Cách làm sạch cua đồng đơn giản nhanh đúng chuẩn

18040 Lượt xem

Cua đồng là món ăn dân dã, bổ dưỡng và quen thuộc của nhiều người dân Việt Nam. Để nấu món nước từ cua ngon như riêu cua thì chắc hẳn sơ chế và lọc cua đồng là một trong những bước mà các chị em nội trợ cần chú ý nhất. Vậy thì hãy cùng Az Reivew Vào bếp tìm hiểu một số mẹo để sơ chế và lọc cua đồng đúng cách nhé!

Cách sơ chế làm sạch cua chế biến món ăn ngon

Những con Cua nói chung là món ăn bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến cua như thế nào để vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh đem lại bữa ăn cho cả gia đình ngon miệng, đảm bảo sức khỏe. Trong bài này Az Review chúng tôi sẽ hướng dẫn, chia sẻ cho các bạn về cách làm sạch cua chuẩn nhất nhé!

Hướng dẫn cách làm sạch cua đồng

1. Cách sơ chế cua đồng

Bước 1: Cua đồng mua về, đầu tiên bạn ngâm trong nước vo gạo khoảng 10 phút. Sau đó, xả lại với nước khoảng 3 lần. Như vậy, cua sẽ sạch hơn và loại bỏ được các chất bụi, bẩn có trong cua.

Bước 2: Sau khi rửa sạch bạn vớt cua ra rổ cho ráo nước.

Tiếp đến, cho hết số cua vừa rửa sạch vào một cái tô hoặc nồi và đậy nắp lại. Rồi cho tô cua vào ngăn đông tủ lạnh 15 – 20 phút, để dễ dàng bóc mai cua hơn.

Bước 3: Sau 15 phút, bạn lấy cua ra và tiến hành tách bỏ mai và yếm của cua.

Bước 4: Phần mai cua đã tách ra khỏi cua vừa rồi, bạn dùng một cái muỗng và lấy hết phần gạch cua còn lại trong mai để trong chén riêng.

Vậy là bạn đã sơ chế cua đồng xong rồi đó.

2. Cách lọc cua đồng nhanh chóng sạch sẽ

Cua đồng sau khi đã sơ chế như cách phía trên thì bạn mang đi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố hoặc cho vào cối giã nhỏ.

Tiếp theo lọc cua đã xay nhuyễn, cứ 350gr cua tương đương với 700ml nước lọc nhé, cứ theo tỉ lệ 1 cua: 2 nước bạn có thể tùy chỉnh tùy thuộc vào nguyên liệu cua mà bạn chuẩn bị nhé.

Bạn chuẩn bị một cái tô rồi thêm nước lọc vào. Sau đó, bạn đổ lượng cua vừa xay nhuyễn qua cái rây và tiến hành lọc cua cho đến khi hết.

Cuối cùng, bạn hòa số cua đã lọc với tô nước là hoàn thành.

Lưu ý khi làm sạch cua đồng

– Do môi trường sống của cua đồng có thể chứa các chất độc hại hay chất bẩn, vì vậy khi chế biến cần ngâm nước muối, rửa sạch nhiều lần để có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn.

– Khi làm cua nếu thấy những loại ký sinh trùng này bạn nên loại bỏ, không nên vì tiếc của mà giữ lại như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tạo những mầm bệnh ẩn mà bạn không phát hiện được.

– Nếu bạn nhờ người bán làm hộ cua hãy đảm bảo nguồn nước dùng để làm của phải thạt sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe.

Lời kết

Trên đây Az Review đã chia sẻ với bạn cách sơ chế và lọc cua đồng sạch sẽ thơm ngon. Hy vọng, với các bước hướng dẫn vừa rồi sẽ giúp bạn nấu các món về cua cực ngon cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công! Nếu như bạn có cách làm sạch nào khác đừng ngần ngại chia sẻ cho mọi người ngay dưới comment này nhé.

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan