lúc nào sẽ phải phẫu thuật.
  • Trong một số trường hợp, sẽ mang ý nghĩa giống với đường vận mệnh.

Cách quan sát đường sinh mệnh

Đường sinh mệnh liền mạch không đứt đoạn, lại nữa sâu, dài và rõ nét, không có vấn tạp, hơi có sắc hồng, cho thấy tình trạng sức khoẻ tốt. bẩm sinh đã rất khoẻ mạnh, sức đề kháng tốt, sống trường thọ. Ngược lại. đường sinh mệnh nông, ngắn, mờ và tối tăm, lại có vân hình đảo, vẫn tạm giác, vân hình chữ thập đều đại diện cho tình trạng sức khỏe không tốt, cơ thể dễ mắc bệnh.

Người có đường sinh mệnh đẹp thì tính tình khá tích cực, lạc quan, làm việc nhiệt tình, có phong độ, luôn xung phong đi đầu trong mọi hoạt động, có thể đương đầu với mọi thử thách khác nhau, và liên tục gặt hái thành công. Còn người có đường sinh mệnh xấu thì sinh ra đã là người nhút nhát, sự việc, không dám đối mặt với khó khăn, làm việc do dự không quyết, thường bỏ dở giữa chừng, cuối cùng sẽ phải chịu thất bại.

cach-quan-sat-duong-sinh-menh

Đường sinh mệnh và thể chất có liên quan gì đến nhau

Độ dài của đường sinh mệnh không trực tiếp phản ánh tuổi thọ của con người, mà nó có mối quan hệ với ý chí và thể chất. Thông qua việc quan sát độ dài ngắn và to nhỏ của đường vẫn trên lòng bàn tay, chúng ta có thể phán đoán được mức độ kiên cường của ý chí.

1. Đường sinh mệnh khá dài

Đường sinh mệnh không có vấn tạp vận, bao quanh gò Kim tinh, lại kéo dài xuống tận cổ tay thì cho thấy sức sống vô cùng dồi dào. Cơ thể rất khỏe mạnh, dường như có sức đề khác với mọi loại bệnh. Dù có mắc bệnh, chỉ cần nghỉ ngơi đôi chút cũng có thể phục hồi lại sức khoẻ như cũ.

2. Đường chỉ tay to 

Người có đường chỉ tay này căng tràn sức sống, rất tin tưởng vào lực của bản thân. Do sức khỏe tốt nên dù cảm thấy rất mệt mỏi, chỉ cần ng ngơi một đêm là hồi phục ngay. Nam giới có tướng tay này không câu nệ tiểu tiết, bền gan vững chí.

3. Đường chỉ tay nông và nhỏ

Loại đường vân tay này gặp nhiều ở nữ giới. Người có đường vân tay này sức chịu đựng kém, không thích hợp làm những việc đòi hỏi phải có sức khoẻ. Tính tình bảo thủ, có thể chăm sóc người khác rất chu đáo.

4. Đường sinh mệnh khá ngắn

Đường sinh mệnh khá ngắn cho thấy sức sống yếu ớt. Tuy nhiên nếu đường sinh mệnh có ngắn thì cũng chớ nên lo lắng về tuổi thọ. Nếu đường sinh mệnh được sự “chi viện” của đường vận mệnh ở bên cạnh thì đường vận mệnh sẽ đóng vai trò thay thế.

>> Mời bạn xem thêm chia sẻ về người có bàn tay chữ M

Đoán sức khỏe qua đường sinh mệnh

Trạng thái của đường sinh mệnh có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của con người. Vị trí điểm cuối, tình trạng của bản thân đường chỉ, điểm khởi đầu của đường sinh mệnh đều chứa đựng ý nghĩa khác nhau, từ đó có thể suy đoán ra những bộ phận bị suy yếu và những điểm cần lưu ý.

1. Có đường sinh mệnh chị em

Xuất hiện song song và nằm ở mặt trong của đường sinh mệnh, có thể trợ giúp và làm mạnh mẽ thêm cho đường sinh mệnh. Đặc điểm của người có đường này là: Bề ngoài yếu đuối, song lại có thể chịu được cực khổ, có khả năng chịu áp lực lớn.

2. Người có đường sinh mệnh hình dây xích 

Loại người này khi còn nhỏ đa phần rất ốm yếu. Sau này lớn lên, dễ mắc bệnh liên quan tới hệ thống hô hấp như cảm lạnh, viêm phế quản, viêm họng, do vậy cần hết sức chú ý.

3. Người có đường sinh mệnh xuất hiện vân hình đảo ở giữa

Giữa đường sinh mệnh xuất hiện vân hình đảo, cho thấy cơ thể không được khoẻ, dễ mắc bệnh về dạ dày. Nếu lao động vất vả trong thời gian dài, sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho một bộ phận nào đó trên cơ thể. Do vậy cần tránh làm việc với cường độ cao, nên dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Lời kết

Trên đây là tất tần tật chia sẻ của Az Review về xem bói chỉ tay đường sinh mệnh đoán tuổi thọ, cuộc đời, sức khỏe, tai họa ngoài ý muốn. Hy vọng với chia sẻ trên từ chuyên mục tử vi phong thủy bạn có cái nhìn chi tiết hơn về đường chỉ tay sinh mệnh của mình. Nếu bạn có thông tin thú vị nào khác đừng ngần ngại chia sẻ với mọi người ngay tại comment bài viết này bạn nhé.

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan