Cách nấu món đậu que xào tôm tươi thơm ngon chuẩn vị

1159010 Lượt xem

Trong danh sách các món ngon dễ làm, món đậu que xào tôm tươi là một lựa chọn không thể thiếu. Được biết đến với sự kết hợp hấp dẫn giữa đậu que tươi ngon và tôm biển thơm ngon. Món này không chỉ ngon miệng mà còn đem lại cảm giác ngon mắt cho bữa ăn gia đình. Hãy cùng Az Review tìm hiểu cách nấu món đậu que xào tôm tươi để thêm một phần thú vị vào thực đơn gia đình bạn!

Đậu que xào thịt heo là món ăn cung cấp đầy đủ chất đạm và chất xơ, cách nấu cũng đơn giản, không hề cầu kỳ và chi phí món ăn không quá đắt đỏ.

Khẩu phần ăn: 4

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian nấu: 7 phút

Hướng dẫn nấu đậu que xào tôm tươi

Nguyên liệu

  • 300g đậu que (đỗ que, đỗ cove, đậu cove)
  • 250g thịt heo
  • 1/2 củ cà rốt
  • 2 củ hành khô
  • 3 tép tỏi
  • Hành lá
  • Muối hạt
  • Gia vị: Nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu xay

3 Bước nấu món đậu que xào tôm tươi ngon khó cưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu que cắt mủm đầu và ngọn rồi tước sợi 2 bên để khi ăn không bị dai, sau đó rửa sạch, ngâm nước muối rồi thái chéo vát.

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bào sợi hoặc tỉa cánh hoa tùy ý.

Thịt heo bóp muối hạt rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng, ướp cùng với 1 thìa canh nước mắm và chút tiêu xay trong khoảng 15 phút.

Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Cho 1ít hành băm vào ướp cùng với thịt cho thơm.

Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc dài 2cm.

Bước 2: Xào thịt heo

Để làm món đậu que xào thịt heo được ngon, đặc biệt là thịt heo mềm, không bị khô thì nên xào riêng thịt và cho vào lại khi món xào đã gần hoàn thành.

Theo đó, cho hơn 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 ít hành khô, cho thịt vào xào chín tới rồi trút ra để bát riêng.

Bước 3: Cách xào đậu que với thịt heo

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo vừa xào thịt, phi thơm nốt số hành và tỏi băm, sau đó cho đậu que và cà rốt vào xào.

Vì đậu và cà rốt không ra nhiều nước khi xào nên rất dễ bị khô và cháy xém nếu xào ở lửa lớn. Chính vì vậy, bạn có thể rưới thêm 1 ít nước lã vào để xào cùng với đậu que và cà rốt. Nó cũng giúp cho đậu xanh mướt hơn, không bị úa vàng.

Khi đậu và cà rốt chín tới, lúc này cho thịt vào xào cùng

Đảo đều rồi nêm lại gia vị vừa ăn, gồm có dầu hào, bột ngọt. Xào thêm khoảng 30 giây thì thả hành lá vào, rắc ít tiêu xay, nấu thêm 10 giây rồi tắt bếp, cho đậu xào ra đĩa.

Hương vị của món ăn này thanh, dễ ăn và không gây ngán. Đây là món ăn mà Cookbeo nghĩ không thể bỏ qua trong thực đơn dành cho gia đình.

Cách nấu đậu que xào tôm tươi

Tham khảo thêm cách nấu khác

Az Review chia sẻ thêm với bạn 1 cách để đậu que giòn và xanh mướt, đó chính là sau khi cắt thái xong cà rốt và đậu que, bạn cho vào âu lớn cùng với 1 ít muối, tiếp đến đổ nước sôi nóng vào, chần qua đậu trong khoảng 30 giây. Sau đó vớt đậu que và cà rốt ra rổ, xối nước lạnh để xả nhiệt.

Cách này giúp cho đậu xanh và giòn. Đặc biệt, vì được chần qua, nên thời gian xào đậu que, cà rốt nhanh hơn và có thể xào ở lửa lớn cho đậu giòn.

Lời kết

Với cách nấu món đậu que xào tôm tươi đơn giản và ngon mắt này, bạn đã sẵn sàng để thực hiện một bữa tiệc ẩm thực tại nhà. Đừng ngần ngại thử nghiệm và biến tấu theo khẩu vị của gia đình bạn, thêm những loại rau, gia vị, hoặc một chút sáng tạo của riêng bạn để làm cho món ăn trở nên độc đáo hơn.

Az Review hy vọng rằng việc chia sẻ cách nấu món đậu que xào tôm tươi này đã mang lại cho bạn niềm vui và hứng thú trong việc thực hiện nấu ăn. Hãy tận hưởng bữa ăn ngon và chia sẻ niềm vui ẩm thực này cùng gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công và luôn có những bữa ăn ngon miệng tại nhà!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan