Cách nấu rau cải xoong Nhật xào thịt bò thơm ngon chuẩn vị

11355815 Lượt xem

Nấu ăn không chỉ là một nghệ thuật mà còn là cách tuyệt vời để thể hiện tình yêu và sáng tạo trong việc chế biến thực phẩm. Trong bài viết này, Az Review sẽ dẫn bạn qua một món ăn đầy hấp dẫn và lôi cuốn từ bếp Nhật Bản – rau cải xoong Nhật xào thịt bò. Món ăn này kết hợp vị ngon độc đáo của rau cải xoong với sự béo ngọt của thịt bò. Tạo ra một bữa ăn tuyệt vời cho cả gia đình. Khám phá cách nấu món ăn ngon này và bắt đầu hành trình ẩm thực Nhật Bản ngay tại nhà của bạn.

Cải xoong Nhật xào thịt bò thơm ngon, có độ giòn ngọt của cải xoong trong khi thịt bò mềm, đậm đà, không hề bị dai cứng. Nguyên liệu bên dưới dành cho khẩu phần ăn như sau

  • Khẩu phần ăn: 3
  • Thời gian chuẩn bị: 20 phút
  • Thời gian nấu: 5 phút

Cách nấu cải xoong xào thịt bò

Nguyên liệu nấu cải xoong xào thịt bò

  • 300g cải xoong Nhật
  • 250g thịt bò
  • 4-5 tép tỏi, 1 đốt gừng nhỏ
  • Muối hạt
  • Gia vị: dầu hào, đường, bột nêm, bột ngọt, nước mắm

Lưu ý về nguyên liệu

Cải xoong phổ biến gồm 2 loại là cải xoong Nhật, có màu tía, tím, ngọn nhỏ hơn và trồng trên cạn.

Còn 1 loại nữa là cải xoong xanh, có lá xanh đậm, thân xanh sáng và to hơn xoong Nhật, sinh trưởng thủy canh dưới nước. 2 loại cải xoong này đều chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Hướng dẫn nấu món cải xoong Nhật xào thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ướp thịt bò cùng với chút gia vị cho thịt bò được đậm thơm trước khi xào:

  • 1/2 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa cà phê bột nêm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa canh dầu ăn

Cải xoong Nhật nhặt lấy những ngọn non, ngắt bỏ cồi cuộng già cứng đi. Sau đó rửa qua, rồi ngâm nước muối loãng trong khoảng 4-5 phút rồi vớt ra, rửa lại cho sạch rồi để ráo nước.

Những nguyên liệu còn lại như tỏi băm thô, gừng băm nhỏ.

Bước 2: Xào rau cải xoong Nhật với thịt bò

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm gừng và nửa số tỏi băm. Sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn.

Xào nhanh thịt bò đến khi thấy thịt bò hết màu đỏ, chuyển sang màu hồng nhạt, chín tái thì tắt bếp, cho thịt bò ra bát riêng. Phần thịt bò này lát nữa sẽ cho vào sau, khi món ăn gần hoàn thành để thịt bò xào được mềm, không bị khô.

Tiếp đến, cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, phi thơm nốt số tỏi băm. Sau đó cho cải xoong vào, tăng nhiệt độ lớn để cải xoong được giòn và giữ được màu sắc tươi tắn.

Tầm 10-15 giây thì đảo lớp rau phía dưới đáy chảo lên trên, để thế thêm 15 giây nữa rồi đảo đều.

Khi rau đã thấm đều dầu, nêm gia vị gồm có bột nêm, bột ngọt, dầu hào, đảo đều tay. Liều lượng gia vị các bạn điều chỉnh nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Trung bình xào rau cải xoong Nhật khoảng 1 phút ở lửa lớn thì rau chín tới vì ngọn non và nhỏ. Lúc này cho thịt bò vào, đảo đều và nêm thêm chút nước mắm cho vừa vị và giúp món xào dậy mùi thơm hơn.

Sau đó đảo nhanh rồi tắt bếp, cho món xào ra đĩa, có thể rắc thêm chút tiêu xay.

Ngoài xào thịt bò, bạn cũng có thể làm cải xoong Nhật trộn với thịt bò để làm gỏi nộm hay đơn giản là cải xoong Nhật xào tỏi cũng rất thơm ngon. Hoặc cũng có thể nấu canh cải xoong với thịt bằm cũng rất hấp dẫn.

Lời kết

Cách nấu rau cải xoong Nhật xào thịt bò không chỉ đem lại một bữa ăn ngon và bổ dưỡng mà còn mang đến trải nghiệm hấp dẫn của ẩm thực Nhật Bản ngay tại bàn ăn của bạn. Món ăn này không chỉ đơn giản mà còn thể hiện sự sáng tạo và tình yêu với nghệ thuật nấu ăn.

Hãy tự tin bước vào bếp, chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết và thử nghiệm cách nấu này. Đừng quên tùy chỉnh hương vị theo sở thích của bạn để tạo nên một bát rau cải xoong Nhật xào thịt bò độc đáo và phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Az Review chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng và thú vị cùng với món ngon này, và đừng ngần ngại chia sẻ niềm vui nấu ăn với người thân yêu của mình. Hãy thử và thưởng thức món ăn tuyệt vời này và khám phá thêm nhiều hương vị độc đáo khác từ đất nước mặt trời mọc.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan