Cách Luộc Thịt Chó Thơm Ngon Chuẩn Vị Như Tại Nhật Tân

112676 Lượt xem

Thịt chó từ lâu vốn là một món ăn khoái khẩu của nhiều người nhất là vào những hôm thời tiết mát mẻ. Thay vì ăn thịt chó rượu mận hay thịt chó hấp thì các bà nội trợ có thể chế biến món thịt chó luộc vừa ngọt, vừa mềm lại mát cho bữa cơm gia đình. Az Review mời bạn tham khảo ngay công thức luộc thịt chó ngon ai cũng có thể làm được ngay dưới đây.

cong-thuc-luoc-thit-cho-ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi luộc thịt chó

  • Thịt chó: 500 gr – 1 kg
  • Riềng: 3 củ lớn
  • Sả: 8 – 10 củ
  • Lá móc mật: 150 gr
  • Lá mơ: 1 nắm to
  • Mắm tôm: 1 bát con
  • Chanh: nửa quả
  • Ớt tươi: 2 quả

Cách luộc thịt chó ngon như Nhật Tân

Mời bạn cùng Az Review khám phá bí quyết luộc thịt chó ăn ngon khó cưỡng ngay dưới đây.

huong-dan-luoc-thit-cho-dung-cach

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt chó thui sau khi mua về, bạn chỉ cần rửa sạch lại một lượt nước nữa là được. Rửa xong, bạn dùng một ít lá móc mật để khử mùi hôi bằng cách chà xát lên bề mặt da thịt chó.

Bước 2: Ướp thịt chó

Bạn rửa sạch 1 củ riềng và 2 nhánh sả rồi đập dập ra. Sau đó, bạn cho thịt chó vào một chiếc âu lớn, thêm gia vị, riềng, sả cùng với lá móc mật vào để ướp thịt chó trong khoảng 15 – 30 phút.

Bước 3: Tiến hành luộc thịt chó

Bạn bắc một nồi nước lên bếp đun, cho thịt chó đã ướp vào nồi. Lưu ý là nước luộc phải ngập hết mặt thịt nhé. Sau đó, bạn luộc thịt trên mức lửa lớn, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa xuống và đun như thế thêm khoảng 40 – 45 phút nữa. Trong quá trình luộc, bạn có thể sử dụng một chiếc que nhọn chọc vào thịt để kiểm tra xem thịt đã chín hay chưa. Sau khi chọc, nếu nước chảy ra có màu hơi đỏ hồng thì tức là thịt chưa chín, còn nếu nước chảy ra có màu đục thì tức là thịt đã chín rồi đấy nhé.

Trong cách luộc thịt chó ngon, khi thấy thịt chó đã chín, bạn cần tắt bếp và vớt ngay thịt ra một chiếc rổ sạch cho ráo nước và nhanh nguội. Sau khi thịt đã nguội, bạn bắt đầu thái thịt chó bằng một chiếc dao sắc, thái theo thớ thành những miếng mỏng vừa ăn là được.

Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm thịt chó luộc

Với lá mơ, bạn rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Số riềng còn lại thì rửa sạch rồi thái vát thành những lát mỏng. Còn sả thì bạn cắt bớt phần ngọn, tách bỏ 1 – 2 lớp áo ngoài cùng rồi rửa sạch là được. Ngoài ra, bạn nhớ pha chế mắm tôm để ăn thịt chó mới chuẩn vị nhé.

cac-buoc-luoc-thit-cho-ngon

Lưu ý với cách luộc thịt chó ngon

Chỉ với 3 thao tác đơn giản thôi là bạn đã có ngay món thịt chó luộc vừa thơm ngon, vừa ngọt thịt để chiêu đãi cả nhà mình rồi đấy nhé! Thịt chó luộc thái miếng vừa nóng hổi, vừa ngọt thơm của mùi thịt chó quyện cùng các nguyên liệu đi kèm đặc trưng không thể thiếu là giềng, sả và lá móc mật chắc chắn sẽ làm bữa cơm tối của nhà bạn ngon hơn. Thịt chó luộc chắc chắn không thể thiếu mắm tôm, chanh ớt và ăn kèm với lá mơ ta, húng chó, ngổ… sẽ rất tuyệt.

>> Az Review mời bạn xem thêm danh sách các quán thịt chó ngon tại Hà Nội

Cách pha nước chấm ăn thịt chó luộc ngon

Món thịt chó luộc của chúng ta có ngon hay không, có thực sự chuẩn vị Nhật Tân hay không còn phụ thuộc gần một nửa vào việc pha nước chấm. Để có được 1 chén mắm tôm ngon chúng ta pha mắm tôm cùng 2 muỗng cà phê đường, thêm vào 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Sau đó, dùng đũa khuấy đều lên. Gọi là khuấy nhưng thực ra lại là đánh. Bởi chúng ta phải làm cho mắm bông lên, thêm được lớp bọt khí vào giữa phần mắm và gia vị.

Chỉ như vậy thì khi ăn mới thấy được độ mịn và đều của các gia vị. Thêm vào 1 vài lát ớt tươi để tạo màu cũng như vị cay cay kích thích vị giác.

Dinh dưỡng từ món thịt chó luộc

Xét về mặt dinh dưỡng thì thịt chó (cầy) có vị mặn, chua, tính nóng, không độc nên có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn. Trong thịt chó có chứa nhiều protid, lipid, canxi, photpho, sắt. Nó là loại thực phẩm ngon và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Chẳng hạn như chữa đau lưng, mỏi gối, lạnh tứ chi ở người già và người hay suy nhược. Nó cũng giúp chữa đái dầm ở trẻ nhỏ, chống suy nhược, giúp giảm trướng bụng, đau bụng, giảm cổ trướng, phù nề, rét run. Theo nghiên cứu khoa học, cứ 100g thịt chó thì có chứa đến 338kcal, vì vậy nó được xếp và loại thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng.

Một số lưu ý khi ăn thịt chó luộc

Những người không chịu được nóng, thích ăn uống nguội lạnh, hay bị táo bón, ăn không tiêu, khó ngủ, người bị bệnh tim mạch, mới ốm dâỵ… thì tuyệt đối không nên ăn thịt chó nhé. Chúc bạn thực hiện thành công cách luộc thịt chó ngon mà đơn giản này!

Các câu hỏi thường gặp khi luộc thịt chó ngon

Tuy rằng công thức luộc thịt chó khá đơn giản tuy nhiên để món ăn này thêm phần hấp dẫn Az Review chia sẻ tới bạn những câu hỏi thắc mắc mà bạn đọc thường quan tâm về chủ đề này.

1. Thịt chó luộc bao nhiêu phút thì chín

Dùng lửa lớn đun sôi lên. Sau đó mới hạ lửa nhỏ lại. Cứ đun như vậy khoảng 40 – 45 phút. Ta dùng 1 que nhọn chọc vào thịt, nếu nước chảy ra có màu huyết thì tức là thịt chưa chín, còn nước đục thì chắc chắn là thịt đã được luộc chín rồi đấy.

2. Thịt chó luộc phần nào ngon

Nên chọn những miếng có 1 chút mỡ như vậy khi ăn sẽ không bị ngán. Đồng thời, miếng thịt phải có độ đàn hồi tốt, các thớ thịt chắc chắn. Phần thịt ngon nhất để luộc chính là phần đùi. Khi mua nên lựa miếng đã được thui sạch sẽ, như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian lúc mang về chế biến.

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã hoàn thiện cách luộc thịt chó chuẩn vị Nhật Tân ngon tuyệt cho ngày mưa dầm gió bấc. Muốn luộc thịt chó ngon không khó chút nào chỉ chút thời gian vào bếp bạn đã có thể chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Thịt chó ngon ngọt ăn cùng mắm tôm kèm chút rau là một lựa chọn không tồi vào dịp cuối tuần, nhất là đối với các ông. Đừng quên truy cập thêm danh mục ẩm thực của chúng tôi để xem thêm nhiều công thức nấu ăn ngon.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan