Cách nấu món lưỡi vịt xào sả ớt thơm ngon đặc biệt

11890413 Lượt xem

Những món ăn đậm đà và có một chút cay cay luôn đem lại một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đầy kích thích cho vị giác của chúng ta. Trong tủ bếp của bạn, có một món ngon không thể thiếu mà chúng ta sẽ khám phá trong bài viết này – đó là món “lưỡi vịt xào sả ớt”.

Với sự kết hợp tinh tế giữa thịt lưỡi vịt thơm ngon và hương vị nồng nàn của sả ớt. Món ăn này không chỉ làm cho bữa ăn gia đình trở nên độc đáo mà còn đưa bạn vào một hành trình thú vị khám phá hương vị đặc biệt. Hãy cùng Az Review đi vào những bước cơ bản để nấu món lưỡi vịt xào sả ớt tại nhà, để bạn có thể tận hưởng một bữa ăn ngon và đầy lôi cuốn.

Cách nấu món lưỡi vịt xào sả ớt

Lưỡi vịt xào sả ớt thơm nức mũi, giòn sần sật, hương vị đậm đà và màu sắc vô cùng đẹp mắt là cảm nhận khi thưởng thức. Món ăn lạ miệng này cũng là món nhậu thú vị dành cho cánh đàn ông mà các bà nội trợ nên lưu lại và thực hiện.

  • Khẩu phần ăn: 3
  • Thời gian chuẩn bị: 30 phút
  • Thời gian nấu: 5 phút

Nguyên liệu nấu món lưỡi vịt xào sả ớt

  • 15 lưỡi vịt ~ 300g
  • 2 nhánh sả
  • 1 đốt gừng
  • 1 củ tỏi ~ 8-10 tép tỏi
  • 1-2 quả ớt cay hoặc ớt sừng
  • Ớt chuông màu sắc xanh, đỏ, vàng…
  • 1/2 củ hành tây
  • Muối hạt
  • Rượu trắng (nếu có)
  • Dấm gạo hoặc chanh tươi
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, bột ngọt, dầu hào, ớt bột, dầu màu điều (nếu có), ớt bột loại không cay

4 Bước nấu lưỡi vịt xào sả ớt ngon tuyệt

Bước 1: Sơ chế lưỡi vịt

Lưỡi vịt bạn nên lột bỏ thật sạch sẽ màng trắng đi, sau đó dùng dao cạo sạch lại lần nữa. Ở phần cuối lưỡi, đầu cuống họng thường có đốm trắng lông sần sần, bạn nhớ dùng kéo cắt bỏ đi, sau đó khía 1 đường để tách cuống họng. Làm như vậy thì khi sơ chế lưỡi vịt sẽ sạch sẽ hơn.

Tiếp đến, dùng hỗn hợp muối hạt, rượu trắng và ít gừng đập dập để bóp lưỡi vịt. Hỗn hợp này sẽ làm sạch lưỡi vịt và đặc biệt khử mùi hôi rất hiệu quả.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt thành hình vuông nhỏ.

Ớt chuông rửa sạch, mỗi màu chỉ dùng khoảng 1/3 quả là phù hợp. Bỏ phần ruột và hạt bên trong, xắt hình vuông nhỏ tương tự giống như hành tây.

Sả bóc lớp bẹ già để riêng ra, phần sả còn lại rửa sạch, phần gốc sả đập dập, băm nhỏ. Thân sả bạn cắt lát chéo. Phần bẹ sả các bạn rửa sạch để lát dùng chần lưỡi vịt cho thơm.

Ớt rửa sạch, xắt lát chéo.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 3: Chần lưỡi vịt

Nấu 1 nồi nước, thả vào nồi bẹ sả và 1 vài lát gừng tươi đập dập cùng chút muối hạt. Khi nước già sôi, thả lưỡi vịt vào chần ở lửa lớn trong khoảng 1 phút rồi vớt ra.

Xả nước lạnh để rửa lại lưỡi. Dùng dao cạo thật sạch những màng trắng còn sót lại, sau đó bóp thêm chút dấm hoặc chanh để lưỡi được trắng. Cuối cùng rửa lại thật sạch và để ráo.

Lưỡi vịt ráo nước bạn cho vào bát, ướp cùng với 1/2 thìa ăn cơm nước mắm để lưỡi được đậm vị.

Bước 4: Xào lưỡi vịt với sả ớt

Cho 2 thìa ăn cơm dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm tỏi, gừng và sả băm. Cho thêm 1 chút ớt bột để tạo màu cho món xào, hoặc nếu có dầu màu điều, bạn có thể nêm 1/2 thìa ăn cơm. Tiếp đến cho lưỡi vịt vào, chỉnh bếp ở chế độ lửa lớn.

Đảo đều tay và xào lưỡi vịt khoảng 1 phút thì cho hành tây và ớt chuông vào. Khi những nguyên liệu này đã thấm đều dầu, bạn nêm gia vị vừa ăn gồm có bột ngọt, dầu hào và chút nước mắm để món ăn dậy mùi thơm.

Cuối cùng cho sả xắt lát và ớt vào, thêm ít tiêu xay rồi đảo đều và tắt bếp.

Lưu ý: Lưỡi vịt xào sả ớt nên ăn lúc nóng.

Lưỡi vịt giòn, hương vị đậm đà. Đặc biệt khi kết hợp với ớt chuông, hành tây, món ăn trở nên hấp dẫn hơn và không hề gây ngán.

Lời kết

Cuối cùng, món “lưỡi vịt xào sả ớt” không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn là một biểu tượng của sự sáng tạo và đam mê nấu ăn. Việc chế biến một món ăn ngon và độc đáo như vậy không chỉ mang lại niềm hạnh phúc cho người nấu mà còn gửi gắm tình yêu và quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình.

Hãy thử tạo ra món lưỡi vịt xào sả ớt tại nhà và biến những bữa ăn thường ngày thành những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Đừng ngần ngại thay đổi thành phần theo khẩu vị của bạn hoặc thêm những loại gia vị khác để tạo ra phiên bản riêng biệt. Az Review chúc bạn và gia đình luôn có những bữa ăn ngon miệng và ấm áp. Hãy thường xuyên khám phá và thử nghiệm những món ăn mới để đón nhận thêm nhiều trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan