Thần số học là gì? Luận giải, tra cứu, ý nghĩa các con số

115832 Lượt xem

Thần số học (Nhân số học) hiện đang được biết đến rộng rãi hiện nay. Đây được biết đến là chuyên ngành nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của những con số đối với đời sống con người. Là một khoa học khám phá bản thân thông qua những con số. Tại Việt Nam bà Lê Đỗ Quỳnh Hương là chuyên gia đi đầu trong việc nghiên cứu Thần số học. Vậy Thần số học có gì mà hot? Mời bạn cùng Az Review tìm hiểu nhé.

Thần số học là gì?

Thần số học ( tên tiếng Anh là Numerology ) là một chuyên ngành nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của những con số đối với đời sống con người. Theo bà Lê Đỗ Quỳnh Hương, để theo đúng trường phái của Pythagoras (Pitago) bà đã đổi tên gọi mới cho chuyên ngành này là Nhân số học.

Cũng theo bà Quỳnh Hương, có thể xem Nhân số học như một dạng đọc vị về số, giải mã những tín hiệu mà cuộc sống đã gửi đến kèm với từng cá thể con người trong đời sống này, tương tự như Nhân tướng học, hay Nhân trắc học…

than-so-hoc-la-gi

Ý nghĩa của Thần số học

Một khi đã hiểu rõ Thần số học Pitago là gì? bạn sẽ nhận ra được ý nghĩa mà môn khoa học này mang tới. Nó chính là sự khám phá con người thông qua khoa học, bằng những dẫn chứng có cơ sở.

Một trong những lợi ích của Thần số học đó chính là khai phá sứ mệnh và mục đích sống của cuộc đời bạn. Nó còn là cầu nối giữa con người hiện tại và con người tiềm ẩn trong bạn. Đây có thể là bệ phóng và mục đích để bạn có thể hướng tới, hoàn thiện mình trở thành phiên bản tốt nhất.

Cách tính số chủ đạo theo ngày sinh

Theo trường phái Pythagoras, không có Con số chủ đạo = 1. Vậy các Con số chủ đạo của chúng ta sẽ có từ số 2 đến số 11. Một trường hợp đặc biệt khác là số 4 được tạo thành từ số tổng 22 sẽ được ghi là 22/4, để phân biệt với những số 4 bình thường khác.

Công thức tính Con số chủ đạo: Cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) để được con số tổng có hai chữ số. Tiếp tục cộng cho đến khi nào con số này nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11. Trường hợp đặc biệt: số 4 được tạo thành từ số 22 cộng lại sẽ được giữ nguyên là 22/4.

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn là: 27/5/1983. Hãy cộng từng con số này lại để được một con số tổng. Cụ thể: 2 + 7 + 5 + 1 + 9 + 8 + 3 = 35. Cộng tiếp 3 + 5 = 8. Vậy Con số chủ đạo của trường hợp này là 8.

cach-tinh-so-chu-dao-theo-ngay-sinh

Cách tra cứu thần số học theo ngày sinh miễn phí

Bạn đang tò mò không biết cách xem thần số học của chính mình? Bản thân không thể đến tận nơi lại muốn xem nhân số học online thì phải xem như thế nào? Az Review sẽ giới thiệu tới bạn cách tra cứu thần số học đúng chuẩn mà đơn giản nhất nhé.

Theo trường phái Pytago, trong bộ số của thần số học không có con số chủ đạo = 1. Vì vậy, các con số chủ đạo sẽ bắt đầu từ số 2 đến số 11.

Bước 1: Tính tổng các con số có trong ngày / tháng / năm sinh theo lịch dương của bạn để có kết quả 2 chữ số.

Bước 2: Tiếp tục cộng tiếp hai chữ số cho đến khi con số cuối cùng nằm trong khoảng từ 2 đến 11. Đối với trường hợp như đã nhắc đến ở trên: con số chủ đạo 4 được tạo thành từ số 22 sẽ được giữ nguyên là 22/4.

Ví dụ: Ngày / tháng / năm sinh dương lịch của bạn là: 13/11/1998. Tiến hành cộng từng con số này lại sẽ được con số tổng. Cụ thể là: 1 + 3 + 1 + 1 + 1 + 9 + 9 + 8 = 33. Sau đó, tiếp tục cộng 3 + 3 = 6. Vậy con số chủ đạo của người có ngày sinh này là 6

bang-luan-so-than-so-hoc

1. Thần số học số 2

Đây là một con số thường hiếm và mang giá trị rất đặc biệt. Nó hiếm bởi vì chỉ có duy nhất số tổng 20 mới có thể cho ra con số chủ đạo 2.

Bởi vậy, người có con số này ít hơn hẳn so với những con số khác. Người mang số chủ đạo 2 tương đối nhạy cảm, ít ganh đua, trực giác tốt và luôn muốn giúp đỡ người khác.

2. Nhân số học số 3

Điểm nhấn của những người Số 3 là phần tư duy và lý luận. Đối với những người Số 3, đầu óc nhanh nhạy, tính hài hước và tư duy linh hoạt nói chung giúp họ dễ dàng thành công trong công việc. Nhưng khi sống kém tích cực, người Số 3 dễ để lại ấn tượng là người trịch thượng, gia trưởng hoặc thích chỉ đạo người khác.

3. Nhân số học số 4

Người Số 4 có thiên hướng về “thực tế” hoặc “ thực hành” – họ thích bắt tay vào việc hơn là ngồi bàn luận về các giá trị việc đó mang lại. Chính sự thực tế này giúp những người Số 4 luôn tiến về phía trước. Họ thuộc nhóm những người nguyên tắc và đáng tin cậy nhất. Người Số 4 thường chìm đắm trong công việc và xao lãng những việc mang đến sự cân bằng cho cuộc sống của họ, đặc biệt là cuộc sống gia đình.

4. Thần số học số 5

Người có Con số chủ đạo là 5 thường có khuynh hướng cố gắng thoát khỏi sự trói buộc, thường nhạy cảm và có nhu cầu bày tỏ cảm xúc. Phần lớn người Số 5 cảm thấy khó làm việc theo giờ giấc quy định nghiêm ngặt. Họ có trực giác rất tốt, với cảm xúc sâu sắc và tư duy nghệ thuật mạnh mẽ.

5. Nhân số học số 6

Chúng ta sẽ thấy người Số 6 ưu tú trong rất nhiều lĩnh vực sáng tạo, từ ở nhà cho đến đấu trường quốc tế. Họ mang một trọng trách lớn trong cuộc sống, thứ đòi hỏi ở họ sự tận tâm sâu sắc. Tất cả những người Số 6 đều có khả năng thiên phú này, nhưng họ thường bị gánh nặng trách nhiệm làm cho bất an và lo lắng, từ đó mắc kẹt trong áp lực căng thẳng.

6. Số Chủ đạo 7

Một trong những đặc điểm độc đáo ở những người Số 7 là họ được học hỏi theo cách riêng của mình. Không dừng lại ở việc tiếp nhận các chỉ dẫn tối thiểu từ người khác, người Số 7 khát khao được học bằng cách tự trải nghiệm. Chính vì điều này, người Số 7 thường phải hy sinh ít nhất một trong ba khía cạnh của cuộc sống: sức khỏe, tình yêu, tiền tài.

7. Thần số học số 8

Những người mang Số 8 chủ đạo là những người coi sự độc lập là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong cuộc sống. Họ có thể là những người khá phức tạp, sở hữu cá tính mạnh, sức mạnh và trí tuệ hơn người. Nhưng về khả năng biểu đạt lòng biết ơn và sự trân trọng thì người Số 8 cảm thấy rất khó thể hiện.

8. Nhân số học số 9

So với những nhóm khác, người mang Con số chủ đạo 9 sẽ nhân gấp ba lần yếu tố: hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Họ luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Người Số 9 luôn tự cảm thấy mình đầy trách nhiệm. Họ phù hợp với nghệ thuật và các lĩnh vực nhân văn hơn là với khoa học hay thương mại.

9. Nhân số học số 10

Cuộc sống của người Số 10 có hai đặc điểm nổi trội: khả năng thích nghi và khả năng thay đổi. Tính linh hoạt của họ có thể hỗ trợ người khác rất nhiều trong việc thích ứng với các thay đổi trong cuộc sống. Khi sống tích cực, họ có thể là người rất quảng giao, được yêu thích; nhưng khi sống tiêu cực, họ có thể là những cá nhân lạc lối, bất an và lao đao trên đường đời.

10. Thần số học số 11

Con số chủ đạo 11 có một trường năng lượng tâm linh đặc biệt mạnh mẽ, giúp những người mang Con số chủ đạo này có tiềm năng phi thường để phát triển nhận thức ở Thể Siêu thức. Đáng tiếc là phần lớn những người Số 11 lại không đủ khả năng phát huy tiềm năng đó.

11. Thần số học số 22/4

Đây là con số đặc biệt, được trường phái Thần số học (Nhân số học) Pitago coi là “Con số vua”. Người mang Con số chủ đạo 22/4 có tiềm năng gần như vô hạn và thường đạt được hầu hết những mục đích có vẻ bất khả thi.

Xem Chi tiết ý nghĩa Số chủ đạo Thần số học số 22/4

Khi biết con Số chủ đạo của mình bạn sẽ biết được đâu là điểm mạnh, đâu là điểm cần khắc phục để thành công hơn trong cuộc sống. Dựa trên Biểu đồ ngày sinh, Thần số học sẽ chỉ rõ những hạn chế của mỗi Con số chủ đạo, từ đó gợi ý hướng cải thiện giúp mỗi người sống tốt hơn, tích cực hơn.

Xem bảng thần số học có đúng không

Cũng giống như bất cứ chủ đề hay lĩnh vực nào, thần số học cũng có hai mặt của mình. Bản thân mỗi con số trong nhân số học cũng đều mang 2 ý nghĩa, đó là tiêu cực và tích cực. Vì vậy, dù trong hoàn cảnh nào, con người cần biết nhận diện tốt xấu và chọn lọc.

Mục đích cuối cùng của việc xem nhân số học chính là tiếp thu và áp dụng những điều tích cực, tốt đẹp để sống vui vẻ và có ích hơn. Đồng thời, nắm được những tư duy hay vấn đề tiêu cực sẽ giúp bạn tránh được và tìm được hướng đi tốt hơn.

Suy cho cùng, nhiệm vụ của nhân số học cũng chính là cho con người thấy và biết được những điểm yếu, bất lợi của mình để thay đổi và hoàn thiện bản thân. Từ đó, giúp bạn thêm hiểu về bản thân, tự tin trong cuộc sống và kiên định với quyết định của chính mình.

than-so-hoc-co-chuan-khong

Bói tên theo thần số học

Ngoài các chỉ số cá nhân, số chủ đạo thì cái tên cũng ảnh hưởng một phần rất lớn đến vận mệnh của mỗi người. Vì vậy mà ngày càng có nhiều người học về thần số học và tên, mong muốn đặt tên con theo thần số học với hy vọng con mình có được một cuộc sống hạnh phúc vui vẻ.

Ví dụ như ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã nhờ MC Quỳnh Hương đặt tên con theo thần số học. Tên tiếng Việt của hai bé đó là Lý Linh (Lisa) và Lý Minh (Leon). Một cái tên tốt sẽ giúp cuộc đời của các con giảm đi được những chướng ngại vật, mọi việc đều hanh thông thuận lợi hơn.

boi-ten-theo-than-so-hoc

Nguồn gốc của thần số học

Nhiều người hiện nay vẫn mơ hồ Thần số học là một phương pháp bói toán. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ Thần số học Numerology là gì bạn sẽ biết đây là một môn khoa học. Nó được bắt nguồn từ hàng nghìn năm trước đây.

Theo nhiều ghi chép khác nhau, Thần số học xuất hiện từ thời đại của các nền văn minh lớn như Atlantis, Babylon, Ai Cập, Ấn Độ, Trung Quốc, Hy Lạp cổ đại. Dường như từ xa xưa, người ta đã căn cứ vào đây để dự đoán tương lai và tính cách con người.

1. Hệ thống chính trong Thần số học Pitago

Từ khi xuất hiện, Thần số học wiki đã thay đổi rất nhiều. Hiện nay, hệ thống của nó được chia thành 4 dạng, gồm: Chaldean, Kabbalah, Pythagore, I Chinh. Mỗi hệ thống có nguồn gốc khác nhau, công thức tính toán cũng khác nhau. Cụ thể:

Hệ thống Chaldean: Bắt nguồn từ thời Babylon cổ đại và luận giải từ số 1 đến số 8. Trong hệ thống này, số 9 được xem là con số thiêng liêng nhất nên chỉ sử dụng khi nó là tổng của các con số khác.

Hệ thống Kabbalah: Trường phái được lập ra từ đạo của người Do Thái, khai phá con người cả từ linh hồn và tinh thần. Thay vì căn cứ trên ngày sinh như các hệ thống khác, Kabbalah tập trung giải nghĩa theo tên gọi.

Hệ thống Pythagore: Đây là hệ thống do Pythagoras phát minh và được áp dụng đến tận ngày nay. Trong đó, người ta sẽ kết hợp cả ngày sinh và tên để tính ra các con số tượng trưng. Ngoài các số từ 1 – 9, hệ thống này còn thêm 2 số đặc biệt là 11 và 22.

Hệ thống I Ching: Nguồn gốc của trường phái này là từ Trung Hoa. Khác với những cách luận giải trên, hệ thống này tập trung vào giải đoán và vén màn bí ẩn của vận mệnh.

2. Thần số học của Py Ta Go là gì?

Pythagoras đã phát triển khái niệm rằng mọi số, bất kể lớn hay nhỏ, luôn có thể được rút gọn thành một chữ số từ 1 đến 9 và mỗi chữ số rút gọn có một dao động vũ trụ kỳ dị. Ông đã áp dụng điều này vào các giai đoạn trong vòng đời con người với độ chính xác kỳ lạ.

Thần số học của Py-ta-go là hình thức thống trị của phương Tây. Các dạng Thần số học khác bao gồm Chaldean – hệ thống cổ xưa nhất. Nó có nguồn gốc từ Babylon và dựa trên các con số từ 1 đến 8. Trong hệ thống này, số 9 được coi là linh thiêng và thánh thiện, tách biệt với các rung động khác (trừ khi nó cho kết quả là tổng).

Hệ thống Kabbalah, có nguồn gốc từ thuyết thần bí tiếng Do Thái, chỉ tập trung vào tên và dựa trên 22 ý nghĩa rung động khác nhau của bảng chữ cái tiếng Do Thái. Một hệ thống được gọi là New Kabbalah Numerology đã được điều chỉnh cho phù hợp với bảng chữ cái La Mã gồm 26 chữ cái và sử dụng biểu đồ số Pythagore.

Hệ thống này không xem xét ngày sinh, đó có thể là lý do tại sao nó chưa bao giờ trở nên phổ biến đối với các nhà Thần số học phương Tây, vì ngày sinh là cốt lõi của Thần số học phương Tây.

3. Thần số học tại Việt Nam

Ở Việt Nam, Thần số học được biết đến với sự làm việc của những cá nhân như: cô Lê Đỗ Quỳnh Hương với quyển sách: Thay đổi cuộc sống với Nhân số học được MC Lê Đỗ Quỳnh Hương phát triển từ tác phẩm gốc The Complete Book of Numerology của TS David A. Phillips.

Những con số tưởng trừng như chỉ vận dụng vào đời sống, vào những lĩnh vực khoa học mà không ngờ nó còn mang ý nghĩa tới con người chúng ta. Những con số đại diện cho mỗi phẩm chất, đại diện cho một vòng đời cứ luân phiên rồi nhìn vào nhân số học. Qua bài viết này Chanhtuoi hy vọng các bạn đã nắm được thần số học là gì?

4. Thần số học của thế ký 21 trên thế giới

Bà Dow Balliett ở Thành phố Atlantic được ghi nhận là người đã giới thiệu môn Số học hiện đại cho thế giới phương Tây. Bà là một phần của Phong trào Tư tưởng Thời đại Mới vào đầu những năm 1900 và truyền bá những điều về tâm linh, sự khai sáng và phân tích tính cách dựa trên các con số. Những lời dạy độc đáo của bà dựa trên lý thuyết Số học của Pitago. Bà Balliett là người có ảnh hưởng đáng kể đến Tiến sĩ Julia Seton, người đã phổ biến hệ thống này và đặt cho nó cái tên hiện đại là “Numerology”.

Tiến sĩ Seton là một giảng viên Quốc tế về Tư tưởng Mới, người đã đi đến nhiều quốc gia và châu lục để giảng dạy môn khoa học về tên và số. Con gái của bà, Tiến sĩ Juno Jordan, tiếp tục di sản của mình. Là một nha sĩ buôn bán, Tiến sĩ Jordan quan tâm sâu sắc đến siêu hình học và tâm linh. Bà đã nghỉ hưu ở công ty sản xuất các dụng cụ nha khoa của mình và thành lập Viện Nghiên cứu Số học California vào cuối những năm 1950. Trong 25 năm, Tiến sĩ Jordan và các đồng nghiệp của mình đã thử nghiệm các lý thuyết và mẫu số.

Kết luận của họ, “CÁC CON SỐ KHÔNG NÓI ĐƯỢC”, là một tuyên bố sâu sắc rằng các con số tiết lộ tính cách và các sự kiện trong trải nghiệm của con người với độ chính xác không ngừng. Ba người phụ nữ này đã có một tác động sâu sắc đến Thần số học hiện đại. Họ đã xác định, định hình và mang lại vẻ đẹp cho một ngành khoa học của các con số tiếp tục phát triển.

nguon-goc-cua-than-so-hoc

Nhân số học Quỳnh Hương là gì?

Ở Việt Nam, chị Lê Đỗ Quỳnh Hương là một trong những chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về thần số học. Chị Quỳnh Hương chính là người thường gọi thần số học là “Nhân số học” trong các bài viết, ấn phẩm của mình. Do vậy, nhân số học thường gắn với cái tên Quỳnh Hương. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chị ở kênh Youtube Lê Đỗ Quỳnh Hương

Sách nhân số học Lê Đỗ Quỳnh Hương

Chị Lê Đỗ Quỳnh Hương có xuất bản cuốn sách “Thay đổi cuộc sống với Nhân số học”. Đây là cuốn sách viết về thần số học cơ bản. Giúp người đọc có thể tiếp cận dễ dàng với thần số học, tự tính toán các chỉ số cơ bản cho mình. Nếu bạn có đam mê với thần số học, thì sách nhân số học Quỳnh Hương xứng đáng là cuốn sách để bạn tham khảo.

Người nổi tiếng nói gì về Nhân số học

Không ít người nổi tiếng ở Việt Nam đã tìm hiểu về Nhân số học và áp dụng thành công trong cuộc sống. Dưới đây là những chia sẻ của họ được trích từ sách “Thay đổi cuộc sống với Nhân số học”

“Trước đây, tôi thường oán giận tại sao mình cũng có năng lực nhưng lại không chạm đến được những điều mình mong muốn. Rồi tôi nhận ra do trước đây tôi đã đặt cái tôi của mình quá cao trong mọi chuyện, trải qua nhiều biến cố nhưng vẫn không rút ra được bài học gì cho bản thân. Mãi đến khi biết đến Nhân Số Học, tôi có cơ hội dám nhìn lại toàn diện bức tranh cuộc đời mình. Khi ý thức được mình là người có nhiều số 1 và số 7 trong Biểu đồ ngày sinh, tôi bắt đầu nhìn nhận sự việc khác đi, nghiệm lại và dần dần tự điều chỉnh bản thân. Và tới bây giờ, tôi đang có một cuộc sống với năng lượng rất tích cực.” – Nhạc sĩ Phương Uyên.

“Từ khi tìm hiểu Nhân Số Học và biết được con số chủ đạo của mình là số 3, tôi thấy vừa bất ngờ vừa thú vị. Phần nói về tính cách của người có con số chủ đạo 3 quá chính xác, gần như hoàn toàn đúng với tôi.” – Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

“Tôi là con trai một và là út trong nhà, được ba mẹ cưng chiều nên rất ham chơi. Tôi sa vào những cuộc nhậu nhẹt, đàn đúm, cá độ, đánh nhau. Cuộc sống bết bát của tôi đã khiến ba tôi ngày càng phiền muộn, ngay cả vào những ngày cuối đời của ông trên giường bệnh. Nhờ mẹ, tôi biết đến cô Quỳnh Hương và Nhân Số Học, và nhờ Nhân Số Học, cuộc sống của tôi bắt đầu thay đổi. Tôi hiểu về “mảnh đất” mà Vũ trụ giao cho tôi, và tôi chọn sống khác đi. Tôi thực hiện thiền để biết ơn mỗi ngày, gửi yêu thương đến mọi thứ xung quanh, bắt đầu một công việc mới, theo đúng sứ mệnh của một người có con số chủ đạo 6 và có đỉnh cao số 9. Cảm ơn Nhân Số Học, cô Quỳnh Hương và mẹ đã gieo duyên cho con. Biết ơn về tất cả!” – Lâm Quang Thịnh – Người thay đổi nhờ Nhân Số Học.

“Trước đây, tôi từng rất dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của mọi người xung quanh. Nhưng tôi của bây giờ đã khác. Nhân Số Học như một công cụ giúp tôi quán chiếu lại cuộc sống của mình, giúp tôi mỗi ngày luôn hướng về những điều tích cực. Cảm ơn chị Quỳnh Hương đã cất công tìm hiểu, cấu trúc lại Nhân Số Học và lan tỏa giá trị đến mọi người.” – Nhà nhiếp ảnh Tâm Bùi.

Xem thêm các chia sẻ thú vị khác về tử vi – phong thủy cùng Az Review

Lời kết

Hiểu rõ thần số học nghĩa là gì và xác định con số chủ đạo của mình, bạn sẽ biết điểm mạnh điểm yếu. Từ đó để có những thay đổi, khắc phục giúp cuộc sống được thuận lợi hơn.

Không chỉ thông qua các con số chủ đạo, để khám phá bản thân toàn diện nhất bạn cần dựa trên nhiều yếu tố. Trong đó nên tìm hiểu kỹ ốc đảo cô đơn trong Thần số học là gì. Như vậy khi xây dựng kế hoạch cuộc đời bạn sẽ dễ dàng phát huy được những lợi thế của mình hơn. Mong rằng các bạn hãy tìm được điểm mạnh, điểm yếu của mình để thành công trong cuộc sống hơn nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan