Cách Nấu Nấm Đùi Gà Xào Thịt Lợn Thơm Ngon Đặc Biệt

117 Lượt xem

Nấm đùi gà là một nguyên liệu thú vị và phong phú trong nấu ăn, với hương vị độc đáo và kết cấu mềm mịn. Khi kết hợp với thịt lợn, chúng tạo nên một món ăn ngon và bổ dưỡng mà ai cũng có thể thưởng thức. Trong bài viết này, Az Review hướng dẫn bạn cách nấu nấm đùi gà xào thịt lợn, một món ăn ngon và thơm ngon, phù hợp cho cả gia đình.

Những bước hướng dẫn đơn giản và chi tiết sẽ giúp bạn tự tin nấu món ăn này tại nhà. Az Review sẽ chia sẻ những bí quyết để làm cho nấm đùi gà giữ được độ ngon và thịt lợn thơm béo đúng điệu. Hãy cùng nhau khám phá và thực hiện món ăn hấp dẫn này để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình của bạn.

  • Khẩu phần ăn: 2
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 5 phút

Cách nấu nấm đùi gà xào thịt lợn

Nguyên liệu nấu nấm đùi gà xào thịt lợn

  • 150g thịt lợn
  • 200g nấm đùi gà
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 đốt gừng
  • Muối hạt
  • Hành lá
  • Gia vị: Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, bột canh

Hướng dẫn nấu nấm đùi gà xào thịt lợn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn xát muối hạt, rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng. Nên chọn phần nạc vai, vừa có độ giòn, thịt có cả nạc lẫn mỡ, khi xào sẽ không bị khô và vẫn có độ ngậy nhất định.

Ướp thịt cùng với 1 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và để ít nhất 10 phút cho thịt thấm gia vị.

Nấm đùi gà cắt bớt phần gốc, rửa qua rồi ngâm nước muối pha loãng tầm 5 phút, vớt ra rửa sạch rồi thái lát mỏng. Nếu có nước vo gạo, bạn nên tận dụng để ngâm nấm, vừa sạch vừa khử bớt mùi hăng đặc trưng của nấm.

Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc dài tầm 2-3cm.

Tỏi bóc vỏ, gừng nạo vỏ rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Cách làm

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi hoặc chảo, làm nóng dầu thì phi thơm tỏi và gừng băm. Sau đó cho thịt vào xào săn lại.

Sau khi thịt đã săn lại thì cho nấm vào xào cùng, lúc này nên tăng nhiệt độ lớn hơn 1 chút để nấm không bị chảy nước. Nêm gia vị vừa ăn gồm có 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột ngọt và 1/2 thìa cà phê bột canh.

Xào thêm hơn 1 phút thì cho hành lá vào, đảo đều tay thêm 10 giây thì tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, trộn đều rồi cho thành phẩm ra đĩa.

Nấm xào thịt có mùi thơm rất hấp dẫn, đó là mùi thơm của nấm quyện với vị ngọt của thịt. Khi ăn thấy nấm giòn, thịt đậm đà, rất đưa miệng. Món xào này nên ăn lúc nóng.

Lời kết

Sau khi đã tìm hiểu cách nấu nấm đùi gà xào thịt lợn. Bạn đã sẵn sàng để thưởng thức một món ăn đặc biệt và thú vị tại gia đình. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, với sự kết hợp hương vị thơm ngon của nấm và thịt lợn. Điều quan trọng là bạn đã trải nghiệm một cách mới mẻ và thú vị để khám phá tiềm năng của nấm đùi gà trong những bữa ăn hàng ngày.

Hãy sáng tạo và tùy chỉnh món ăn theo khẩu vị riêng của bạn. Thêm các loại gia vị hoặc nguyên liệu khác để tạo ra những biến thể độc đáo của món nấm đùi gà xào thịt lợn. Nấu ăn không chỉ là việc tạo ra những bữa ăn ngon miệng mà còn là cách tạo ra những kỷ niệm và chia sẻ với người thân yêu.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan