Loli là gì?, BB là gì? Định Nghĩa, Ý Nghĩa Chuẩn Nhất

111543 Lượt xem

Bạn có biết Loli là gì?, BB là gì mà nhiều người thường hay nhắc trên các mạng xã hội. Loli, BB được biết đến là 2 thuật ngữ trong thể loại phim hoạt hình Anime của Nhật Bản. Az Review mời bạn tìm hiểu chi tiết chia sẻ về khái niệm cũng như ý nghĩa của Loli là gì?, BB là gì? ngay dưới đây.

Loli là gì?

Loli là thuật ngữ để chỉ những bé gái chưa kết thúc dậy thì (thường<17 tuổi) hoặc những cô gái tuy đã trưởng thành nhưng thân hình lại chỉ như trẻ con. Các loli thường sở hữu vẻ ngoài dễ thương, ngây thơ trong sáng, mong manh dễ vỡ nên được nhiều người yêu thích và muốn được che chở.

Ngoài loli, trong Anime còn có thuật ngữ phổ biến khác là “loli ba ba” – được hiểu theo nghĩa đen là cụ bà loli, để chỉ những người vừa là bà lão vừa là một đứa trẻ.

Trong anime, còn có kiểu nhân vật dù đã nhiều tuổi, thậm chí là cụ bà nhưng vẫn có thân hình và gương mặt của một đứa trẻ, được gọi là loli baba hay loli bất tử. Dù trải qua năm tháng những cơ thể của họ không phát triển, vẫn giữ mãi hình dáng của trẻ nhỏ. Thậm chí tâm hồn của những cụ bà “không tuổi” này cũng giống như một cô bé bình thường. chỉ là của một cô bé bình thường.

Loli-la-gi-BB-la-gi

1. Trong Anime còn có một số thuật ngữ liên quan tới từ loli khác

– Lolita là thuật ngữ để chỉ một trạng thái tâm lý phức tạp của người nào đó khi giao tiếp hoặc nhìn thấy các bé gái.

– Lolicon là viết tắt của cụm từ “Lolita Complex” – là thuật ngữ để chỉ những người có hội chứng Lolita.

2. Các tìm kiếm liên quan tới BB trên mạng xã hội hiện nay

  • Bb là gì trên Facebook
  • Pp là gì
  • Ily bb là gì
  • Dd là gì
  • Wibu là j
  • Otaku là gì

Loli baba là gì?

Nói về loli, không thể không nhắc đến thuật ngữ này. Loli baba, ta có thể hiểu theo nghĩa đen là cụ bà loli, vừa là một cô bé nhưng cũng lại vừa là một bà lão, tại sao lại tồn tại một sự mâu thuẫn như vậy? Trong anime, ngoài những loli là các bé gái ra thì vẫn còn những kiểu nhân vật ở độ tuổi có gia đình nhưng vẫn có thân hình và gương mặt của một đứa trẻ, nhưng chỉ chừng đó vẫn chưa đủ để gọi là loli baba, vậy loli baba là những nhân vật như thế nào?

Chính xác theo nghĩa đen, một cụ bà thật sự, dù trải qua bao năm tháng, cơ thể trẻ con của họ vẫn mãi không bao giờ phát triển, thậm chí là tâm hồn của họ vẫn chỉ là của một cô bé bình thường. Những người này, chúng ta vẫn thường gọi vui với biệt danh loli bất tử.

Lolicon là gì?

Ở đâu có loli, ở đó có lolicon. Đây cũng là một thuật ngữ mà các bạn hẳn đã gặp rất nhiều trong những bộ anime mà mình từng xem, vậy lolicon chính xác là gì?

Lolicon, nhẹ nhàng thì ta có thể hiểu từ này dùng để chỉ những người yêu trẻ con, đặc biệt là những bé gái. Ít nhẹ nhàng hơn một chút thì đây là từ dùng để ám chỉ những kẻ có nguy có cơ xé lịch gấp máy bay bởi thứ cảm xúc không lành mạnh của mình.

BB là gì?

BB là viết tắt của Big Boobs trong tiếng anh, như cái tên của nó, từ này có nghĩa là n.g.ự.c “khủng”, đây vốn được xem là kẻ thù truyền kiếp đồng thời cũng chính là đối thủ nặng ký của loli. Kẻ tám lạng, người nửa cân, nếu một người yêu thích loli bởi vẻ hồn nhiên cũng như sự dễ thương như một con búp bê chỉ có ở những bé gái thì BB lại hoàn toàn ngược lại, mê hoặc người khác bằng thứ vũ khí hạng nặng, thứ chỉ có ở những cô gái trưởng thành.

Những cuộc tranh luận không hồi kết đã diễn ra, rằng giữa BB và loli, đâu mới là chân lý. Để xoa dịu tình hình nảy lửa đó, một chân lý mới ra đời, đó là loli n.g.ự.c “khủng”, một bé gái với bộ n.g.ự.c của phụ huynh.

Cách phân biệt Flat và Loli là gì?

“Flat” được hiểu là “phẳng”, dùng để chỉ những cô gái trưởng thành nhưng có vòng 1 khiêm tốn. Vì hình tượng “loli” cũng gắn liền với “ngực nhỏ” nên người ta dễ lầm lẫn hai hình tượng này. Vậy làm thế nào để phân biệt rạch ròi hai đối tượng này?

– Dựa vào tuổi tác: Flat chắc chắn là những cô gái đã trưởng thành, nên nếu để nói về các bé gái vị thành niên thì chắc chắn đó là các “loli”.

– Dựa vào tính cách: Điều khó phân biệt nhất là giữa Flat với Loli baba. Đây đều là những người phụ nữ trưởng thành và vòng 1 “khiêm tốn”. Tuy nhiên, những cô gái Flat chỉ có điểm tương đồng về “số đo” vòng. Nhưng họ không hoàn toàn nhỏ bé và baby như loli baba. Rõ ràng nhất là ở tính cách, các Flat vẫn cư xử như cô gái trưởng thành. Trong khi các loli baba luôn cư xử trẻ con hơn tuổi rất nhiều.

Thuật ngữ liên quan đến loli là gì?

Tìm hiểu sâu hơn về thế giới truyện tranh Nhật Bản, ta còn bắt gặp rất nhiều những thuật ngữ mới mẻ ngoài “loli là gì?”. Sau đây là một số “khái niệm” không thể bỏ qua nếu bạn muốn bước vào thế giới anime nhé!

Lolita: Đây là từ dùng để diễn tả trạng thái tâm lý phức tạp khi tiếp xúc với những nàng “loli”. Đại khái là cảm xúc yêu thích, bị rung động và có phần mãnh liệt trước các bé loli. Dịch nôm na thì “Lolita” là có ham muốn với các bé gái.

Lolita còn được hiểu là một phong cách thời trang lấy cảm hứng từ những bộ truyện tranh Nhật Bản. Nhưng các thiết kế trang phục lại dựa trên thiết kế thời Victoria và Edward.

Trang phục lolita có thể tưởng tượng như những bộ đầm công chúa. Chúng có thiết kế tay phồng, tất ngang đùi hoặc liền quần, chân váy xòe rộng và bồng bềnh rất nhiều lớp vải. Thiết kế lolita có phần màu mè, rất cầu kỳ và đắt đỏ

Với nhiều người yêu thích phong cách ăn mặc thời trang này, nhưng không đủ tiền mua, họ chọn cách mua đồ “nhái” – Fake. Tuy nhiên, cách làm này sẽ bị cộng đồng thời trang lolita tẩy chay gay gắt.

Lolicon: Lolicon là viết tắt từ Lolita Complex, ám chỉ những người có hội chứng “lolita”. Tức là có phản ứng cảm xúc thái quá khi nhìn thấy các bé gái đáng yêu. Trên thực tế thì lolicon mới là từ gốc và “loli” được lấy ra từ “lolicon”.

Loli ám chỉ đối tượng nào?

Với độ tuổi khác nhau, loli được xếp thành 3 phân nhóm khác nhau. Các nhóm sẽ được mô tả chi tiết như bên dưới.

– Những cô gái chưa hoặc mới bắt đầu dậy thì (Real loli)

Đây là những cô gái thực sự, có độ tuổi từ 4 đến 12 tuổi. Và tất nhiên, những em bé này thực sự rất ngây thơ và dễ thương so với lứa tuổi của chúng.

– Những cô gái tuổi teen trông giống người lớn (Teen loli)

Những cô gái này đang ở độ tuổi teen (khoảng 13-18 tuổi), nhưng họ là những loli trông trưởng thành nhất trong 3 nhóm. Chúng có cơ thể phát triển đầy đủ giống như người lớn.

– Cô gái trong cơ thể của trẻ em (Người lớn loli)

Đây là một nhóm các cô gái trên 18 tuổi, nhưng họ trông giống như những đứa trẻ chưa hoặc mới bước vào tuổi dậy thì. Một số bạn cũng sẽ có cách cư xử hoặc giọng nói vô cùng ngây thơ.

Văn hóa Loli trong giới trẻ

Văn hóa Loli ngày nay có thể được xem là cực kỳ phổ biến, từ quảng cáo cho đến manga, và giờ đây đã trở thành một nhánh phụ của anime. Trong bộ anime, các nhân vật loli được vẽ với đôi mắt long lanh, khuôn mặt bầu bĩnh trong thân hình nhỏ nhắn. Đây cũng là mẫu được một số bạn nữ lựa chọn để hóa trang trong các lễ hội cosplay.

Hiện tại, có hai loại anime về loli. Loại thứ nhất sẽ miêu tả các khía cạnh xung quanh cuộc sống thời thơ ấu dễ thương và đúng đắn của một đứa trẻ. Thể loại thứ hai sẽ tập trung vào những khía cạnh liên quan đến tình cảm mang hơi hướng khiêu dâm, và thể loại này hiện đang bị cấm ở một số quốc gia vì nó có thể tạo ra những hành vi lệch lạc, ảnh hưởng xấu cho xã hội. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi tìm hiểu!

Mời bạn xem thêm chia sẻ thú vị khác từ Az Review:

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Loli là gì? BB là gì? Những điều cần biết về anime và manga. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị về thể loại phim truyện này. Đừng quên để lại ý kiến chia sẻ của bạn về Loli, BB ngay dưới comment bài viết này.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan